Cắt liên lạc các số điện thoại quảng cáo, rao vặt trái phép

23/06/2018 05:25 PM | Thời sự

Nhiều cơ sở kinh doanh tận dụng các con đường nhỏ, kiệt, hẻm để rao vặt gây mất cảnh quan đô thị.

Cắt liên lạc các số điện thoại quảng cáo, rao vặt trái phép

“Cho vay trả góp”, “Cầm cà vẹt xe”, “Hỗ trợ vay vốn”, “Đất nền giá rẻ”, “Rút hầm cầu giá rẻ”… là những nội dung rao vặt trái phép được in dán trên mọi con đường nhỏ, kiệt hẻm ở quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Nhiều mẩu quảng cáo được in trên đủ mọi chất liệu, từ giấy A4 đến decal, in trên bạt dán dày đặt trên các trụ điện, trụ biển báo giao thông và treo cả trên cây xanh.

Ông Nguyễn Văn Dũng ở Tổ 25, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết, những người dán quảng cáo, rao vặt thường đi vào sáng sớm, dùng những chất liệu khó gỡ, dán ở trên cao.

"Thời gian gần đây, phát hiện có nhiều quảng cáo rao vặt được dán hơn các đợt trước, dán ở các vị trí cao, khó bóc. Các cơ quan cần có cách quản lý để loại bỏ quảng cáo, rao vặt làm mất mỹ quan thành phố", ông Dũng cho biết.

Cắt liên lạc các số điện thoại quảng cáo, rao vặt trái phép - Ảnh 1.

Tình trạng quảng cáo rao vặt trên trụ điện, trong hẻm tại thành phố Đà Nẵng rất khó kiểm soát. Việc kiểm tra, xử lý của các địa phương và cơ quan chức năng còn qua loa. Việc xử lý vi phạm trong quảng cáo, rao vặt còn nhiều khó khăn vì không tìm ra hoặc khó truy tìm được người vi phạm, chỉ xử phạt người đi dán mẩu quảng cáo, rao vặt.

Ông Nguyễn Chương Đức, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền Thông TP Đà Nẵng cho hay, từ đầu năm đến nay, đơn vị đề nghị các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông cắt liên lạc và không cho phép phục hồi hơn 200 số điện thoại vi phạm quảng cáo, rao vặt trái phép.

"Do các số điện thoại dùng để quảng cáo là các sim điện thoại trả trước, nên việc quản lý thông tin thuê bao chưa được chấn chỉnh. Gần đây, khi Nghị định 49 của Chính phủ về quản lý thông tin thuê bao trả trước thì các nhà mạng cũng đã loại thải được các sim rác không đăng ký thông tin. Hy vọng, thời gian sắp tới, khi phát hiện các số điện thoại và đề nghị cắt thì sẽ giảm bớt tình trạng dán quảng cáo sai quy định trên địa bàn thành phố", ông Đức cho biết thêm.

Cắt liên lạc các số điện thoại quảng cáo, rao vặt trái phép - Ảnh 2.

Người dân tổ 25, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê thường xuyên bóc gỡ quảng cáo, rao vặt.


Theo bà Nguyễn Thị Hội An, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Đà Nẵng, thời gian qua, thành phố đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về quản lý quảng cáo, rao vặt, nhưng thực tế tình trạng này không giảm. Thời gian tới, Sở Văn hóa - Thể thao sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia ngăn chặn hành vi dán quảng cáo, rao vặt sai quy định:

Cụ thể, Sở Văn hóa- Thể thao sẽ tăng cường kiểm tra, phối hợp với các sở ban ngành, địa phương xử lý nghiêm các chủ thuê bao rao vặt quảng cáo trái quy định và có hành vi vi phạm; tiếp tục đưa nội dung quảng cáo, rao vặt là tiêu chí chấm điểm thi đua đối với ngành và điểm xây dựng văn hóa, văn minh đô thị của từng địa phương.

Theo Vinh Thông

Bizlive

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhóm NĐT nước ngoài của Món Huế tố ông Huy Nhật ‘bịa đặt có tính toán’ nhằm trốn tránh trách nhiệm, coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng

Nhóm NĐT ngoại cũng đề cập đến "Doanh nghiệp riêng" của ông Huy Nhật là Công ty TNHH Nhà hàng Long Khang, mới đây đã tuyển dụng số lượng lớn nhân sự cho nhà hàng Huy Seafood Garden Hotpot sắp khai trương. Trong bối cảnh nợ nhà cung cấp hàng triệu USD và gần 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, việc "xóa game chơi lại" này được nhóm NĐT nhận định là "thể hiện sự coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng."

"Chơi lớn" mua hết cửa hàng quần áo tặng miễn phí cho người Việt, Nas Daily và Pew Pew nhận về toàn chỉ trích: Giả tạo, kịch bản dựng sẵn

Ngay tập số 2 trong chuỗi những video được quay tại Việt Nam, blogger Nas Daily đã vấp phải vô số những chỉ trích.

Vụ Phó GĐ chiếm đoạt tiền của khách, TP Bank từng yêu cầu "xử" người biết tin sớm

Trong công văn gửi đến một tòa soạn báo khi đó, Phó TGĐ TPBank khẳng định thông tin đăng tải trên facebook là “không đúng sự thật”. Vì vậy, ngân hàng đề nghị nhà báo trên phải “công khai xin lỗi TPBank và cá nhân Phó Giám đốc TPBank Phạm Hùng.

Triết lý để đời của tỷ phú Lý Gia Thành: 3 việc càng chi nhiều tiền thì càng kiếm được nhiều tiền

Bạn thường nghĩ khi chi tiền ra là tiền đã mất, nhưng ông Lý Gia Thành - người đàn ông giàu nhất Châu Á lại nghĩ khác, theo ông có ba lĩnh vực mà bạn càng chi tiêu nhiều cho chúng thì bạn sẽ càng kiếm được nhiều hơn.

Đọc thêm