Chuyện nghề

Cần làm gì để khiến sếp vui trong 60 giây?

03/05/2019 09:00 PM | Nghề nghiệp

Không có một công thức cụ thể nào để làm sếp vui trong 60s. Nhưng bài viết này mang đến cho bạn những lời khuyên hữu ích nếu bạn đang muốn cải thiện mối quan hệ của sếp với bạn.

Cần làm gì để khiến sếp vui trong 60 giây?

Nếu bạn từng xem những bộ phim như "Horrible Bosses", "The Devil Wears Prada", "The Proposal", thì bạn cũng đã biết tầm quan trọng của việc có mối quan hệ tốt với sếp là như thế nào.

Trên thực tế, khi Gallup làm một khảo sát ở Mỹ, kết quả đáng ngạc nhiên là 50% những người đi làm bỏ việc vì họ muốn "tránh xa khỏi sếp của mình."

Xin nhắc lại là không có công thức nào để bạn có thể có mối quan hệ tốt với sếp của mình. Điều kiện tiên quyết là bạn luôn phải hoàn thành tốt công việc và là một đồng nghiệp cẩn trọng. Nhưng có những điều đơn giản mà bạn có thể làm trong 60s hoặc ngắn hơn để khiến sếp của bạn vui vẻ.

Tờ Business Insider đã hỏi ý kiến của các chuyên gia nghề nghiệp để tìm ra những điều nên làm và tại sao nó lại hiệu quả. Dưới đây là những lời khuyên tốt nhất.


Kiểm tra trước khi bạn định gửi đi gì đó

Cần làm gì để khiến sếp vui trong 60 giây? - Ảnh 1.

Hẳn là bạn hiểu cảm giác khi lỡ tay gửi đi một email nào đó, sau đó mới chợt nhận ra một lỗi đánh máy hay lỗi sai nào đó mà bạn không thể rút lại.

Đó là một cảm giác thường xuyên xảy ra, nhưng chúng có thể phòng tránh được. Việc kiểm tra bản đọc thử trước khi gửi để kiểm soát lỗi lần cuối là cách tốt nhất.

"Nếu bạn đã lỡ gửi đi, đơn giản là hãy nhận lỗi thôi", Vicki Salemi, một chuyên gia ở công ty Monster, nói với tờ Business Insider.

"Khi lỗi lầm của bạn làm liên lụy đến công việc của những người khác, bạn cần phải nhận lỗi một cách công khai. Ai cũng đều có sai lầm", Salemi nói. "Điều này là quan trọng vì nó thể hiện là bạn dám chịu trách nhiệm, dù đó là lỗi nhỏ hay lỗi lớn hơn".


Tự nguyện tham gia các dự án

Cần làm gì để khiến sếp vui trong 60 giây? - Ảnh 2.

 Khi bạn có thời gian, hãy đăng ký tham gia các dự án khác nhau.

Tất nhiên việc thực hiện một dự án sẽ tốn nhiều hơn 1 phút đồng hồ, nhưng đó là thời gian phù hợp để bạn lựa chọn một dự án và đăng ký nó.

"Điều này rất bổ ích vì bạn sẽ trở nên linh hoạt với mọi công việc và khiến cho năng lực của bạn được cải thiện bởi những kĩ năng và kinh nghiệm mới, nhất là khi bạn cần tìm kiếm một vị trí tốt hơn công việc", Salemi nói.


Hỏi về sự hài lòng của sếp với mình

Cần làm gì để khiến sếp vui trong 60 giây? - Ảnh 3.

"Có tinh thần học hỏi là một ưu điểm cần thiết mà bạn cần phát huy mỗi ngày.

Việc này không chỉ giúp bạn có cơ hội thăng chức cao hơn mà còn khiến sếp biết đến sự cố gắng trong công việc của bạn - tất nhiên là một công việc đang được tiến hành thuận lợi – và bạn cũng biết khả năng của mình đến đâu" - Georgene Huang, CEO và nhà đồng sáng lập trang đánh giá công việc Fairygodboss, nói với Business Insider.

Như ông Huang nói, luôn đặt thêm một câu nói như: "Nếu có vấn đề gì, xin hãy liên hệ lại với tôi" khi đã email cho sếp cùa bạn hoặc khi kết thúc một cuộc gặp mặt trực tiếp.


Giải quyết sai lầm tốt

Cần làm gì để khiến sếp vui trong 60 giây? - Ảnh 4.

Mọi người đều mắc lỗi lúc này lúc khác, nhưng không phải ai cũng biết cách để giải quyết vấn đề.

"Đứng ra nhận trách nhiệm và sửa chữa những hậu quả". Rồi bạn sẽ không mắc lại lỗi lầm như thế lần nữa. Salemi nói. "Bạn nên thành thật nhận sai chứ không nên tìm cách giấu nó đi".

Một cách khác để tránh mắc lỗi đó là hỏi những người có kinh nghiệm nếu bạn không chắc chắn về cách làm một điều gì. Việc này giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn hơn.


Chúc mừng những thành tựu của đồng nghiệp

Cần làm gì để khiến sếp vui trong 60 giây? - Ảnh 5.

Nếu đang cùng nhau thực hiện một chương trình, hãy đảm bảo rằng bạn luôn công tâm và không nhận hết công lao về mình.

"Việc chúc mừng những thành tựu của đồng nghiệp là điều cần thiết, nhất là trong những cuộc họp. Điều này giúp cho tinh thần làm việc của không chỉ bạn mà đồng nghiệp cũng đều tốt hơn, nhờ đó tăng thêm tinh thần đồng đội." Salemi nói.

"Bằng việc tạo nên một bầu không khí tích cực, bạn cũng tạo ấn tượng tích cực với đồng nghiệp của mình.

Trịnh My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nói về cuộc đua ‘đốt’ tiền: Tiki, Shopee, Lazada, Sendo đều xấp xỉ ngưỡng 1 tỷ USD, cái kết sẽ là một ông lớn rót tiền vào 1 trong những DN trên, ‘đốt’ 1-2 tỷ USD nữa và game-over!

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình mới đây đã dự đoán cái kết của các cuộc đua "đốt tiền" trong lĩnh vực "thuần điện tử" như thương mại điện tử, ví điện tử, gọi xe… "Thuần điện tử là một canh bạc mà mới bắt đầu vào chơi thì "đốt" 10 triệu USD, chơi khá hơn thì trăm triệu USD, và cuối cùng là tỷ USD", ông Trương Gia Bình nhìn nhận.

Đại học VinUni của Vingroup công bố tuyển sinh: Chỉ tuyển sinh viên tinh hoa, chi phí đào tạo dự kiến 35.000 - 40.000 USD

VinUni - dự án đại học trực thuộc Vingroup - công bố định hướng tuyển sinh cho năm học 2020 – 2021 cho 3 ngành: Kinh doanh Quản trị, Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật và Khoa học máy tính. Sau khi sơ lọc hồ sơ, VinUni sẽ có 2 vòng xét tuyển: vòng 1 đánh giá chất lượng hồ sơ và vòng 2 là phỏng vấn. Điều kiện bắt buộc là thí sinh phải có khả năng hoặc tiềm năng học tập bằng tiếng Anh do môi trường giảng dạy sẽ được quốc tế hóa. Ngoài ra, thí sinh sẽ có lợi thế nếu có tố chất về nghệ thuật, thể thao…

Vụ 4 tấn quần áo nhập lậu được cắt mác, gắn tên thương hiệu NEM, IFU: Chủ lô hàng ngất xỉu, Quản lý thị trường mời nhãn hàng phối hợp làm rõ nguồn gốc

Sáng 11/11, khi lực lượng chức năng đến kho niêm phong 4 tấn hàng thời trang Trung Quốc nhái thương hiệu NEM, IFU, chuẩn bị hoàn tất hồ sơ thì chủ sở hữu lô hàng này ngất xỉu và xin đi viện. Tình huống này khiến lực lượng chức năng phải hoãn buổi lập biên bản hoàn tất hồ sơ.

Không phải ai xa lạ, tỷ phú Phạm Nhật Vượng là người thay bầu Đức trả lương cho HLV Park Hang-Seo

Trước khi đứng ra trả lương cho HLV Park Hang-Seo, Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng đã có rất nhiều đóng góp cho nền bóng đá và người hâm mộ thể thao nước nhà.

Đọc thêm