Cần tiết kiệm bao nhiêu tiền mỗi tháng để yên tâm nghỉ hưu trước 40 tuổi?

03/07/2017 09:30 PM | Sống

Tuổi nghỉ hưu trung bình của người Mỹ là 62 tuổi. Tuy nhiên, với rất nhiều “tấm gương” mà chúng ta được biết hiện nay, nghỉ hưu sớm trước khi bước sang tuổi 40 là điều hoàn toàn có thể.

Cần tiết kiệm bao nhiêu tiền mỗi tháng để yên tâm nghỉ hưu trước 40 tuổi?

Theo khảo sát của chuyên trang tài chính NerdWallet, con số lý tưởng để nghỉ hưu sớm là ít nhất 1 triệu USD trong tài khoản ngân hàng. Mặc dù vậy, tuỳ thuộc vào độ tuổi mà bạn chọn để nghỉ hưu và cuộc sống bạn mong muốn sau khi nghỉ hưu, con số này có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn.

Tất nhiên, điều này là có thể nhưng không phải ai cũng thực hiện được. Câu hỏi đặt ra ở đây là bạn cần tiết kiệm bao nhiêu tiền để có thể gia nhập câu lạc bộ nghỉ hưu sớm? Theo khảo sát của chuyên trang tài chính NerdWallet, con số lý tưởng là 1 triệu USD trong tài khoản ngân hàng trước 40 tuổi. Mặc dù vậy, tuỳ thuộc vào độ tuổi mà bạn chọn để nghỉ hưu và cuộc sống bạn mong muốn sau khi nghỉ hưu, con số này có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn.

Để giúp bạn tính toán chính xác số tiền cần tiết kiệm mỗi tháng cho việc nghỉ hưu, chuyên trang tài chính NerdWallet đã đưa ra một bảng tính hưu trí. Giả dụ bạn bắt đầu với 0 đô la ở một độ tuổi bất kỳ và sau đó bạn đầu tư để có được mức tăng trưởng lợi nhuận bình quân hàng năm.

1. Lãi suất bình quân: 4%/năm

Nếu bạn bắt đầu ở tuổi 20, số tiền bạn phải tiết kiệm là 2.717$/tháng.

Nếu bạn bắt đầu ở tuổi 25, số tiền bạn phải tiết kiệm là 4.050$/tháng.

Nếu bạn bắt đầu ở tuổi 30, số tiền bạn phải tiết kiệm là 6.768$/tháng.

Nếu bạn bắt đầu ở tuổi 35, số tiền bạn phải tiết kiệm là 15.033$/tháng.

2. Lãi suất bình quân: 6%/năm

Nếu bạn bắt đầu ở tuổi 20, số tiền bạn phải tiết kiệm là 2.153$/tháng.

Nếu bạn bắt đầu ở tuổi 25, số tiền bạn phải tiết kiệm là 3.421$/tháng.

Nếu bạn bắt đầu ở tuổi 30, số tiền bạn phải tiết kiệm là 6.071$/tháng.

Nếu bạn bắt đầu ở tuổi 35, số tiền bạn phải tiết kiệm là 14.261$/tháng.

3. Lãi suất bình quân: 8%/năm

Nếu bạn bắt đầu ở tuổi 20, số tiền bạn phải tiết kiệm là 1.686$/tháng.

Nếu bạn bắt đầu ở tuổi 25, số tiền bạn phải tiết kiệm là 2.870$/tháng.

Nếu bạn bắt đầu ở tuổi 30, số tiền bạn phải tiết kiệm là 5.429$/tháng.

Nếu bạn bắt đầu ở tuổi 35, số tiền bạn phải tiết kiệm là 13.519$/tháng.

4. Lãi suất bình quân: 10%/năm

Nếu bạn bắt đầu ở tuổi 20, số tiền bạn phải tiết kiệm là 1.305$/tháng.

Nếu bạn bắt đầu ở tuổi 25, số tiền bạn phải tiết kiệm là 2.392$/tháng.

Nếu bạn bắt đầu ở tuổi 30, số tiền bạn phải tiết kiệm là 4.841$/tháng.

Nếu bạn bắt đầu ở tuổi 35, số tiền bạn phải tiết kiệm là 12.806$/tháng.

Nhìn vào bảng tính trên, bạn hoàn toàn có thể xác định được số tiền mình cần tiết kiệm ở mỗi độ tuổi để có thể yên tâm nghỉ hưu sớm. Bí quyết ở đây rất đơn giản: Bạn đầu tư càng sớm và lựa chọn những kênh đầu tư có lợi nhuận cao thì số tiền bạn phải bỏ ra mỗi tháng càng ít. Vì thế, đừng chần chừ nữa, hãy bắt tay vào thực hiện kế hoạch nghỉ hưu của bạn càng sớm càng tốt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện lời khuyên của nhà đầu tư “huyền thoại xứ Omaha” Warren Buffett: Đầu tư vào các quỹ chỉ số có chi phí thấp và an toàn.

Theo Hà My

Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] “Campuchia – Vương quốc nhiệm màu”: Nơi làm du khách “yêu say đắm” nhưng cũng nhanh chóng “bóp nát” trái tim họ

Một vị đại sứ Mỹ từng nói: “Hãy cẩn thận khi đặt chân tới Campuchia, nó là vùng đất nguy hiểm nhất thế giới. Tại sao ư? Vì Campuchia sẽ khiến bạn yêu say đắm ngay từ lần gặp đầu tiên và cũng nhanh chóng làm tan nát trái tim bạn.”

Bạn đã xài ví điện tử Momo hay GrabPay? Xin chúc mừng, bạn đang dẫn đầu trong kỉ nguyên fintech chỉ vừa mới bắt đầu ở Đông Nam Á!

Nếu đang chi trả các dịch vụ như truyền hình trả tiền, mua sắm online bằng ví Momo, hay thanh toán Grab bằng GrabPay, chúc mừng bạn đã trở thành những người dùng tiên phong trong cuộc cách mạng 4.0 của ngành fintech Việt Nam.

Tạm hài lòng với bia tươi và thịt nướng, đế chế nhà hàng Golden Gate tổng tấn công thị trường lẩu, đang bung ra hàng chục nhà hàng Kichi Kichi và Hutong

Năm 2018, riêng chuỗi lẩu băng chuyền Kichi Kichi sẽ được mở thêm 20 nhà hàng và chuỗi lẩu Hong Kong Hutong sẽ mở thêm 17 nhà hàng, chiếm hơn 40% trên tổng số 89 nhà hàng sẽ mở mới trong năm nay.

Đọc thêm