2 quỹ ngoại rót 28 triệu USD vào ví điện tử liên quan đến ông Trương Đình Anh

17/03/2016 01:36 PM | Kinh doanh

Sau khi đầu tư 125 triệu USD vào Bảo vệ thực vật An Giang và Golden Gate, quỹ đầu tư của ngân hàng Standard Chartered tiếp tục rót 25 triệu USD vào ví điện tử Momo.

2 quỹ ngoại rót 28 triệu USD vào ví điện tử liên quan đến ông Trương Đình Anh

Ngày 17/03/2016, M_Service JSC, đơn vị sở hữu thương hiệu MoMo đã chính thức công bố khoản đầu tư trị giá 28 triệu USD từ nhà đầu tư chiến lược Standard Chartered Private Equity (SCPE) và Ngân hàng đầu tư toàn cầu Goldman Sachs.

Trong đó, SCPE đầu tư 25 triệu USD còn Goldman Sachs đầu tư 3 triệu USD. Goldman Sachs đã rót vốn vào MoMo từ năm 2013 với số tiền 5,75 triệu USD.

MoMo là đơn vị cung cấp dịch vụ Ví điện tử trên di động, dịch vụ chuyển tiền mặt tại điểm giao dịch (OTC) và nền tảng thanh toán, vừa được cấp phép chính thức vào ngày 16/10/2015. Theo đó, tiền trong tài khoản ví MoMo có giá trị 100% tiền thật và được bảo chứng bởi Ngân hàng. Điều này có nghĩa khách hàng có thể rút tiền ra khỏi tài khoản MoMo.

Ông Trương Đình Anh - CEO cũ của CTCP FPT hiện đang là thành viên HĐQT của M_Service

Được biết, nguồn đầu tư mới này sẽ được sử dụng để đẩy mạnh sự hiện diện của MoMo trên toàn quốc, phát triển các dịch vụ và mở rộng hệ sinh thái.

Trước MoMo, SCPE đã chi ra 35 triệu USD để mua cổ phần của CTCP Thương mại Dịch vụ Cổng Vàng (Golden Gate Group) - chủ của một số chuỗi nhà hàng như Kichi-Kichi, Sumo BBQ, Vuvuzela – beer club,. Động thái này diễn ra đồng thời với việc Mekong Capital thoái vốn khỏi doanh nghiệp này.

Sau đó 2 tuần, SCPE tiếp tục công bố đầu tư 90 triệu đô la Mỹ vào CTCP Bảo vệ thực vật An Giang (AGPPS). AGPPS đã đổi tên thành CTCP Tập đoàn Lộc Trời.

Theo Mai Linh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khởi tố vụ công ty "ma" nhập hàng từ Trung Quốc gắn mác Asanzo

Quá trình điều tra, công an đã tiến hành khởi tố vụ án ở công ty "ma" nhập hàng từ Trung Quốc gắn mắc Asanzo về hành vi "Buôn lậu".

Asanzo nói về công ty Sa Huỳnh: Không hề có quan hệ thương mại hay sở hữu, chính Sa Huỳnh vi phạm thương hiệu Asanzo

Asanzo cho biết, công ty Sa Huỳnh sử dụng tên Asanzo trên các sản phẩm nhập khẩu là vi phạm thương hiệu Asanzo. Còn đối với 14 công ty "ma", Asanzo thừa nhận đây là các đối tác thương mại của Asanzo, nhưng phủ nhận quan hệ sở hữu tại các công ty này.

Đời thực của 'Vũ sở khanh' trong 'Về nhà đi con': Chủ chuỗi mì cay lớn nhất Sài Gòn, máu kinh doanh từ nhỏ, lớp 5 đã không cần xin tiền cha mẹ

Một điều khá thú vị hơn là bên cạnh kịch bản hấp dẫn, việc ra Hà Nội đóng phim còn giúp Quốc Trường trong việc phát triển thị trường miền Bắc của chuỗi mì cay Hàn Quốc của do mình làm chủ.

MyGo chuẩn bị triển khai dịch vụ Car để hoàn thiện hệ sinh thái đầy đủ, tự tin đấu tay bo với Grab, FastGo hay Be trên thị trường?

Theo chia sẻ từ đại diện Viettel Post, MyGo đã nhận được sự đồng ý của Bộ Giao thông vận tải để triển khai hoạt động kết nối xe tư nhân dưới 9 chỗ với khách hàng. Hiện chỉ còn chờ thủ tục phê duyệt từ phía các địa phương.

Đọc thêm