Cậu bé 8 tuổi khởi nghiệp bán trứng, đóng gói trước khi tới lớp, giao hàng khi vừa tan trường: Cháu sẽ thành triệu phú!

18/07/2017 11:38 AM | Kinh doanh

Nếu công việc kinh doanh ổn định, Wyatt sẽ kiếm được tới 17.000 USD trong năm nay.

Cậu bé 8 tuổi khởi nghiệp bán trứng, đóng gói trước khi tới lớp, giao hàng khi vừa tan trường: Cháu sẽ thành triệu phú!

Một cậu bé người Anh là James Wyatt khởi nghiệp Mr Free Range - một dịch vụ giao trứng sau khi chứng kiến nhiều doanh nhân khác thành công với ý tưởng trên chương trình truyền hình “How’d You Get So Rich?

Theo Extra Crispy – Wyatt và mẹ cậu bé mua trứng tươi từ những người nông dân địa phương sau đó đóng gói và phân phối tới 35 khách hàng. Wyatt mua những quả trứng đầu tiên với giá 13 USD bằng chính tiền của mình vào tháng trước và kiếm được khoảng 327,5 USD mỗi tuần.

Nếu công việc kinh doanh ổn định, Wyatt sẽ kiếm được tới 17.000 USD trong năm nay.

Tuy nhiên hiện tại, Wyatt đang tiếp tục phát triển công việc kinh doanh của mình – đồng nghĩa với việc cậu phải học cách cân bằng được giữa việc học tập và kinh doanh. Wyatt phải dậy sớm để đóng gói trứng trước khi tới lớp và giao chúng tới khách hàng cùng với mẹ sau khi từ trường về nhà vào buổi chiều.

Trả lời phỏng vấn tờ CNBC, Wyatt nói rằng trong quá trình điều hành doanh nghiệp điều khiến cậu luôn thích thú là được gặp gỡ những người mới và kiếm tiền. Cậu không sợ đặt ra những mục tiêu cao và nói rằng một ngày nào đó mình sẽ trở thành triệu phú.

Mặc dù hiện tại mẹ của cậu bé xử lý các công việc hành chính bao gồm đăng tải lên page facebook Mr Free Range thì Wyatt lại chăm lo tới tất cả những thứ còn lại. “Thằng bé quan tâm kỹ tới từng thứ một, tính toán sau đó thu thập trứng và vận chuyển cùng tôi”, mẹ Wyatt nói.

Với số tiền kiếm được, Wyatt đã mua được bộ quần áo của đội tuyển Liverpool và một quả bóng Lionel Messi.

Wyatt không phải là doanh nhân trẻ tuổi duy nhất có ước mơ lớn lao. Năm ngoái, một cậu bé 11 tuổi tên là Micah Amezquita đã thành lập nên Curb Cans – một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ dọn rác hàng ngày cho các hộ gia đình.

Cậu bé này nhận được sự trợ giúp lớn lao từ cộng đồng mạng sau khi người cha Saul của cậu bé đăng tải lên LinkedIn bày tỏ sự tự hào về những nỗ lực của con trai mình. Bài đăng nhận được hơn 135.000 lượt like và hơn 10.000 lượt bình luận.

Một trong những cảm hứng thành lập doanh nghiệp riêng của Amezquita là để kiếm tiền, chuẩn bị tiền học đại học và trở thành một kỹ sư hàng không. “Cháu có rất nhiều thứ muốn làm khi lớn hơn vì vậy cháu chắc chắn phải vào được đại học để làm tất cả những điều đó”.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nếu Steve Jobs gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam, có lẽ Apple đã phá sản từ lâu, còn chúng ta vẫn đang xài Nokia "cục gạch"!

Gọi vốn trên Shark Tank không phải cách huy động vốn duy nhất và chưa chắc là phương án tối ưu cho doanh nghiệp của bạn. Giả sử thế này nhé, nếu Steve Jobs gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam vào thời điểm năm 1997 - khi ông mới trở về công ty cũ và Apple đang trên bờ vực phá sản, bạn nghĩ Steve Jobs có gọi vốn thành công trước các cá mập chắc cú như Shark Phú, Shark Việt, Shark Linh…?

Shark Tank Việt Nam

CEO Ohana: Thời đi học từng ở trạm xe lửa cả tuần vì hết tiền, phải ăn đồ thải siêu thị, đi gọi vốn từng bị cười vào mặt vì mong muốn tạo ra công ty 50 triệu USD

"Khi họ hỏi định hướng về tương lai của mình là gì, mình nói là muốn đem công ty này tới mức định giá 50 triệu USD. Họ bật cười, ha ha ha, giống như bạn vừa chia sẻ một cái gì đó ấp ủ bao nhiêu lâu, mà người ta cười vào mặt. Ức mà mình phải kiềm chế", Thảo nhớ lại. "Mình chỉ hỏi lại bình thường: Có gì để mà cười đâu. Tới hồi đi ra thang máy, vừa đóng cửa lại bấm nút là mình bật khóc".

Chân dung nhà đồng sáng lập Microsoft Paul Allen: Doanh nhân, tỷ phú, nhà đầu tư tài ba đầy chất nghệ sỹ

Doanh nhân và nhà đầu tư Paul Allen được biết đến là người đồng sáng lập Microsoft với Bill Gates. Hãy cùng chúng tôi điểm lại một số điểm nổi bật trong sự nghiệp của ông qua bài viết dưới đây.

Đọc thêm