Câu chuyện bất ngờ đằng sau chiếc xe đạp bị đánh cắp: Hóa ra lòng tốt vẫn còn đây!

21/03/2018 10:10 AM | Sống

Trong thế giới đầy loạn lạc bây giờ, đôi khi chỉ một hành động tử tế đã có thể giúp con người ta thêm tin yêu vào cuộc sống.

Câu chuyện bất ngờ đằng sau chiếc xe đạp bị đánh cắp: Hóa ra lòng tốt vẫn còn đây!
Lời nhắn gửi dành cho tên trộm xe

Trên tấm biển các-tông rộng 2 mét rưỡi, dài 1 mét, từng con chữ với màu vàng chói lọi ghi:

"Gửi tới người đã trộm chiếc xe đạp của tôi

Hy vọng anh cần nó hơn tôi nhiều.

Tôi từng mua lại nó với giá $200, và tôi cần nó để đi làm.

Tôi không còn tiền để mua một chiếc xe đạp khác.

Lần sau hãy trộm con Peugeot của gã lập dị khác nhé.

Hoặc là bỏ thói trộm cắp đi!

Tái bút: Hãy trả nó lại đây."

Cô Amanda Needham, hiện đang sống tại New York, là chủ nhân của tấm biển trên. Chiếc xe đạp của cô đã bị đánh cắp vì "một phần" là lỗi của cô - đã không khóa xe cẩn thận. Nhưng cũng nói thêm rằng "100% là lỗi của kẻ đã trộm nó."

Quá tức giận vì phương tiện di chuyển duy nhất của mình mất tích, cô Needham quyết định treo tấm biển ngoại cỡ bên ngoài cửa nhà. Sau đó một vài ngày, chồng cô có gợi ý hạ tấm biển xuống, nhưng lúc đó cô vẫn quá tức tối. Sau đó điều thú vị bắt đầu xảy ra – một số người đã tới tìm gặp cô.

Đầu tiên là hai cậu thanh niên, họ mang theo một chiếc xe đạp trẻ em và hơi cũ.

"Có phải cô là người đã bị trộm mất chiếc xe đạp không?" một người hỏi. "Trước tôi cũng rơi vào hoàn cảnh y hệt, và hiện giờ tôi có thừa ra chiếc xe này, nên tôi nghĩ cô có thể dùng tới nó."

Needham nói cô cảm thấy xấu hổ và cố gắng từ chối, nhưng rõ ràng là hai chàng trai muốn làm điều tốt, nên cô đã đồng ý. Điều bất ngờ thứ hai xảy ra sau đó vài ngày, một phụ nữ trung niên đã tới nhấn chuông nhà cô.

"Cô cần loại xe nào vậy?" người phụ nữ hỏi cô Needham. "Tôi không biết gì nhiều về xe đạp nhưng nếu tôi tìm thấy một chiếc thì tôi sẽ mang tới cho cô."

Cô Needham xúc động cảm ơn người phụ nữ, và nói rằng mình đang thuê xe đạp Citibike của thành phố cho đến khi cô có thể mua một chiếc xe mới.

Người phụ nữ trung niên tiếp tục: "Dù không biết gì nhiều về xe cộ, nhưng tôi có tìm chiếc Peugeot mà cô viết ấy, trời ơi sao nó đắt tiền vậy?" Tới đây hai người phụ nữ cùng cười phá lên rồi tạm biệt nhau bằng một cái ôm ấm áp. Rồi chỉ một lát sau, chuông cửa lại reo lên, đây là điều bất ngờ hơn cả.

Lần này là một anh chàng nói muốn giúp đỡ cô.

"Tôi có đăng một bức ảnh trên Instagram, sau đó tôi cùng một vài người bạn có trao đổi với nhau, và tôi tự hỏi liệu tôi có thể mua lại tấm biển này không ..." anh ta chỉ vào những con chữ được sơn vàng "...với giá $200 nhé?"

Cô Needham cười lớn và đùa rằng nếu anh ta có mua thật thì chắc chắn cô sẽ dùng số tiền đó để sắm chiếc xe mới. Anh chàng giải thích: "Tôi là một nhà môi giới nghệ thuật, và tấm biển này đậm chất nghệ thuật đấy." Vậy là cuộc giao dịch được hoàn tất một cách vui vẻ.

Lòng tốt của mọi người đã truyền cảm hứng cho cô Needham; cô đã mang chiếc xe đạp trẻ em đến cửa hàng xe đạp địa phương để sửa và muốn tặng nó lại cho người khác.

Joanne Nicolosi, chủ tiệm "The Bike Shop", chấp nhận sửa xe miễn phí sau khi nghe chuyện.

Câu chuyện bất ngờ đằng sau chiếc xe đạp bị đánh cắp: Hóa ra lòng tốt vẫn còn đây! - Ảnh 1.

Cô Needham quyên góp chiếc xe đạp của mình

"Hàng ngày đều có nhiều chiếc xe đạp bị ăn cắp, nên tôi cũng hiểu nỗi đau khổ của mọi người, nhưng thật tốt khi có người lại sẵn sàng tặng lại chiếc xe của mình", cô Nicolosi nói.

"Tôi hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều người thực hiện những hành động đẹp tuy nhỏ, nhưng lại khiến người ta thấy ấm lòng giữa thế giới đảo điên mà chúng ta đang sống này", cô Needham nói.

Câu chuyện về chiếc xe đạp của cô Amanda Needham cùng lòng tốt của những người lạ mặt đã được tờ Washington Post, đài CBS, và chương trình Good Morning America chia sẻ rộng rãi. Cô Needham cũng đã khởi xướng phong trào #KarmaCycle trên Instagram và Twitter, với hy vọng tinh thần của câu chuyện này sẽ được lan tỏa và truyền cảm hứng làm việc tốt tới nhiều người hơn nữa.

Thu Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hòa Phát bán gần nửa triệu quả trứng gà mỗi ngày, lớn nhất miền Bắc

Sau hơn 2 năm kể từ khi nhập lô gà giống siêu trứng Hyline Brown đầu tiên từ Anh, Hòa Phát đã trở thành doanh nghiệp bán trứng gà lớn nhất miền Bắc.

PR “lố” trên sóng Shark Tank, startup "My X team" nhận bão 1 sao từ cộng đồng mạng

Chưa cần biết ứng dụng có hiệu quả hay không, cộng đồng mạng đã đồng loạt đánh giá sản phẩm ở mức 1 sao vì thái độ PR quá đà của founder trên sóng truyền hình.

Sau 2 năm mua lại thời trang NEM, tập đoàn Nhật Stripe International vừa thâu tóm thêm chuỗi 134 cửa hàng giày túi Vascara đình đám ở Việt Nam

Với thương vụ M&A này, Stripe International không chỉ đầu tư vốn cho Vascara, mà bằng kinh nghiệm dày dặn trong ngành bán lẻ thời trang, họ còn có thể hỗ trợ Vascara trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm và hệ thống bán hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông ‘Việt Kiều té giếng’ Nguyễn Thanh Mỹ và hành trình 37 năm thực hiện giấc mơ tưởng giản đơn - nâng cao đời sống cho người dân quê hương Trà Vinh

Với tư duy của một người làm khoa học, dù gặp bất cứ khó khăn gì, ông Nguyễn Thanh Mỹ chưa bao giờ viện cớ, mà luôn tìm cách tốt nhất để đạt được mục đích của mình. Tuần tự nhi tiến, ở tuổi thất thập cổ lai hy, ông vẫn trên đường thực hiện giấc mơ cách đây 37 năm một cách chắc chắn và hiệu quả.

Đọc thêm