Cận cảnh nơi nghỉ dưỡng đẹp như thiên đường chưa từng được tiết lộ của Tổng thống Nga Putin

11/10/2017 11:50 AM | Sống

Villa Sellgren được xây dựng trên một hòn đảo ở vịnh Vyborg cùng với diện tích 16.150 mét vuông. Khu biệt thự là nơi gia đình Tổng thống Putin thường lui tới nghỉ dưỡng. Nó bao gồm một bể bơi lớn trong nhà, phòng xông hơi, phòng chơi bi-a với biểu tượng chim ưng của người Nga...

Cận cảnh nơi nghỉ dưỡng đẹp như thiên đường chưa từng được tiết lộ của Tổng thống Nga Putin
Cận cảnh nơi nghỉ dưỡng đẹp như thiên đường chưa từng được tiết lộ của Tổng thống Nga Putin - Ảnh 1.

Ngôi nhà nghỉ dưỡng với bể bởi được ốp ngói vàng của Tổng thống Nga Vladimir Putin nằm khoảng 12 dặm từ biên giới Nga - Phần Lan, quê hương của ông. Lâu nay, người ta chỉ có thể nghĩ đến ngôi nhà tuyệt diệu ấy qua những tưởng tượng mà thôi.

Cận cảnh nơi nghỉ dưỡng đẹp như thiên đường chưa từng được tiết lộ của Tổng thống Nga Putin - Ảnh 2.

Cận cảnh nơi nghỉ dưỡng đẹp như thiên đường chưa từng được tiết lộ của Tổng thống Nga Putin - Ảnh 3.

Được xây dựng năm 1913 trước Cách mạng, Villa Sellgren đã được giám sát và thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Phần Lan-Uno Ullberg. Những ngày sau đó, ngôi nhà được biết đến với những cảnh được chiếu trong những bộ phim về Sherlock Holmes những năm 1987 của Liên Xô.

Cận cảnh nơi nghỉ dưỡng đẹp như thiên đường chưa từng được tiết lộ của Tổng thống Nga Putin - Ảnh 4.

Nói một cách dễ hiểu, biệt thự đã được cải tạo và mở rộng thêm một phần, hoặc là một ngôi nhà mới được xây dựng lên ở gần đó. Một số hình ảnh khác cho thấy những ngôi nhà lớn khác cũng đã xuất hiện trên đảo. Tác phẩm này vừa mang tính nghệ thuật vừa đảm bảo an ninh cho tổng thống. Một người dân địa phương đã đăng tải thông tin nói rằng trước đó việc lui tới vào hòn đảo đã bị cấm. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng có một hệ thống bảo vệ trên bãi biển để các thợ lặn của kẻ thù không thể vượt qua được

Cận cảnh nơi nghỉ dưỡng đẹp như thiên đường chưa từng được tiết lộ của Tổng thống Nga Putin - Ảnh 5.

Theo nguồn tin, Tổng thống Putin thường ở tại "thiên đường" mới này một lần mỗi năm. Một hàng rào 3 dặm được bao quanh khu biệt thự. Một số hình ảnh 3D và một kế hoạch sơ bộ đã được đăng tải, thông tin trong kế hoạch xây dựng ngôi nhà này đã bị rò rỉ.

Cận cảnh nơi nghỉ dưỡng đẹp như thiên đường chưa từng được tiết lộ của Tổng thống Nga Putin - Ảnh 6.

Cho đến năm 2014, Sellgren chính thức thuộc về người đừng đầu tổ chức Baltic Media Group-Oleg Rudnov được biết đến như là một người bạn cũ của Putin. Rudnov qua đời vào năm 2015, và con trai ông đã kế thừa sự nghiệp của ông bao gồm công ty Sever, các tài sản trên hòn đảo được cho rằng có liên quan đến Tổng thống Putin. Cũng có tin đồn cho rằng ông sở hữu một cung điện trên Biển Đen tên là Gelendzhik và một nhà nghỉ mát gần St Petersburg.

Cận cảnh nơi nghỉ dưỡng đẹp như thiên đường chưa từng được tiết lộ của Tổng thống Nga Putin - Ảnh 7.

Theo Hà Thu

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia: Thế giới 2019 ‘nhiều xáo trộn nhất’ và 2020 ‘tồi tệ và đẫm máu hơn’

GS. Tony Walker (Australia) nhận định năm 2019 có thể đi vào lịch sử là năm nhiều xáo trộn nhất trong nền chính trị toàn cầu kể từ năm 1989.

HLV Park Hang-seo: Tôi không tham lam, tôi không thèm muốn chiếc ghế HLV tuyển Hàn Quốc

Chắc chắn, những phát biểu mới nhất của thầy Park sẽ làm người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng và thêm phần yêu mến ông.

Đám cưới xa hoa trị giá 330.000 USD của hacker ‘nguy hiểm’ nhất thế giới: Chú rể bị truy lùng với giải thưởng 5 triệu USD, giấu mặt trong mọi khung hình lễ cưới!

Maksim Yakubets (32 tuổi), người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD, đã kết hôn với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu của Nga.

“Làm ra tiền rồi lấy tiền chữa bệnh” - Chúng ta đang sống kiểu gì vậy?

Làm việc chăm chỉ để chạy tiến độ đến mức kiệt sức. Không điều độ. Vắt kiệt trí não và cơ thể của bạn. Không chỉ ngành sản xuất nói riêng mà cuộc sống lao động ở thời hiện đại đang thao túng cuộc sống con người một cách khó tin.

Đọc thêm