Căng thẳng Mỹ - Triều Tiên leo thang khiến chứng khoán châu Á đồng loạt giảm

09/08/2017 12:46 PM | Kinh tế vĩ mô

VIX (Volatility Index), các chỉ số được mệnh danh là đo nỗi sợ hãi và lòng tham trên thị trường chứng khoán từ Mỹ đến Nhật Bản đều tăng vọt.

Căng thẳng Mỹ - Triều Tiên leo thang khiến chứng khoán châu Á đồng loạt giảm

Phiên giao dịch sáng nay (9/8), TTCK châu Á hòa chung với đà giảm của chứng khoán Mỹ trong khi đồng won Hàn Quốc cũng giảm khá mạnh. Tâm điểm chú ý của thị trường là những động thái mới từ cả hai phía Mỹ và Triều Tiên khiến căng thẳng gia tăng. Các tài sản an toàn như đồng yên Nhật và vàng tăng giá.

VIX (Volatility Index), các chỉ số được mệnh danh là đo nỗi sợ hãi và lòng tham trên thị trường chứng khoán từ Mỹ đến Nhật Bản đều tăng vọt sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng nếu như Triều Tiên tiếp tục đe dọa Mỹ, họ sẽ phải đối mặt với “lửa và cơn cuồng nộ”, trong khi Triều Tiên cũng tuyên bố đang tính toán kế hoạch bắn tên lửa đạn đạo vào đảo Guam. Tờ Washington Post dẫn báo cáo phân tích của Cơ quan tình báo Quốc phòng cho rằng Bình Nhưỡng vừa phát triển thành công đầu đạn hạt nhân cỡ nhỏ có thể gắn vào tên lửa.

Trên thị trường tài chính Hàn Quốc, chỉ số Kospi giảm 1% trong khi đồng won mất 0,8% và chạm đáy thấp nhất 3 tuần. Mức độ biến động của chỉ số Kospi 200 tăng vọt 30%.

Căng thẳng Mỹ - Triều Tiên leo thang khiến chứng khoán châu Á đồng loạt giảm - Ảnh 1.

Tỷ giá won/USD tăng vọt. Nguồn: Bloomberg.

Chỉ số VIX trên TTCK Mỹ tăng 10%, mạnh nhất trong 5 tuần trong khi Nikkei Stock Average Volatility Index tăng 11%.

Kết thúc phiên hôm qua, chỉ số Dow Jones tuy chỉ giảm 33 điểm nhưng đánh dấu phiên giảm đầu tiên kể từ ngày 24/7, chấm dứt chuỗi tăng điểm dài nhất kể từ tháng 2. S&P 500 giảm 0,2%, mạnh nhất trong gần 1 tháng.

Giá vàng tương lai tăng nhẹ 0,35, lên 1.264,60 USD/ounce sau khi cũng tăng 0,3% trong phiên trước đó.

Theo Thanh Thanh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
Ngành logistics kỳ vọng đóng góp 10% vào GDP năm 2025

Ngành logistics kỳ vọng đóng góp 10% vào GDP năm 2025

Mục tiêu đến năm 2025, tỷ trọng đóng góp của ngành dịch vụ logistics vào GDP đạt 8-10%...

XEM
Đọc thêm