400 người giàu nhất thế giới mất 124 tỷ USD trong phiên hôm qua

25/08/2015 09:00 AM | Kinh doanh

24 tỷ phú có tài sản sụt giảm ở mức 10 con số, điển hình như tài sản của Bill gates giảm 3,2 tỷ USD hay của Jeff Bezos giảm 2,6 tỷ USD

400 người giàu nhất thế giới mất 124 tỷ USD trong phiên hôm qua

Sau khi mất 182 tỷ USD trong tuần trước, chỉ trong ngày hôm qua (24/8), 400 người giàu nhất thế giới theo thống kê của Bloomberg lại chứng kiến tổng giá trị tài sản ròng sụt giảm thêm 124 tỷ USD, sau khi cơn bán tháo trên toàn cầu đẩy chỉ số S&P 500 vào giai đoạn điều chỉnh lần đầu tiên trong 4 năm trở lại đây.

24 tỷ phú có tài sản sụt giảm ở mức 10 con số, điển hình như tài sản của Bill Gates giảm 3,2 tỷ USD hay của Jeff Bezos giảm 2,6 tỷ USD. Tỷ phú người Mexico Carlos Slim mất 1,6 tỷ USD và tài sản của ông rơi xuống mức thấp nhất kể từ khi chỉ số Bloomberg Billionaire Index được xây dựng vào năm 2012.

Hiện tại tổng cộng 400 người giàu nhất thế giới có tổng tài sản 3.860 tỷ USD. Ở thời kỳ đỉnh điểm con số lên tới 4.360 tỷ USD.

 

Hiện tại tổng cộng 400 người giàu nhất thế giới có tổng tài sản 3.860 tỷ USD. Ở thời kỳ đỉnh điểm con số lên tới 4.360 tỷ USD.

Có thể tổng kết phiên giao dịch hôm qua bằng những con số tồi tệ nhất: chứng khoán Trung Quốc giảm mạnh nhất kể từ 2007. chứng khoán Đức rơi vào “thị trường con gấu”, giá hàng hóa xuống thấp nhất 16 năm trong khi giá dầu thô phá đáy 45 USD/thùng.

Bloomberg Billionaires Index là chỉ số tính toán giá trị tài sản ròng của các tỷ phú giàu nhất thế giới dựa trên các dữ liệu thị trường và diễn biến của các nền kinh tế cũng như các bản tin của Bloomberg News. Số liệu được cập nhật vào lúc 5h30 chiều hàng ngày và được tính bằng đồng USD.

Theo Thanh Thanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

First News tố Lazada, Sendo và Shopee tiếp tay kinh doanh tiêu thụ sách giả, tung bằng chứng "không thể chối cãi, chứng minh rất nhiều bạn đọc đã bị lừa"

"Biết bao nhiêu bạn đọc đã bị đánh lừa bởi các sàn thương mại điện tử bán sách online; rõ ràng, họ đã tiếp tay 1 cách trực tiếp hay gián tiếp - tôi không cần biết, vì họ đã không giám sát được hàng trên sàn của họ, là Shopee, Lazada và Sendo", ông Nguyễn Văn Phước - CEO NXB First News.

"Kỳ lân" Ấn Độ OYO đang âm thầm xâm nhập Việt Nam, quyết chiến với RedDooz ở thị trường đặt phòng khách sạn giá rẻ đầy màu mỡ

Sau vài tháng tích cực đi khắp nơi tìm đối tác khắp Việt Nam, hiện OYO đã có 62 khách sạn mang thương hiệu của họ tại 6 thành phố lớn. Ngoài ra, OYO cũng đang ồ ạt tuyển nhân sự trên các nền tảng tìm việc online ở Việt Nam.

Chuyên gia nước ngoài khẳng định: Việt Nam sẽ thay thế Indonesia trở thành điểm đến hấp dẫn nhất của giới đầu tư khởi nghiệp!

Thậm chí mới đây, International Business Times còn nhận định Việt Nam đang trở thành một trong những trung tâm khởi nghiệp hấp dẫn nhất, không chỉ ở châu Á mà còn trên thế giới.

Đọc thêm