Canon bất ngờ mua lại công ty y tế của Toshiba

09/04/2016 02:16 PM | Công nghệ

Canon vừa công bố đã hoàn tất thoả thuận mua lại cổ phần của Tập đoàn Hệ thống Y tế Toshiba (TMSC), đưa TMSC trở thành công ty con của Canon.

Canon bất ngờ mua lại công ty y tế của Toshiba

Theo đại diện Canon tại Việt Nam, trong kế hoạch phát triển, Canon dự định sẽ phát triển mảng chăm sóc sức khỏe, đồng thời trở thành trụ cột chính cho bước tăng trưởng tiếp theo.

Việc sáp nhập TMSC sẽ giúp tập đoàn Canon tăng tốc vào các lĩnh vực mới bằng cách tối đa hóa các nguồn lực từ Canon và TMSC, giúp tăng cường tiềm lực của hãng trong ngành y sinh học.

Sự hợp tác này sẽ cải thiện hơn nữa sức mạnh của các sản phẩm thuộc TMSC bằng cách cung cấp những thiết kế và công nghệ vi chế có tính chính xác cao, kèm theo một hệ thống sản xuất được tối ưu hóa và sự hợp tác hướng tới nâng cao chất lượng sản phẩm, cho phép đẩy mạnh doanh thu của các sản phẩm có giá cạnh tranh trên thị trường và thúc đẩy mảng kinh doanh chăm sóc sức khỏe.

Phía Canon không công bố chính thức giá trị của thương vụ này. Tuy nhiên, cách đây khoảng 1 tháng đã rộ lên thông tin Canon muốn thâu tóm công ty sản xuất thiết bị y tế Toshiba từ tập đoàn Toshiba với lời đề nghị 700 tỷ Yên (tương đương khoảng 6,2 tỷ USD).

Theo Phan Minh

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Asanzo nói gì trước cáo buộc "Cạo tem Trung Quốc, dán tem Việt Nam"?

Theo Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam, việc tivi của ông dán tem ‘made in Vietnam’ là hoàn toàn đúng và chuyện ai đó cạo dán tem xuất xứ ‘made in china’ thành ‘made in Vietnam’ nếu có, chỉ là ngẫu nhiên, ‘con sâu làm rầu nồi canh’.

Câu chuyện kinh doanh

Giao Hàng Nhanh sắp có hệ thống băng tải tự động 100% đầu tiên tại Việt Nam, năng suất 30.000 đơn/giờ, tiết kiệm 600 nhân công

Đây được đánh giá là quyết định "nhìn xa trông rộng" và có phần mạnh tay trong bàn cờ thương mại điện tử khốc liệt hiện tại.

Shark Tank Việt Nam

Tạm dừng phát sóng 'Thương vụ bạc tỷ' phần liên quan Chủ tịch Asanzo

Do Asanzo đang liên quan tới nghi vấn dùng hàng Trung Quốc dán mác “xuất xứ Việt Nam”, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tạm thời sẽ dừng phát sóng các phần có liên quan tới Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam trong chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt Nam) mùa 3.

Câu chuyện kinh doanh

Trượt Đại học 3 lần, 30 tuổi mới tốt nghiệp, người đàn ông này đã làm nên kỳ tích "tôm nuốt cá voi" khi mua lại và hồi sinh đế chế đồ thể thao Fila

Fila Korea là công ty đã mua lại thương hiệu Fila toàn cầu năm 2007. Truyền thông Hàn Quốc từng ví thương vụ này là "tôm nuốt cá voi".

Đọc thêm