Amazon chuẩn bị nhảy vào lĩnh vực bán lẻ thời trang

26/07/2015 04:19 PM | Kinh doanh

Vốn không ưa nhau, Walmart, Target và Macy’s giờ lại có thêm một lý do nữa để ghét Amazon: mặc dù chỉ trong khoảng 2 năm, có vẻ như Amazon trở thành ông vua bán lẻ trực tuyến thời trang tại Mỹ , vượt xa những mô hình kinh doanh truyền thống này.

Amazon chuẩn bị nhảy vào lĩnh vực bán lẻ thời trang

Các chuyên gia phân tích tại công ty chứng khoán Cowen đang rục rịch đưa ra bản báo cáo với dự đoán rằng Amazon sẽ thuận lợi vượt qua Macy’s giành ngôi đầu bảng trong vòng 2 năm tới. Tổng trị giá mặt hàng thời trang của Amazon được bán ra tại thị trường Mỹ dự tính sẽ cán mốc 52 triệu USD vào năm 2020, từ 16 triệu USD vào năm ngoái, và thị phần được kỳ vọng tăng từ 5% lên 14%.

\

“ Nhìn lại những ngày đầu, lĩnh vực kinh doanh thời trang và phụ kiện của công ty đã qua một chặng đường dài ” John Blackledge- Chuyên gia phân tích của Cowen cho biết, theo như Bloomberg. “ Rất nhiều ý kiến cho rằng thời trang đang là yếu tố tăng trưởng theo biên độ dọc vượt trội trong nguồn doanh thu lớn nhất của Amazon”- phân khúc hàng hóa tổng hợp và thiết bị điện tử. Blackledge cũng cho biết thêm Cathy Beaudoin- Chủ tịch mảng kinh doanh thời trang của Amazon đã tiết lộ rằng lĩnh vực thời trang của Amazon hiện có trên 40 triệu khách hàng.

Theo khảo sát của Cowen, sức mua mặt hàng thời trang Amazon mỗi năm tăng trưởng trung bình 29% trong vòng 6 quý trở lại đây, tương ứng với mức giảm sút 3% và 2% tại Walmart và Target.

 

Bên cạnh sự lớn mạnh mà Amazon đang thể hiện trên mọi lĩnh vực kinh doanh của mình, một chiến thuật cụ thể có vẻ sẽ hữu ích là thay đổi tư duy định hướng trở thành nhà bán lẻ mặt hàng thời trang cao cấp. Thay vào đó Amazon đã bắt tay với những thương hiệu tầm trung như Lacoste và Theory.

“ Chúng tôi đang tập trung vào xây dựng và phát triển trải nghiệm cho nền tảng khách hàng lớn của mình,” Jennie Perry- giám đốc marketing bộ phận thời trang đã chia sẻ với Business of Fashion. “ Dường như khách hàng ngày nay lúc nào cũng có rất nhiều nhu cầu.”

Quả thực Amazon đã rục rịch tìm kiếm sự hỗ trợ từ những nhà bán lẻ trong lĩnh vực thời trang trong một thời gian dài. Năm 2012 Amazon xây dựng một tòa nhà kho ở khu thời thượng Williamsburg, Brooklyn để phục vụ cho việc chụp những bức ảnh thời trang. Và họ cũng mở 1 studio ở London để hỗ trợ kinh doanh ngành hàng này, khiến nó trở thành một trong những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực bán lẻ trực tuyến ở châu Âu.

Ông vua bán lẻ cũng đang nỗ lực quảng bá sự bành trướng của mình trong ngành thời trang. Amazon đã chọn ngôi sao của The Daily Show Samantha Bee cho một đoạn video ngắn quảng bá tuần lễ thời trang nam giới đầu tiên trong lịch sử sắp diễn ra ở New York, trong đó cô đề cập đến việc những người mẫu nam thường bị đánh đồng với không có não, bị xem như đồ chơi tình dục, đây là một phần trong khảo nghiệm của cô về “ Chuyện đời của người mẫu nam”.

Tên tuổi Samantha Bee sẽ góp phần thúc đẩy lợi nhuận biên và làm nóng thương hiệu thời trang của Amazon, dù sao đi nữa, có vẻ không gì có thể ngăn cản Amazon trên đấu trường này.

Hồng Nhung

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mopo sau khi Shark Hưng rót 1 triệu USD: Sẽ cung cấp pin cho các hãng xe điện, bắt tay với chị bán trà đá, anh bán tạp hóa để xây cả ngàn trạm sạc-đổi "kiểu Grab"

Rót 1 triệu USD vào pin thông minh Mopo, Shark Hưng cho biết định hướng kinh doanh của startup này là đi theo cả hai hướng B2B và B2C, nhưng B2B sẽ là chiến lược mấu chốt. Cụ thể, Mopo nhắm tới việc cung cấp pin cho các hãng xe điện, ô tô điện theo hình thức ODM. Shark Hưng cho biết ông cũng đã gặp CEO VinFast và đàm phán ở mức độ nhất định…

Nhiều tài xế Go-viet tại TP.HCM đồng loạt chạy qua Grab

Hàng loạt tài xế Go-viet ở TP.HCM đã tụ tập tại trụ sở Grab để xin vào làm tài xế GrabBike sau vụ đình công hôm qua.

Tập đoàn Yeah1 sau sự cố YouTube: Giá cổ phiếu giảm mạnh, tăng cường trích lập dự phòng, đẩy mạnh vay vốn hàng trăm tỷ đồng

Sau thời điểm YouTube bắt đầu tiến hành "releasing" (tạm dịch là "giải phóng") các kênh đang hợp tác với Yeah1 và các công ty con từ ngày 22/5/2019, tình hình của Tập đoàn Yeah1 ra sao?

Đọc thêm