Cảnh hoang vắng ở các văn phòng, dự án khi 'ông chủ' Alibaba bị bắt

19/09/2019 10:05 PM | Thời sự

Không được cấp phép hoạt động nhưng Công ty Alibaba vẫn ngang nhiên mở các văn phòng trái phép và rao bán các dự án không có thực, dự án xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa- Vũng Tàu.

Cảnh hoang vắng ở các văn phòng, dự án khi 'ông chủ' Alibaba bị bắt

Ngày 8/9, Cty Alibaba khai trương văn phòng "chi nhánh Biên Hòa" tại số 96B, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Tân Tiến (TP.Biên Hòa). Sau khi phát hiện văn phòng mở trái phép, cơ quan chức năng TP Biên Hòa đã xử phạt Cty Alibaba và buộc tháo dỡ biển hiệu treo trái phép.

Cảnh hoang vắng ở các văn phòng, dự án khi ông chủ Alibaba bị bắt - Ảnh 1.

Đến chiều ngày 19/9, văn phòng chi nhánh Biên Hòa của Cty Alibaba vẫn đang tồn tại, nhân viên mang đồng phục của Alibaba vẫn làm việc ở văn phòng này.

Trước đó, Công ty Alibaba đã tự tháo dỡ một văn phòng xây dựng trái phép phép trên đất nông nghiệp tại ấp Tân Phước, xã Long Phước sau khi chính quyền địa phương vận động trước khi thực hiện biện pháp cưỡng chế.

Cảnh hoang vắng ở các văn phòng, dự án khi ông chủ Alibaba bị bắt - Ảnh 2.
Cảnh hoang vắng ở các văn phòng, dự án khi ông chủ Alibaba bị bắt - Ảnh 3.

Trong hơn 2 năm qua, Công ty cổ phần bất động sản Alibaba đã tự ý vẽ quy hoạch rao bán 29 dự án “ma” tại Đồng Nai. Thực tế những khu đất Alibaba rao có dự án khu dân cư, khu đô thị tại Đồng Nai đều là đất nông nghiệp, đất giao thông, đất lâm nghiệp. Trong đó, có một số thửa đất do ông Nguyễn Thái Luyện đứng tên. Đến thời điểm này, Đồng Nai chưa cấp phép dự án nào cho Alibaba.

Ngoài xây dựng trái phép văn phòng giao dịch trên, Alibaba còn tự ý  làm 5 con đường vào các khu đất nông nghiệp.

Cảnh hoang vắng ở các văn phòng, dự án khi ông chủ Alibaba bị bắt - Ảnh 4.

Tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Alibaba cũng rao bán nhiều dự án không có thực và xây dựng trái phép hạ tầng trên đất nộng nghiệp tại xã Tóc Tiên, Châu Pha - thị xã Phú Mỹ.

Theo MẠNH THẮNG

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma định nghỉ hưu từ 2004 vì bị ‘cà khịa’ không đủ giỏi để làm CEO, 2019 nghỉ xong ông mới nói: ‘Alibaba không cần bản sao của tôi, một Jack Ma đã là quá đủ’

Phát biểu tại Hội nghị CEO toàn cầu của Forbes ngày 15/10, Ma cho biết ông lần đầu tiên thức tỉnh ý tưởng về việc nghỉ hưu từ năm 2004, khi một nhà đầu tư mạo hiểm nói với ông rằng ông "không đủ tiêu chuẩn để làm CEO".

Làm thế nào để startup “sống sót” được trong năm đầu tiên?

“97% các công ty khởi nghiệp thất bại ngay trong những năm đầu tiên. Chỉ 3% các startup có thể duy trì qua năm thứ 2 và thành công trong thực tế. Thị trường ngày càng khó khăn, những người khởi nghiệp quả thực có thể gọi họ là người hùng vì con đường khởi nghiệp rất chông gai, là cuộc chiến gian nan…”.

Câu chuyện kinh doanh

Starbucks đóng 8/18 cửa hàng tại Hà Nội vì lo nguồn nước không an toàn, chưa thể hẹn ngày mở lại

Việc đóng cửa hàng được thực hiện từ chiều 17/10, sau khi Starbucks làm việc với bên thứ ba để xét nghiệm mẫu nước và được khuyến cáo chất lượng nước không đủ an toàn cho ăn uống, dù chuỗi cửa hàng này có trang bị hệ thống lọc.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ "người phụ nữ nghìn tỷ" của Giao Hàng Nhanh: Thích lăn xả như một nhân viên tập sự, trở thành nữ tướng quyền lực cân 50% doanh số cả công ty

Người ta nói chị như "thần long thấy đầu chẳng thấy đuôi" vì nhân viên GHN chẳng mấy khi thấy người phụ nữ quyền lực nhất nhì công ty xuất hiện tại trụ sở.

Đọc thêm