400 người giàu nhất thế giới mất 124 tỷ USD trong phiên hôm qua

25/08/2015 09:00 AM | Kinh doanh

24 tỷ phú có tài sản sụt giảm ở mức 10 con số, điển hình như tài sản của Bill gates giảm 3,2 tỷ USD hay của Jeff Bezos giảm 2,6 tỷ USD

400 người giàu nhất thế giới mất 124 tỷ USD trong phiên hôm qua

Sau khi mất 182 tỷ USD trong tuần trước, chỉ trong ngày hôm qua (24/8), 400 người giàu nhất thế giới theo thống kê của Bloomberg lại chứng kiến tổng giá trị tài sản ròng sụt giảm thêm 124 tỷ USD, sau khi cơn bán tháo trên toàn cầu đẩy chỉ số S&P 500 vào giai đoạn điều chỉnh lần đầu tiên trong 4 năm trở lại đây.

24 tỷ phú có tài sản sụt giảm ở mức 10 con số, điển hình như tài sản của Bill Gates giảm 3,2 tỷ USD hay của Jeff Bezos giảm 2,6 tỷ USD. Tỷ phú người Mexico Carlos Slim mất 1,6 tỷ USD và tài sản của ông rơi xuống mức thấp nhất kể từ khi chỉ số Bloomberg Billionaire Index được xây dựng vào năm 2012.

Hiện tại tổng cộng 400 người giàu nhất thế giới có tổng tài sản 3.860 tỷ USD. Ở thời kỳ đỉnh điểm con số lên tới 4.360 tỷ USD.

 

Hiện tại tổng cộng 400 người giàu nhất thế giới có tổng tài sản 3.860 tỷ USD. Ở thời kỳ đỉnh điểm con số lên tới 4.360 tỷ USD.

Có thể tổng kết phiên giao dịch hôm qua bằng những con số tồi tệ nhất: chứng khoán Trung Quốc giảm mạnh nhất kể từ 2007. chứng khoán Đức rơi vào “thị trường con gấu”, giá hàng hóa xuống thấp nhất 16 năm trong khi giá dầu thô phá đáy 45 USD/thùng.

Bloomberg Billionaires Index là chỉ số tính toán giá trị tài sản ròng của các tỷ phú giàu nhất thế giới dựa trên các dữ liệu thị trường và diễn biến của các nền kinh tế cũng như các bản tin của Bloomberg News. Số liệu được cập nhật vào lúc 5h30 chiều hàng ngày và được tính bằng đồng USD.

Theo Thanh Thanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Hà Đông tái xuất sau 5 năm gỡ bỏ Flappy Bird: Đang ấp ủ game mới với công nghệ chưa từng có, nhưng xác suất thành công như game cũ chỉ là 0,1%

Cha đẻ của Flappy Bird cũng chia sẻ nhiều quan điểm chân thành trong câu chuyện thành công của mình và câu chuyện khởi nghiệp nói chung.

Bài học cuộc sống

Thấy người lạ là ngại, trốn vào một góc, shark Linh bật mí 8 bí kíp giúp người hướng nội vượt rào cản, dễ dàng 'networking' hơn

Tới ngày hôm nay shark Linh vẫn dùng những bí kíp networking này và khá hiệu quả với những người nhút nhát, hướng nội.

Nóng: Đại sứ quán Hàn Quốc thay đổi tiêu chuẩn tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch của du khách Việt, siết chặt yêu cầu chứng minh tài chính

Đại sứ quán Hàn Quốc mới đây đã gửi thông báo cho các công ty du lịch thông tin thay đổi về tiếp nhận hồ sơ visa du lịch, thống nhất kiểm tra hồ sơ sổ tiết kiệm gốc của du khách khi nộp qua công ty du lịch chỉ định cũng như công ty du lịch thường tại quầy tiếp nhận hồ sơ.

Đọc thêm