Cậu bé 8 tuổi để lại thư nhắn nhủ cho mẹ rồi bỏ nhà đi du lịch 'vòng quanh thế giới'

08/04/2019 02:45 PM | Sống

Một cậu bé 8 tuổi đến từ thành phố Astrakhan ở miền nam nước Nga đã trở nên nổi tiếng trên MXH sau khi bắt đầu chuyến đi "vòng quanh thế giới" trong vài giờ của mình.

Cậu bé 8 tuổi để lại thư nhắn nhủ cho mẹ rồi bỏ nhà đi du lịch 'vòng quanh thế giới'

Mẹ cậu bé can đảm này tình cờ nhìn thấy bức thư ngắn đứa con trai 8 tuổi để lại trên bàn học với nội dung thông báo rằng mình sẽ rời nhà và bắt đầu một chuyến hành trình du ngoạn thế giới.

Người mẹ sau đó đã báo cảnh sát ngay lập tức và chỉ vài giờ sau, một đội tìm kiếm thấy cậu bé đi trên một con phố và mang theo cả bách khoa toàn thư, một món đồ chơi, tiền tiết kiệm từ lợn đấy và một quả chuối. "Nhà thám hiểm" nhỏ nói với những cơ qua chức năng rằng mình đã quá mệt mỏi vì chuyến đi và muốn nghỉ ngơi. Vào thời điểm đó, cậu đã ngồi 3 chiếc xe buýt khác nhau trước khi tiếp tục đi chọn đi bộ.

Cậu bé 8 tuổi để lại thư nhắn nhủ cho mẹ rồi bỏ nhà đi du lịch vòng quanh thế giới - Ảnh 1.

Bức thư cậu bé để lại cho mẹ thông báo mình sẽ tự bắt đầu một chuyến "du lịch thế giới"

Sau khi bức ảnh được đăng tải trên MXH, rất nhiều người đã để lại bình luận khen ngợi sự dũng cảm và quyết tâm của cậu bé đáng yêu này:

"Cậu bé mới 8 tuổi đến từ Astrakhan mà đã thực hiện một chuyến đi vòng quanh thế giới bằng cách đi bộ. Trong khi đó, tôi vẫn phàn nàn khi chỉ phải đi qua thị trấn".

"Tôi cũng từng để lại một mẩu giấy tương tự khi còn là một đứa trẻ. Nhưng trước khi bắt đầu cuộc hành trình, tôi quyết định nằm xuống một chút để tiếp thêm sức mạnh và rồi lại ngủ thiếp đi. Cuối cùng, tôi cũng không được phép đi đâu nữa cả."

"Cậu ấy chắc hẳn sẽ có thể trở thành một Konyukhov (nhà thám hiểm người Nga nổi tiếng với những chuyến độc hành) trong tương lai".

Không những vậy, hành động của cậu bé đã được một trường ngôn ngữ tư nhân chú ý và họ quyết định tặng cho em một khoá học tiếng Anh miễn phí trong cả năm.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng nói rằng cuộc sống hiện thực đang khó khăn hơn rất nhiều và thật may mắn khi đứa trẻ vẫn giữ được sự lạc quan trước khi nhìn thấy hiện thực của người trưởng thành:

"Nghiêm túc mà nói, điều này khiến tôi thực sự cảm thấy buồn, vì ngày nay việc đi du lịch quá tốn kém đối với hầu hết người Nga. Đừng nói đến đi vòng quanh thế giới, đi đến một quốc gia khác lân cận thôi còn không đủ khả năng nữa là...".

Một người khác thì nhắc nhở mọi người về với thực tại bằng sự thật rằng: "Cậu bé sẽ bị sốc khi biết rằng trong cuộc sống của người trưởng thành, chuyến đi vòng quanh thế giới lại chỉ là hành trình hàng ngày đến nơi làm việc mà thôi".

(Theo BBC)

Theo Chan

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đây là cách Vingroup "Make in Vietnam": Bắt tay với 54 trường ĐH công nghệ theo mô hình "3 in 1", tạo cơ hội cho sinh viên khởi nghiệp ngay trên ghế nhà trường

VinTech City - mô hình Thung lũng Silicon Việt Nam của Vingroup - hiện đã ký kết với 54 trường ĐH công nghệ hàng đầu Việt Nam, lập VinTech Fund tài trợ tới 10 tỷ đồng/dự án nghiên cứu với mong muốn góp phần tạo ra chất xúc tác cho những sản phẩm công nghệ "Make in Vietnam".

Câu chuyện kinh doanh

17 năm trước, P&G và Unilever 'tung đòn' giảm giá gần 50% để hạ gục doanh nghiệp nội địa, nhưng thương hiệu Việt này vẫn sống tốt đến tận hôm nay

"Vì Dân" là một trong những nhãn hàng thuộc công ty TNHH Vico, tiền thân trước đây là Công ty TNHH Sao Biển. Theo thông tin từ công ty này, tại thị trường nội địa thị phần Vico chiếm khoảng 12%.

“Bãi chiến trường” tại siêu thị Auchan: Khách thản nhiên khui đồ ăn, giành giật, không thanh toán… - Miếng ăn là miếng tồi tàn lắm ai ơi!

Tôi tự hỏi, hình ảnh cuối cùng đọng lại trong tâm thức của Auchan trước khi rời khỏi Việt Nam là gì? Là cảnh khách hàng chen lấn, xô đẩy tranh giật hàng hóa, là những lốc sữa hút dở vứt chỏng chơ trên kệ, hay là những món đồ vỡ được giấu chặt dưới gầm bàn? Hỡi ôi...

Câu chuyện kinh doanh

Bị cướp công trắng trợn, chịu chèn ép từ chính công ty cũ và chính phủ, phải nghiên cứu trong bí mật, nhà khoa học này đã tạo ra phát minh vĩ đại, trở thành ông tổ ngành kim cương nhân tạo

Vào cuối đời, ông Tracy Hall nghỉ hưu và trở về quê làm vườn. Khi được hỏi phát minh nào là vĩ đại nhất trong cuộc đời mình, nhà khoa học ở tuổi gần đất xa trời đã nói: “Gia đình và người thân mới là những thứ quý giá nhất trong cuộc đời tôi”.

Đọc thêm