Cảnh báo chất lượng giáo dục Mỹ vì sinh viên Trung Quốc

04/06/2016 10:42 AM | Sống

Nhiều nhà quan sát lo ngại khi sinh viên Trung Quốc gian lận nhiều trong thi cử sẽ phá hỏng nền giáo dục đại học của Mỹ.

Cảnh báo chất lượng giáo dục Mỹ vì sinh viên Trung Quốc
Nhiều sinh viên Trung Quốc không ngại bỏ ra nhiều tiền giúp vượt qua kỳ thi để được theo học tại Mỹ

Ở Trung Quốc hiện nay, dưới sức ép về kinh tế, cộng thêm tình trạng ô nhiễm môi trường ở mức báo động đã khiến rất nhiều các phụ huynh Trung Quốc mong muốn con em mình có “chân” trong các trường đại học ở Mỹ.

Nhưng nếu muốn giành tấm vé vào các trường đại học, học sinh phải vượt qua kỳ thi tuyển khắc nghiệt và nhiều bậc phụ huynh không muốn con cái họ bước vào cuộc chiến đó nên chọn đi “con đường tắt” - gian lận thi cử.

Theo Viện Giáo dục Quốc tế, hơn 760.000 sinh viên nước ngoài đang theo học tại Mỹ, một phần ba trong số này đến từ Trung Quốc. Một số liệu thống kê khác cho biết, các sinh viên Trung Quốc chi khoảng 10 tỷ USD tiền học phí và các khoản khác khi sống tại Mỹ.

Bằng cách khai thác nhu cầu ngày càng lớn của học sinh Trung Quốc và mong muốn thu lợi nhuận từ sinh viên nước ngoài của các trường đại học Mỹ, các công ty cung cấp dịch vụ “hỗ trợ” ngày càng phát triển.

Trên thực tế, không phải tất cả sinh viên Trung Quốc đều không trung thực nhưng hiện nó đang chiếm thành phần lớn.

“Thuê người thi hộ đã trở thành một thực tế phổ biến ở Trung Quốc trong một thời gian dài. Khi quá nhiều sinh viên Trung Quốc muốn học tập ở Mỹ, thì việc những hành vi gian lận ngày một lan rộng ở đây là điều hết sức tự nhiên”, Terry Crawford, người điều hành một dịch vụ phỏng vấn qua video có tên là Initialview nhận định.

Hệ quả của sự gian dối này đã tác động không nhỏ đến hệ thống giáo dục đại học của Mỹ. Các quan chức thực thi pháp luật ở Mỹ đánh giá rằng, các công ty gian lận của Trung Quốc đang ập đến sát biên giới của nước này.

Khi Cánh cổng tới Mỹ ở Trung Quốc càng sôi động, thì ngành công nghiệp gian dối này càng phát triển, nó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giáo dục Mỹ. Sẽ ra sao khi với những sinh viên học không thực chất khiến uy tín trường sụt giảm, đào tạo đi kém, đây là hiện trạng đáng báo động với giáo dục Mỹ hiện nay.

Theo Phương Anh

NĐT

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Câu chuyện kinh doanh

Đàn ông ư? Dễ đến, dễ đi! Phụ nữ mới là 'vũ khí' giúp Jack Ma sống sót qua 20 năm kinh khủng xây dựng Alibaba và cũng đang được tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặc biệt tin dùng!

Jack Ma cho rằng phụ nữ là thứ nước sốt bí mật tạo nên sự thành công của Alibaba. Còn tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho rằng phụ nữ ổn định, chăm chỉ, chỉn chu hơn nam giới.

Sếp ngân hàng tỷ USD Goldman Sachs: Ngày là CEO, tối về làm DJ part-time lấy tiền đi từ thiện

Solomon còn được biết đến với tư cách là một DJ nhạc rock cổ điển cùng biệt danh “D-Sol” tại các câu lạc bộ đêm ở thành phố New York, Miami và Bahamas

Diêm Thống Nhất chính thức ngừng bán diêm

Đại hội cổ đông công ty Diêm Thống Nhất đã chính thức thông qua việc dừng sản xuất sản phẩm diêm kể từ năm 2020. Như vậy, thương hiệu gắn liền với người Việt hàng chục thập kỷ qua sẽ chính thức biến mất trong thời gian tới.

Đọc thêm