Cậu bé 8 tuổi khởi nghiệp bán trứng, đóng gói trước khi tới lớp, giao hàng khi vừa tan trường: Cháu sẽ thành triệu phú!

18/07/2017 11:38 AM | Kinh doanh

Nếu công việc kinh doanh ổn định, Wyatt sẽ kiếm được tới 17.000 USD trong năm nay.

Cậu bé 8 tuổi khởi nghiệp bán trứng, đóng gói trước khi tới lớp, giao hàng khi vừa tan trường: Cháu sẽ thành triệu phú!

Một cậu bé người Anh là James Wyatt khởi nghiệp Mr Free Range - một dịch vụ giao trứng sau khi chứng kiến nhiều doanh nhân khác thành công với ý tưởng trên chương trình truyền hình “How’d You Get So Rich?

Theo Extra Crispy – Wyatt và mẹ cậu bé mua trứng tươi từ những người nông dân địa phương sau đó đóng gói và phân phối tới 35 khách hàng. Wyatt mua những quả trứng đầu tiên với giá 13 USD bằng chính tiền của mình vào tháng trước và kiếm được khoảng 327,5 USD mỗi tuần.

Nếu công việc kinh doanh ổn định, Wyatt sẽ kiếm được tới 17.000 USD trong năm nay.

Tuy nhiên hiện tại, Wyatt đang tiếp tục phát triển công việc kinh doanh của mình – đồng nghĩa với việc cậu phải học cách cân bằng được giữa việc học tập và kinh doanh. Wyatt phải dậy sớm để đóng gói trứng trước khi tới lớp và giao chúng tới khách hàng cùng với mẹ sau khi từ trường về nhà vào buổi chiều.

Trả lời phỏng vấn tờ CNBC, Wyatt nói rằng trong quá trình điều hành doanh nghiệp điều khiến cậu luôn thích thú là được gặp gỡ những người mới và kiếm tiền. Cậu không sợ đặt ra những mục tiêu cao và nói rằng một ngày nào đó mình sẽ trở thành triệu phú.

Mặc dù hiện tại mẹ của cậu bé xử lý các công việc hành chính bao gồm đăng tải lên page facebook Mr Free Range thì Wyatt lại chăm lo tới tất cả những thứ còn lại. “Thằng bé quan tâm kỹ tới từng thứ một, tính toán sau đó thu thập trứng và vận chuyển cùng tôi”, mẹ Wyatt nói.

Với số tiền kiếm được, Wyatt đã mua được bộ quần áo của đội tuyển Liverpool và một quả bóng Lionel Messi.

Wyatt không phải là doanh nhân trẻ tuổi duy nhất có ước mơ lớn lao. Năm ngoái, một cậu bé 11 tuổi tên là Micah Amezquita đã thành lập nên Curb Cans – một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ dọn rác hàng ngày cho các hộ gia đình.

Cậu bé này nhận được sự trợ giúp lớn lao từ cộng đồng mạng sau khi người cha Saul của cậu bé đăng tải lên LinkedIn bày tỏ sự tự hào về những nỗ lực của con trai mình. Bài đăng nhận được hơn 135.000 lượt like và hơn 10.000 lượt bình luận.

Một trong những cảm hứng thành lập doanh nghiệp riêng của Amezquita là để kiếm tiền, chuẩn bị tiền học đại học và trở thành một kỹ sư hàng không. “Cháu có rất nhiều thứ muốn làm khi lớn hơn vì vậy cháu chắc chắn phải vào được đại học để làm tất cả những điều đó”.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinfast sở hữu nhà máy hàn thân xe hiện đại nhất Đông Nam Á theo chuẩn 4.0, có tới 1.200 robot

Các nhà máy có thể chính thức sản xuất vào giai đoạn tháng 3 năm sau.

Hãy biết trân trọng chính những kẻ thù của mình, họ mới là những người giúp chúng ta tốt lên

Bạn không bao giờ hoàn hảo – đặc biệt là trong lăng kính của hàng nghìn người khác. Và nếu trong chiếc kính của ai đó có chút tiêu cực, một chút ghen tị và sự độc đoán thì xin chúc mừng, bạn đã có thêm một kẻ thù. Con người không phải môt chú tắc kè để có thể biến hóa cho phù hợp với cách nhìn của môi trường, của những người khác, thế nên bạn luôn phải chấp nhận rằng, có những người ghét mình và mãi mãi ghét mình. Vì vậy, nếu là một người thông minh, hãy khai thác, tận dụng kẻ thù để hoàn thiện bản thân.

Từng là "anh cả" ngành điện máy, Nguyễn Kim đã phải trả giá đắt sau nhiều năm không tăng trưởng

Trong giai đoạn Thế giới Di động và FPT Shop tăng trưởng phi mã thì Nguyễn Kim vẫn "đứng im tại chỗ" với doanh thu không vượt qua được mức 10.000 tỷ đồng.

Chung kết World Cup 2018: Croatia và món nợ 2 thập kỷ với người Pháp

20 năm trước, Croatia để thua Pháp ở bán kết World Cup 1998 và thật ngọt ngào nếu đội bóng Đông Âu có thể đòi nợ vào đêm nay, để lần đầu tiên giành Cúp vàng thế giới.

Đọc thêm