"Cân não" trước khi nghỉ việc: Làm thế nào để ra đi trong êm thấm và lịch sự?

09/11/2018 05:18 PM | Sống

Nếu bạn đã quyết tâm tìm một chân trời mới, đừng để những yếu tố sự ổn định của công việc cũ hay những lời níu kéo muộn màng của sếp làm lung lay.

"Cân não" trước khi nghỉ việc: Làm thế nào để ra đi trong êm thấm và lịch sự?

Nghỉ việc cũng cần có sự can đảm, rất nhiều là đằng khác

Bỏ việc cũng giống như dấn thân vào một cuộc chơi đầy rủi ro. Nó cũng giống như khi bị lạc trên sa mạc, bạn cứ đi mãi trong vô vọng mà chẳng biết ốc đảo đích đến của mình ở đâu. Những lúc như vậy, quyết tâm nghỉ việc của bạn sẽ bị lung lay bởi tính ổn định mà công việc hiện tại mang lại cũng như những lời hứa hẹn về lợi ích mà bạn có được nếu gắn bó với công việc. Thứ bạn cần lúc này là một cái đầu tỉnh táo để không bị đánh lừa bởi cám dỗ.

Theo chuyên gia tuyển dụng Oliver Cooke, giám đốc Công ty tuyển dụng toàn cầu Selby Jennings đặt tại Nam Mỹ, nếu đã có quyết tâm bỏ việc thì hãy dứt khoát thực hiện. Nếu không, bạn đã có nước đi sai lầm nhất trong sự nghiệp của mình.

“Nếu bạn là một nhân viên giỏi, rất có khả năng người ta sẽ cố giữ bạn lại bằng cách mặc cả quyền lợi. Vì vậy, bạn nên có tinh thần vững vàng cho việc này. Nếu họ nghĩ bạn xứng đáng với mức lương cao hơn, tại sao họ không trả cho bạn như vậy ngay từ đầu mà phải chờ đến khi bạn nghỉ việc?”, Oliver Cooke chia sẻ.

Lời hứa hẹn về quyền lợi khiến bạn thấy mình giống như người nắm đằng chuôi. “Nhưng thực tế điều này cho thấy người ta không hề coi trọng bạn trong suốt quá trình làm việc và họ chỉ đang nghĩ trong ngắn hạn khi cố tình giữ chân bạn”, Cooke khẳng định, hơn nữa, nhà tuyển dụng sẽ luôn tính đến chi phí và rủi ro khi tuyển nhân sự thay thế để xem xét quyết định nghỉ việc của bạn.

Theo Cooke, một khi niềm tin giữa bạn và sếp đã rạn nứt, đặc biệt nếu bạn là một cá nhân đáng gờm, họ sẽ coi bạn và những đóng góp của bạn cho công ty như một mối nguy. Vì thế, nếu bạn quyết định quay lại sau khi đã xin nghỉ, họ sẽ dần tìm những thông tin cần thiết - thứ cho họ lợi thế thương thuyết để chờ cơ hội đuổi cổ bạn – mối đe dọa của họ sau này.

“Chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp sếp và nhân viên cố gắng hợp tác trong tình trạng không còn tin tưởng lẫn nhau. Và thường thì, kết cục của người nhân viên đó là lang thang kiếm việc trên thị trường lao động sau khoảng 6 đến 12 tháng trở về vị trí cũ,” Cooke chia sẻ.

Cooke cho rằng đồng ý ở lại sau khi đã xin nghỉ chỉ là một giải pháp trì hoãn tạm thời: “Vị trí làm việc hay lương thưởng không thể thay đổi những thứ bạn ghét về công việc của mình. Nội dung công việc, sếp hay những thứ tương tự như vậy mới có liên quan trực tiếp đến sự thỏa mãn công việc của bạn”.

Đừng gặp mặt trực tiếp để xin nghỉ việc nếu bạn vẫn còn phân vân

Điều này không đồng nghĩa với việc xem nhẹ quyết định nghỉ việc của mình.

Trong lực lượng lao động ngày nay, đặc biệt với những người trẻ tuổi, tồn tại thói quen khá xấu là nghỉ việc như cơm bữa. Cooke khuyên rằng nên nhảy việc từ 3 đến 5 năm một lần. Nhưng một khi đã quyết định đâm lao thì phải theo lao, ông khẳng định.

Một trong những sai lầm lớn nhất mọi người vẫn mắc phải khi xin nghỉ việc là thương thuyết mặt đối mặt trong khi chính bản thân mình cũng chưa chắc chắn về việc có nên nghỉ hay không.

“Nếu sếp nhận ra sự ngập ngừng của bạn, anh ta sẽ cố gây áp lực để bạn ở lại. Đây chính là điểm kết thúc của mọi cuộc thương lượng. Nếu người tuyển dụng nhận ra bạn chưa sẵn sàng để dứt áo ra đi, bằng mọi cách, anh ta sẽ gây ảnh hưởng lên bạn. Việc phân vân chỉ làm quyết định nghỉ việc trở nên khó khăn hơn", Cooke nói.

Để tránh tình huống này, Cooke đề xuất mang nộp đơn xin nghỉ việc tại thời điểm thông báo cho người tuyển dụng. Bằng cách này, bạn có thể tránh không phải đối mặt với những cuộc thương lượng kéo dài và đẩy nhanh tiến độ.

“Bạn luôn luôn nên có sẵn một lá đơn, đó là điều tốt nhất bạn có thể chuẩn bị để bỏ việc. Hơn nữa, lá đơn đó còn mang tính chất chính thức hóa sự từ chức của bạn”, Cooke khẳng định. Việc này cực kỳ có hiệu quả tại Mỹ, nơi luật pháp cho phép nhân sự nghỉ việc tự do theo mong muốn của bản thân, không cần lý do hay thông báo trước.

Một lá đơn xin nghỉ việc nên có hình thức như thế nào?

Dù không có quy chuẩn cụ thể nhưng đơn xin nghỉ việc bao giờ cũng phải nêu rõ những nội dung bạn chủ đích thông báo tới người quản lý.

Cooke khuyên rằng một đơn xin nghỉ việc nên được viết ngắn gọn, trang trọng, đi kèm với lời cảm ơn tới sếp vì đã giúp đỡ bạn trong thời gian vừa qua và cũng không quên nhấn mạnh rằng bạn đã tìm được lối đi mới cho sự nghiệp của mình. “Bạn có thể nói rằng mình sẵn sàng giúp đỡ trong thời gian chuyển giao”, Cooke thêm vào, “nhưng hãy nhớ khẳng định rằng mình sẽ chuyển giao công việc nhanh nhất có thể.”

Dù tính chân thực luôn được khuyến khích nhưng nội dung đơn nên khéo léo để tránh xung đột không cần thiết với sếp. Khen chê gì thì bạn cũng nên để lại cho cuộc phỏng vấn nghỉ việc được tiến hành bởi chuyên viên Phòng nhân sự.

Theo Minh Ngọc

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

IKEA vào Việt Nam: Người tiêu dùng vỗ tay ăn mừng, các doanh nghiệp đối thủ thận trọng, thị trường nội thất trong nước liệu có chao đảo?

Viễn cảnh IKEA vào Việt Nam khiến nhiều người dùng hân hoan nhưng đây sẽ là mối lo của các doanh nghiệp, thương hiệu khác.

Câu chuyện kinh doanh

Chuyện sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân xử lý dữ liệu tốt hơn ĐH Bách Khoa và điểm yếu của ngành mà trả lương tới 7.000 USD/tháng vẫn không kiếm được người

Khi xây dựng team Engineer - AI và Data Analytics, Startup Beeketing phát hiện ra rằng một cựu sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân khi được đào tạo thêm về Engineering và lập trình có thể tạo ra được hệ data và xây rất nhanh, nhanh hơn cả các kỹ sư tốt nghiệp từ ĐH Bách Khoa. Các sinh viên được đào tạo thuần về khoa học dữ liệu thường thiếu kiến thức về kinh tế, kinh doanh. Họ có thể đưa ra một sơ đồ AI nhưng lại không thể phân tích được phương thức này tốt cho DN như thế nào...

Thử thách #10yearschallenge với tỷ phú Việt và các vị Shark quyền lực: Người trẻ mãi không già, người "nâng tầm" dung mạo

Thử thách 10 năm nhìn lại đang gây khuynh đảo mạng xã hội và cùng nhìn lại thời gian 10 năm trước của những tên tuổi nối tiếng trong giới doanh nhân Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Tất cả đều đang hiểu sai slogan "Make in Viet Nam"! Chẳng phải "lỗi đánh máy", cũng chẳng giống "Make in India", đây mới là ý nghĩa sâu xa của cụm từ này!

Hình ảnh tấm banner cỡ lớn mang tên "Make in Viet Nam" mới đây được bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội. Người thì cho rằng cụm từ trên đang viết sai chính tả, từ chuẩn phải là "Made in Viet Nam". Người am hiểu hơn thì cho rằng từ này gần với chiến dịch "Make in India" - chiến dịch nhắm mục tiêu biến Ấn Độ thành trung tâm sản xuất toàn cầu. Nhưng đối chiếu lại cách dùng cụm từ này và bối cảnh của nó, thì có vẻ các cách hiểu trên đều đang nhầm…

Đọc thêm