Cần huy động 50.000 USD cho dự án bán nước lọc bảo vệ môi trường, startup này phải ra về tay trắng vì shark Linh cho rằng "có 5 triệu USD cũng không đủ"

26/12/2017 09:10 AM | Kinh doanh

Founder của Save Your Ocean kêu gọi 50.000 USD cho 10% cổ phần của dự án với mục tiêu phát triển được 10.000 trạm cấp nước vào năm 2020.

Cần huy động 50.000 USD cho dự án bán nước lọc bảo vệ môi trường, startup này phải ra về tay trắng vì shark Linh cho rằng "có 5 triệu USD cũng không đủ"

Dự án bảo vệ môi trường muốn huy động 50.000 USD cho 10% cổ phần

Tập 7 Shark Tank mở màn bằng kế hoạch bán nước uống kèm thông điệp bảo vệ môi trường đầy tính nhân văn của Quỳnh Hương – Đồng sáng lập Save Your Ocean. Ý tưởng của dự án là bán các bình đựng nước lọc có phần nắp được gắn chip NFC (một công nghệ kết nối không dây tầm ngắn). Đồng thời, Save Your Ocean cũng sẽ phát triển hệ thống cung cấp nước cho những người đã mua bình.

Chỉ cần chạm nắp bình tại các trạm, người dùng có thể bơm thêm nước vào bình với giá 2.500 đồng mỗi lần mà không phải mua các chai nước thông thường, giúp tiết giảm nhu cầu dùng chai nhựa.

Quỳnh Hương kêu gọi 50.000 USD cho 10% cổ phần của dự án với mục tiêu phát triển được 10.000 trạm cấp nước.

“Đối tác là các quán cafe, khách sạn nhà hàng, nhà dân nữa… Đồng hành cùng Save the Ocean hiện đã có các đối tác như 7-Eleven, PATA, ADB… Đến 2020, chúng tôi dự định sẽ xây dựng 10 trạm cung cấp nước trên toàn thế giới và giảm 100 triệu bình nước nhựa”, Quỳnh Hương giới thiệu.

Tán thành ý nghĩa tốt đẹp, nhưng các shark lần lượt chỉ ra những điểm không khả thi về triển vọng doanh thu, vốn là vấn đề mấu chốt để có thể “xuống tiền”.

 

Cần huy động 50.000 USD cho dự án bán nước lọc bảo vệ môi trường, startup này phải ra về tay trắng vì shark Linh cho rằng có 5 triệu USD cũng không đủ - Ảnh 1.

 

Những bất cập của Save the Ocean

Shark Hưng “bắt bài” kẽ hở công nghệ khiến khách hàng dễ ăn gian nước trong mỗi lần chạm. Shark Phú lại cho rằng 2.500 đồng là chi phí quá đắt với người dùng trong khi phải tìm điểm cấp nước. Thậm chí, theo shark Phú thì phải miễn phí cấp nước trong thời gian đầu để phát triển cộng đồng.

Shark Linh cho hay, để thay đổi được thói quen, bắt người dùng mua bình và mang theo mỗi lần sử dụng thì trên toàn cầu mới có Starbucks. Tuy nhiên, chuỗi đồ uống này chỉ làm được khi đã có doanh thu hàng trăm triệu USD. Do đó, chi phí tiếp thị và phát triển cộng đồng rất lớn, nên dù 5 triệu USD cũng không đủ. Đồng quan điểm với “cá mập” từ VinaCapital, các shark Vương và shark Hưng cũng từ chối rót vốn.

Từ chối 2 lời đề nghị từ Shark Phú và shark Trương Lý Hoàng Phi

Tuy nhiên, Quỳnh Hương vẫn nhận được lời đề nghị 50.000 USD cho 30% cổ phần của shark Phi kèm theo điều kiện trong 18 tháng phải có nhà đầu tư mới để “cá mập” này tiến hành thoái vốn với giá trị tối thiểu gấp 3 lần số tiền đầu tư.

“50.000 đô không đủ để tạo sự phổ biến của hệ thống. Nếu setup cỡ phải 1 triệu địa điểm, lúc đó em mới có thể kiếm được tiền. Vì người ta không tìm được địa điểm lấy nước”, Shark đã bình luận như vậy về dự án Save Your Ocean.

Dù chỉ ra những điểm thiếu khả thi nhưng “shark” Phú cũng gợi ý một gói 50.000 USD cho 45%. Kiên định với tỷ lệ không quá 20%, nhà đồng sáng lập Save Your Ocean quyết định từ chối ra về.

 

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chặng đường mới của các cựu lãnh đạo Trần Anh: Hành trình tìm lại ngôi vị số 1

Cuối mùa hè 2017, nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi dàn lãnh đạo Trần Anh quyết định bán công ty cho Thế giới di động, và trở thành thương vụ M&A đình đám nhất trong ngành bán lẻ điện máy trong nước. Gần 1 năm sau, cũng trong những ngày đầu hè nắng như đổ lửa, ông Trần Xuân Kiên và các đồng sự đang tất bật hoàn thành những phần việc cuối cùng cho một dự án mới của cuộc đời mình.

Vietnam Airlines và Vietjet Air delay hơn 17.000 chuyến bay trong nửa đầu năm 2018

So với năm trước, tỷ lệ cất cánh đúng giờ của cả 2 ông lớn hàng không đều giảm.

Không phải cúp vàng, đây mới là lý do thật sự khiến Tổng thống Pháp 'phát điên' khi đội nhà vô địch

Việc đội tuyển Pháp vô địch World Cup trở lại sau 20 năm đã khiến hàng nghìn cổ động viên nước này đổ ra đường. Tuy nhiên theo hãng tin Bloomberg, ngoài yếu tố thể thao, động thái này sẽ còn tạo một cú hích nhẹ cho nền kinh tế Pháp sau 1 thập niên đầy khó khăn với khủng bố và tăng trưởng chậm.

"Xin lỗi, công ty chúng tôi buộc phải sa thải bạn": Bài học dành cho những kẻ tự kiêu tự đại, làm việc qua loa, đối phó với sếp

Nếu bạn không thích công việc hiện tại và sếp của bạn, vậy bạn có thể nghỉ việc, còn nếu bạn không có cách nào nghỉ việc vậy thì bạn nên làm việc chăm chỉ, đừng có chiếu lệ, đừng làm bừa, công việc không phải làm vì người khác, mà vì bản thân bạn.

Đọc thêm