3 trên 4 thương hiệu Fastfood lớn nhất thế giới đã có mặt tại Việt Nam

11/01/2013 12:11 PM | Kinh doanh

KFC, Pizza Hut và Starbucks.

3 trên 4 thương hiệu Fastfood lớn nhất thế giới đã có mặt tại Việt Nam
Trong danh sách top 100 thương hiệu đắt giá nhất thế giới được InterBrand đưa ra, có 4 thương hiệu Fastfood là McDonald's, KFC, Pizza Hut và Starbucks. Ngoài McDonald's, những cái tên còn lại đều đã có mặt tại Việt Nam.

KFC đứng thứ 66 trong bảng xếp hạng với giá trị thương hiệu khoảng 6 tỉ USD, tăng 2% so với năm 2011.

Pizza Hut và Starbucks có giá trị xấp xỉ nhau. Pizza Hut là 4,2 tỉ USD, xếp thứ 86 còn Starbucks đạt 4 tỉ USD đứng thứ 88.


Trong số 3 thương hiệu Fastfood đã có mặt tại Việt Nam, KFC là chuỗi Fastfood đến Việt Nam sớm nhất và cũng là công ty có nhiều cửa hàng nhất với 130 cửa hàng. Pizza Hut hiện có 26 cửa hàng còn Starbucks mới chuẩn bị mở cửa hàng đầu tiên vào tháng 2/2013.

McDonald's, thương hiệu duy nhất trong số này chưa vào Việt Nam đồng thời là thương hiệu giá trị nhất (40 tỉ USD, đứng thứ 7 trong top 100).

Trang Lam


dungtq

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Tôi chỉ chiếm cổ phần thiểu số ở BBI Việt Nam, không chi phối hay kiểm soát hoạt động của công ty này

Shark Phạm Thanh Hưng đã chính thức lên tiếng về những liên quan của cá nhân anh đến mô hình nghi là đa cấp biến tướng BBI Mall Việt Nam.

Sử dụng sai công thức, 7-Eleven tính thiếu lương cho 30.000 nhân viên suốt gần 50 năm

Số tiền lương mà 7-Eleven tính thiếu của hơn 30.000 nhân viên lên tới 4,51 triệu USD.

Chiếc TV đầu tiên của Vingroup sẽ ra mắt ngày hôm nay (14/12)

Sẽ có ít nhất 5 mẫu Smart TV mới được VinSmart công bố vào ngày hôm nay, tất cả đều chạy nền tảng Android TV của Google.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Đọc thêm