Cận cảnh những dự án trăm tỷ nằm ‘bất động’ giữa đất vàng trung tâm TP Huế

18/08/2019 07:45 PM | Bất động sản

Nằm ở những vị trí đắc địa, diện tích rộng giữa trung tâm TP Huế nhưng nhiều dự án có vốn đầu tư lớn vẫn đang “án binh bất động” gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị Cố đô Huế.

Cận cảnh những dự án trăm tỷ nằm ‘bất động’ giữa đất vàng trung tâm TP Huế

Tại buổi cung cấp thông tin cho báo chí tuần 27, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, tỉnh đã thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến nghiên cứu và đầu tư, thực hiện triển khai dự án đúng tiến độ đã cam kết, đóng góp lớn vào nguồn thu ngân sách, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế, tiến độ triển khai chậm so với giấy chứng nhận đầu tư được cấp có thẩm quyền phê duyệt, phải điều chỉnh, giãn tiến độ nhiều lần…

HĐND chỉ đạo rà soát, thu hồi đối với các dự án chậm tiến độ, dự án ngừng hoạt động, dự án sử dụng đất sai mục đích theo quy định của Luật đầu tư, Luật đất đai 2013.

Đến nay tỉnh đã có quyết định thu hồi 20 dự án và đang tiếp tục rà soát thu hồi 14 dự án, giám sát đặc biệt 22 dự án chậm tiến độ.

Nhiều dự án như dự án Tòa nhà VNPT Thừa Thiên Huế, Khách sạn Đông Dương, Khu du lịch Làng Việt , Trung tâm thương mại – Dịch vụ - Giải trí – Văn phòng và khách sạn Nguyễn Kim, Trung tâm thương mại An Hòa nằm trên các trục đường chính, cửa ngõ của TP Huế nằm trong danh mục các dự án chậm tiến độ từ năm 2017 nhưng hiện nay vẫn “án binh bất động”.

 Cận cảnh những dự án trăm tỷ nằm ‘bất động’ giữa đất vàng trung tâm TP Huế - Ảnh 1.
Dự án xây dựng tòa nhà VNPT Thừa Thiên Huế (Số 4, Hà Nội, TP Huế) do Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam là chủ đầu tư với diện tích đất sử dụng rộng 0,35 ha, tổng vốn đầu tư hơn 215 tỷ đồng.

 Cận cảnh những dự án trăm tỷ nằm ‘bất động’ giữa đất vàng trung tâm TP Huế - Ảnh 2.

Cổng vào dự án khóa chặt, không có người và bên trong hoang vắng, cỏ mọc um tùm.

 Cận cảnh những dự án trăm tỷ nằm ‘bất động’ giữa đất vàng trung tâm TP Huế - Ảnh 3.

Bên cạnh những tòa cao đẹp giữa TP Huế, dự án Tòa nhà VNPT Thừa Thiên - Huế vẫn quây tôn nằm "bất động" 

 Cận cảnh những dự án trăm tỷ nằm ‘bất động’ giữa đất vàng trung tâm TP Huế - Ảnh 4.

Khu du lịch Làng Việt (phường Thủy Biểu, TP Huế) với tiêu chuẩn resort 5 sao quốc tế do Công ty Cổ phần Royal Star Việt Nam làm chủ đầu tư với diện tích rộng 6,9 ha, tổng vốn đầu tư 298,97 tỷ đồng vẫn chỉ là nơi bán cây cảnh lẻ thế này.

 Cận cảnh những dự án trăm tỷ nằm ‘bất động’ giữa đất vàng trung tâm TP Huế - Ảnh 5.

Dự án Trung tâm thương mại – Dịch vụ - Giải trí – Văn phòng và khách sạn Nguyễn Kim (phường Phú Hội, TP Huế) do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nguyễn Kim làm chủ đầu tư với diện tích rộng 0,61 ha (vốn 822,83 tỷ đồng).

 Cận cảnh những dự án trăm tỷ nằm ‘bất động’ giữa đất vàng trung tâm TP Huế - Ảnh 6.

Hiện tại dự án của Nguyễn Kim vẫn im ắng chưa có dấu hiệu khởi động

 Cận cảnh những dự án trăm tỷ nằm ‘bất động’ giữa đất vàng trung tâm TP Huế - Ảnh 7.

Gần đó là dự án Trung tâm thương mại An Hòa (phường Phú Thuận, TP Huế) do Công ty TNHH Hoàng Phú làm chủ đầu tư với diện tích 6.257 m2, quy mô đầu tư xây dựng 2 tầng và 1 tầng hầm, tổng mức đầu tư là 36 tỷ đồng. Tuy nhiên dự án cũng đang dừng ở giai đoạn đổ cột bê tông, sắt thép hoen rỉ.

Theo Hà Oai

Infonet

Từ khóa:  đất vàng, huế
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Founder kiêm CEO Be Group: Tôi khởi sự cùng “be” bởi lòng tự ái của một người Việt Nam và tin rằng “be” sẽ có một chỗ đứng xứng đáng!

Sự thành công đáng kinh ngạc của “be” sau 9 tháng khởi sự không chỉ bởi họ ra đời lúc thị trường gọi xe đã đủ lớn, mà còn nhờ những kinh nghiệm tích lũy được của founder và CEO Trần Thanh Hải sau hơn 20 năm khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Facebook, Google, Amazon... đã chứng minh cho cả thế giới thấy dầu mỏ không còn là tài nguyên số 1

Không phải dầu mỏ, Đại chiến thế giới lần thứ 3 có thể sẽ xảy ra vì nguồn tài nguyên mới: đó là thông tin.

Shark Tank Việt Nam

Bị hỏi "Shark có tham quá không khi đòi lợi suất 25%/năm trong 10 năm", Shark Bình thẳng thắn: "Cá mập thì phải THÍNH và HAM, đã làm kinh doanh thì phải tối đa hóa lợi nhuận!"

"Shark nghĩa là "cá mập" thì phải THÍNH và HAM, đã làm kinh doanh thì phải tối đa hoá lợi nhuận. Kinh doanh ra kinh doanh, từ thiện ra từ thiện", Shark Bình thẳng thắn lên tiếng sau nhiều inbox hỏi hạn "Shark đầu tư như vậy có tham lam quá không?" trong thương vụ rót vốn 1,2 triệu USD vào Perfect.

Chuyện Jack Ma nghỉ hưu: từ phỏng vấn bị từ chối 30 lần tới công ty giá trị thị trường 460 tỷ USD, Jack Ma xây dựng đế chế dựa vào 3 chữ "Dám" này

Ngày 10/9/2019, kỷ niệm 20 năm của Alibaba, Jack Ma ở tuổi 55 đã chính thức tuyên bố từ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Alibaba: "Sau đêm nay, tôi sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Thế giới đẹp như vậy, cơ hội nhiều như vậy, sao lại không dám. Thanh sơn bất cải, lục thủy trường lưu, có cơ hội sẽ còn gặp lại!”

Đọc thêm