Căn hộ thời niên thiếu của Donald Trump được bán với giá hàng triệu USD

29/03/2017 05:20 PM | Kinh doanh

Một nhà đầu tư bất động sản vừa bán lại ngôi nhà thời thơ ấu của Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Queens, New York, thu về 750.000 USD so với khoản tiền mà ông bỏ ra mua căn nhà trước đó.

Căn hộ thời niên thiếu của Donald Trump được bán với giá hàng triệu USD
Căn nhà thời thơ ấu của Tổng thống Donald Trump

5 ngày trước lễ nhậm chức của ông Trump, nhà đầu tư Michael Davis bán đấu giá căn nhà ông Trump từng sống thời thơ ấu. Cuộc đấu giá vừa kết thúc tuần trước với giá 2,14 triệu USD, nhà đấu giá Paramount Realty USA công bố hôm thứ 2.

Hồi tháng 12, ông Davis mua lại ngôi nhà này với giá 1,39 triệu USD, ngay sau chiến thắng đáng kinh ngạc của ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, hy vọng có thể bán đấu giá để thu lời. Ông đã thu về thêm 53% số tiền mà ông trả, mặc dù thấp hơn dự đoán của một số chuyên gia bất động sản. Các hồ sơ tài sản sẵn có gần đây nhất cho ngôi nhà vẫn chưa hiển thị ai là người mua.

Cha của ông Trump xây ngôi nhà 5 phòng ngủ tại Wareham Place, khu phố thượng lưu của Jamaica Estates, Queens vào năm 1940. Đây chính là địa chỉ của vị tổng thống trên giấy khai sinh. Gia đình sống ở đó cho đến khi ông Trump 4 tuổi, rồi chuyển đến một căn nhà to hơn gần đó, cũng ở Jamaica Estates. Giá trị của tài sản đã hồi phục đáng kể sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm ngoái.

Những người chủ cũ Isaac và Claudia Kestenberg lần đầu tiên đăng ký bán căn nhà vào tháng 7 với mức giá 1,65 triệu USD, nhưng phải giảm giá khi không bán được. Cuối cùng họ quyết định mang ra bán đấu giá với giá khởi điểm chỉ là 849.000 USD.

“Lần này, căn nhà được mua với giá gấp 1,5 lần mức khởi điểm khi đó, mức tăng đáng kinh ngạc trong vòng chưa đầy 1 năm. Đây không chỉ là bất động sản; mà là ngôi nhà thời thơ ấu của Tổng thống thứ 45 của Mỹ, và là một phần của lịch sử ", Misha Haghani, hiệu trưởng Paramount Realty USA, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ 2.

Trong khi danh tính của người mua vẫn chưa được tiết lộ, một người biết về thỏa thuận này nói chủ sở hữu mới là một phụ nữ Trung Quốc.

"Tại sao có nhiều người Trung Quốc quan tâm đến ngôi nhà này đến thế?" Người hàng xóm từng thắc mắc "Họ muốn làm gì?"

Theo Trang Hồ

NDH

Từ khóa:  donald trump, trump
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Bài học cuộc sống

Người từng giàu nhất châu Á đúc kết: Lúc có tiền, không kết giao 5 loại bạn; lúc hết tiền không cầu cạnh 5 loại người

Con người sống trên đời, bất luận có hay không có tiền, cũng đều phải học cách nhìn người, học cách nhìn thấu lòng người, đừng tùy tiện kết giao bạn bè, cũng đừng tùy tiện đi cầu xin người người khác.

Đọc thêm