Carlsberg Smooth Draught – Tinh hoa từ sự sáng tạo không ngừng nghỉ, niềm tin vững chắc và nguồn cảm hứng vô tận

01/02/2019 10:00 AM | Sống

Chuyên gia ủ bia từ tập đoàn Carlsberg tiết lộ những điều đặc biệt đằng sau quá trình ủ nấu tạo nên Carlsberg Smooth Draught – một trong những sáng tạo mới nhất của nhà sản xuất bia danh tiếng này, thể hiện những giá trị bền vững mà Carlsberg luôn theo đuổi.

Carlsberg Smooth Draught – Tinh hoa từ sự sáng tạo không ngừng nghỉ, niềm tin vững chắc và nguồn cảm hứng vô tận

Quá trình nấu bia được biết đến như một hành trình kiến tạo “linh hồn” cho bia, mang đến những hương vị thơm ngon riêng biệt cho mỗi dòng bia. Ông có thể chia sẻ về những khó khăn cũng như những điều đặc biệt trên hành trình tạo nên Carlsberg Smooth Draught?

Có thể nói, mặc dù các sản phẩm mới như cider (nước trái cây lên men), bia không cồn, bia thủ công… đang ngày càng gia tăng - Bia vẫn là sản phẩm cốt lõi chứa đầy tâm huyết của tập doàn chúng tôi – một sản phẩm được tạo nên từ malt, hoa bia, men bia và nước, ấp ủ cùng với niềm đam mê, cảm hứng và sự chăm chút kỹ lưỡng. Tại Carlsberg, mỗi một sản phẩm đều mang trong mình niềm tự hào 170 năm đến từ chất lượng hảo hạng của nguyên liệu cùng với kỹ thuật ủ nấu bia đột phá. Và Carlsberg Smooth Draught cũng không phải là một ngoại lệ.

Về Carlsberg Smooth Draught – một trong những sáng tạo mới nhất của chúng tôi, bản thân ý tưởng cho ra đời sản phẩm này đã là một thách thức lớn. “Đóng chai” trải nghiệm bia tươi tưởng chừng là một nhiệm vụ bất khả thi, do bia tươi sở hữu những đặc tính hoàn toàn khác biệt so với bia chai. Hơn nữa, thỏa mãn vị giác của người yêu bia tươi, những người coi trọng hương vị của bia hơn chỉ uống để giải khát là một điều vô cùng khó khăn. Làm thế nào để không tạo ra sự khác biệt trong trải nghiệm khi thưởng thức Carlsberg Smooth Draught so với bia tươi để chiều lòng những người yêu bia sành sỏi thật sự là một thử thách. Nhiệm vụ của chúng tôi là sáng tạo nên một kĩ thuật ủ nấu đặc biệt và kiểm soát chặt chẽ quá trình sản xuất để lưu giữ trọn vẹn vị “êm mượt như bia tươi”.

Một trong những điều đặc biệt nhất về quá trình ủ nấu tạo nên Carlsberg Smooth Draught nằm ở thời gian ủ bia được kéo dài hơn, tạo vị êm mượt dễ uống như bia tươi vừa mới rót. Ngoài ra, hoa bia cao cấp của Carlsberg được gia giảm 2 lần trong quá trình sản xuất, một lớp tạo nên vị đắng nhẹ, một lớp tạo nên mùi thơm đặc trưng, sảng khoái. Kết quả của hành trình kỳ công ấy là một dòng bia vàng sáng với hương hoa bia dịu nhẹ.

 

Tất cả những đặc trưng của Carlsberg Smooth Draught đến từ quá trình ủ nấu nghiêm ngặt nhưng cũng đầy sáng tạo

Thoạt tiên, nhiều người hẳn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy Carlsberg Smooth Draught với định vị “êm mượt như bia tươi vừa mới rót”. Yếu tố nào có thể giúp họ hoàn toàn tin tưởng vào điều này?

Tôi có thể khẳng định rằng, ngay khi uống Carlsberg Smooth Draught, mọi người chắc chắn sẽ nhận ra sự êm mượt như bia tươi vừa mới rót của sản phẩm, cũng như vị ngọt – đắng cân bằng trong hậu vị. Tất cả trải nghiệm đó là nhờ vào quá trình ủ bia dài hơn và việc gia giảm hoa bia hai lần tạo nên hương thơm đặc trưng cho sản phẩm.

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo mỗi thành phẩm đều đáp ứng đúng với mong đợi về chất lượng, chúng tôi đã thử nghiệm nhiều lần với thời gian ủ và hàm lượng hoa bia gia giảm khác nhau; và giám sát chặt chẽ quá trình thử nghiệm để tìm ra công thức phù hợp nhất dành riêng cho sản phẩm đặc biệt này.

Carlsberg Smooth Draught – Tinh hoa từ sự sáng tạo không ngừng nghỉ, niềm tin vững chắc và nguồn cảm hứng vô tận - Ảnh 1.

Carlsberg Smooth Draught được đón nhận nồng nhiệt nhờ hương vị êm mượt như bia tươi vừa mới rót.

Đó là câu chuyện về quá trình ủ nấu tạo nên hương vị đặc biệt của Carlsberg Smooth Draught. Ngoài ra, như ông đã nhận định, nửa còn lại làm nên “trái tim” của Carlsberg chính là những nguyên liệu đặc biệt. Vậy, bí mật nào đằng sau những nguyên liệu tạo nên Carlsberg Smooth Draught thưa ông?

Như bạn đã biết, về nguyên liệu, tất cả các loại bia đều cơ bản được tạo nên từ malt, hoa bia, men bia và nước; nhưng mỗi dòng bia là sự kết hợp khác nhau giữa các nguyên liệu trên cùng một số nguyên liệu khác, để tạo nên hương vị riêng biệt của mình. Tại Carlsberg, chúng tôi tự hào các nguyên liệu sử dụng cho tất cả các dòng bia đều được nuôi trồng và tuyển chọn kĩ lưỡng, để từ đó tạo nên những sản phẩm có chất lượng tốt nhất và mang trong mình những dấu ấn riêng của thương hiệu. Câu chuyện về Carlsberg Smooth Draught – một trong những sáng tạo mới nhất của chúng tôi, cũng bắt đầu từ hoa bia và men bia – những nguyên liệu tuy nhỏ nhưng chính là linh hồn của các dòng bia Carlsberg.

Được tạo nên dựa trên công thức bí mật riêng, Carlsberg Aroma Hop Extract là một "vũ khí đặc biệt" mang lại vị đắng nhẹ và hương thơm đặc trưng cho các dòng bia của chúng tôi. Không chỉ dừng ở việc lựa chọn và sử dụng những nguyên liệu cao cấp nhất, trong Carlsberg Smooth Draught, các chuyên gia tài ba của chúng tôi còn áp dụng kỹ thuật gia giảm hai lớp hoa bia trong các giai đoạn khác nhau, giúp lưu giữ lâu hơn mùi hương của nguyên liệu cũng như tạo vị đắng nhẹ hài hòa trong từng giọt bia.

Chưa hết, bí quyết làm nên nét đặc trưng cho sản phẩm mới Carlsberg Smooth Draught nằm ở chính men bia Carlsberg trứ danh – con men gắn liền với lịch sử lâu đời và chặng đường nâng tầm chất lượng của tập đoàn. Năm 1879, Carlsberg là nhà sản xuất bia đầu tiên nuôi cấy thành công men bia tinh khiết, Saccharomyces Carlsbergensis. Kể từ đó, chúng tôi liên tục nghiên cứu để nâng cao hương vị men bia và ổn định chất lượng bia của mình. Để thực hiện điều này, chúng tôi sử dụng phương pháp nuôi cấy men bia truyền thống, nghĩa là có thể cần tới 20 thử nghiệm và nhiều năm để tạo nên một chủng nấm men mới đủ tốt để sản xuất bia. Quan trọng hơn, điều đó có nghĩa là chúng tôi giữ lời hứa sẽ cung cấp một loại bia ngon 100% không chứa thành phần biến đổi gen.

Trên chặng đường theo đuổi sự hoàn hảo của Carlsberg, đâu là nguồn cảm hứng hay động lực giúp ông cũng như các chuyên gia khác duy trì sức sáng tạo và niềm đam mê?

Ngày nay, khi ngành công nghiệp bia đang phát triển nhanh chóng và người thưởng thức ngày một tinh tế hơn, chúng tôi nhận ra rằng những nỗ lực cải tiến không ngừng là điều duy nhất giúp chúng tôi tạo nên các sản phẩm tốt nhất dành cho khách hàng của mình.

“Một số người phải tìm mãi mục tiêu của họ, đối với chúng tôi, mục tiêu luôn tồn tại ở ngay đây” – Theo đuổi sự hoàn hảo mỗi ngày là điều chúng tôi đã và đang thực hiện trong suốt hơn 170 năm phát triển tại Carlsberg, nhằm hoàn thiện nghệ thuật ủ nấu bia và đem lại trải nghiệm uống bia hoàn hảo hơn cho người thưởng thức. Bia không chỉ là một sản phẩm, đó còn là đóng góp của chúng tôi cho cộng đồng, góp phần mang đến những giá trị nhất định cho cuộc sống của mọi người. Việc đem lại những giá trị cho xã hội là động lực chính để chúng tôi nỗ lực không ngừng nghỉ mỗi ngày, để tạo ra những sản phẩm bia giúp con người xích lại gần nhau hơn. “Chúng tôi sản xuất bia vì một hiện tại tốt đẹp và một tương lai tươi sáng hơn”.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nữ CEO ngành dịch vụ quản lý tòa nhà: Khách hàng luôn đúng, chỉ giải thích cho khách hiểu, tuyệt đối không bao giờ được cãi lại!

“Có điều gì xảy ra với khách hàng thì đầu tiên là phải đứng ra “đỡ” cho anh em, “lôi” họ về một góc để an ủi, động viên, phân tích để họ bình tâm mà xin lỗi khách hàng, sau đó mới dùng đến chế tài…”, bà Vũ Ngọc Hương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và dịch vụ Sao Kim (Venus Corporation) bật mí cách giữ chân nhân sự trong ngành dịch vụ vốn dễ va chạm.

Bà Mai Kiều Liên khẳng định dù ngành sữa tăng trưởng âm thì Vinamilk vẫn lấy được thị phần, vậy họ quản trị bằng bí quyết nào?

Thực hiện cam kết liêm chính trong kinh doanh, kiên quyết trước khủng hoảng truyền thông, phát huy ưu thế hiếm có của mô hình quản trị, Vinamilk tiếp tục mở rộng thêm 0,9% thị phần, đóng góp vào ngân sách quốc gia 4.273 tỉ đồng, đem sữa phục vụ cho Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội, Tòa án Tối cao, bất chấp ngành sữa có thời điểm tăng trưởng âm.

Chân dung cá mập mới toanh tham dự Shark Tank mùa 3: Bỏ học đại học, bôn ba áp tải hàng từ Móng Cái tới ông chủ hãng tivi “made in Vietnam”

Shark Tank Việt Nam mùa 3 sẽ chính thức lên sóng trong tháng 7 tới đây. Hiện chương trình vẫn đang tiến hành các hoạt động tuyển chọn và tư vấn cho startup thông qua các hội thảo, sự kiện chuyên ngành.

Vì sao McDonald’s phải mất 2 năm mới mở cửa hàng thứ 2 tại Hà Nội?

"Sau gần 2 năm, đội ngũ nhân viên, thực đơn món ăn đã hoàn chỉnh, giờ là lúc chúng tôi sẽ liên tục mở các cửa hàng mới để phục vụ khách hàng", Giám đốc điều hành McDonald’s Việt Nam chia sẻ.

Đọc thêm