Cảnh giới cao nhất của đời người gói trọn trong 8 chữ này, hiểu được một trong số đó, tài vận và phước lành sẽ không mời mà đến

24/03/2019 10:12 AM | Sống

Nhiều người thành công bị thuyết phục sâu sắc bởi tám chữ vàng này.

Cảnh giới cao nhất của đời người gói trọn trong 8 chữ này, hiểu được một trong số đó, tài vận và phước lành sẽ không mời mà đến

Nhiều khi, chúng ta dành hết tâm sức và thời gian để làm một việc, nhưng kết quả lại không được như mong muốn, thực chất vấn đề là năm ở trong tâm lí của chúng ta. Vậy chúng ta phải làm như thế nào để làm việc một cách hiệu quả nhất? Dưới đây là tám chữ vàng mà tôi muốn chia sẻ với mọi người, hi vọng nó sẽ giúp được mọi người làm việc một cách hiệu quả nhất.

Đản hành hảo sự, mạc vấn tiền trình

Đây là tám chữ nổi tiếng nằm trong cuốn "Tăng quảng tư văn" từ thời nhà Minh. Nó có nghĩa là đừng bao giờ hỏi tương lai là gì, nhưng cho thế giới này biết một điều là hãy làm điều đúng đắn, và trên con đường đúng đắn thành công sẽ đến với bạn một cách tự nhiên.

"Đản hành hảo sự, mạc vấn tiền trình." tám từ này tuy ngắn gọn nhưng truyền tải hai ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Đầu tiên là làm việc với tinh thần trách nhiệm cao. Thứ hai là hiểu được được việc mình đang làm và cống hiến hết mình cho công việc đó nhưng phải theo một đường lối đứng đắn. Kiên trì đi theo một đường lối đừng đắn thì mới có được một thành quả tốt.

Làm những điều tốt không có nghĩa là bạn chịu đựng những sai trái và oan ức, mà là một biểu hiện của trí tuệ tuyệt vời. Nếu bạn làm điều tốt, bạn sẽ cảm thấy tâm hồn lúc nào cũng thanh thản. Mọi thứ đều được thực hiện theo nguyên tắc rõ ràng thì những suy nghĩ hành vi sẽ không quá phức tạp. Làm việc với một tinh thần thoải mái chắc chắn bạn sẽ thu hoạch được thành công lớn. 

Cảnh giới cao nhất của đời người gói trọn trong 8 chữ này, hiểu được một trong số đó, tài vận và phước lành sẽ không mời mà đến - Ảnh 1.

Lý Gia Thành rất đồng ý với điều này. Ông từng nói với mọi người: "Một doanh nhân có ý thức về sứ mệnh của mình nên cố gắng đi theo con đường chân chính, có như vậy thì tôi tin chắc rằng các bạn sẽ đạt được rất nhiều thành tựu".

Bạn quan tâm đến người khác, làm việc gì cũng nghĩ đến lợi ích của xã hội sau mới nghĩ đến lợi ích của bản thân, để cho người khác cũng thu được thành công, người ta ắt sẽ sẵn sàng hợp tác với bạn trong một thời gian dài. Nếu bạn làm việc mà chỉ nghĩ cho lợi ích của cá nhân bạn, trước mắt bạn sẽ gặt hái được rất nhiều thành quả, nhưng nó sẽ không bao giờ có được sự phát triển lâu dài. Hiểu được thế nào là cống hiến mới có thể chiếm được lòng tin và sự tôn trọng của người khác. Đây là những tài sản vô hình vô cùng quí giá của con người..

Thầy giáo Tôn Chí Thắng có nói "nếu những người trẻ tuổi biết tôn trọng tương lại, nhìn ngày hôm nay với một thái độ nghiêm túc, nhìn ngày hôm qua với thái độ biết ơn thì chắc chắn sẽ có cơ hội phát triển xa hơn nữa"

Nếu bạn làm việc nghiêm túc và đi trên con đường đúng đắn, tức là làm viêc bằng trái tim của mình, không ganh ghen với người khác, làm việc hết tâm sức của mình thì mới có được thành công. Trên đường đời, với một tấm lòng sơn, đấu tranh kiên cường, cuối cùng sẽ tạo ra một thế giới!

Nguyễn Hiền

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Lê Diệp Kiều Trang rời ghế CEO Go-Viet chỉ sau vỏn vẹn 5 tháng điều hành

Thông tin này xuất hiện được xem là khá đường đột. Bởi chỉ mới cách đây chưa đầy 1 tháng, vị cựu CEO Go-Viet còn gây sốt trên trang cá nhân của mình với đoạn video thử nghiệm làm tài xế xe 2 bánh của GoViet.

Founder kiêm CEO Be Group: Tôi khởi sự cùng “be” bởi lòng tự ái của một người Việt Nam và tin rằng “be” sẽ có một chỗ đứng xứng đáng!

Sự thành công đáng kinh ngạc của “be” sau 9 tháng khởi sự không chỉ bởi họ ra đời lúc thị trường gọi xe đã đủ lớn, mà còn nhờ những kinh nghiệm tích lũy được của founder và CEO Trần Thanh Hải sau hơn 20 năm khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Từ ‘kẻ điên’ đổ toàn bộ tiền để ghép thận vào game đến người thuyết trình trong sự kiện ra mắt iPhone 11 của Apple: Nếu không có bên thận hỏng, tôi sẽ không có ngày hôm nay!

Công ty của Yang không thu hút được các nhà đầu tư vì cố tình đi theo một lối đi khác với con đường hứa hẹn thành công và có lãi ngay lập tức như các đối thủ.

Shark Tank Việt Nam

Bị hỏi "Shark có tham quá không khi đòi lợi suất 25%/năm trong 10 năm", Shark Bình thẳng thắn: "Cá mập thì phải THÍNH và HAM, đã làm kinh doanh thì phải tối đa hóa lợi nhuận!"

"Shark nghĩa là "cá mập" thì phải THÍNH và HAM, đã làm kinh doanh thì phải tối đa hoá lợi nhuận. Kinh doanh ra kinh doanh, từ thiện ra từ thiện", Shark Bình thẳng thắn lên tiếng sau nhiều inbox hỏi hạn "Shark đầu tư như vậy có tham lam quá không?" trong thương vụ rót vốn 1,2 triệu USD vào Perfect.

Đọc thêm