Cận cảnh những chiếc xe bus nhanh BRT đầu tiên tại Hà Nội

06/12/2016 08:46 AM | Sống

Xe bus nhanh BRT được thiết kế dài và gầm cao hơn so với những xe bus khác; được sơn màu xanh lá, xanh lam và màu trắng nên có thể nhận diện dễ dàng.

Cận cảnh những chiếc xe bus nhanh BRT đầu tiên tại Hà Nội
Các xe bus nhanh BRT đang được chuẩn bị để đưa vào hoạt động từ cuối tháng 12 này.

Sau nhiều ngày chờ đợi, dự kiến vào cuối tháng 12/2016 tới đây, tuyến xe bus BRT sẽ chính thức đi vào hoạt động, góp phần giảm thiểu ách tắc giao thông và đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân Hà Nội .

Tuyến xe bus BRT sẽ bắt đầu từ bến xe Kim Mã (quận Ba Đình) qua phố Giảng Võ - Láng Hạ - Lê Văn Lương - Lê Văn Lương kéo dài - trục phía bắc quận Hà Đông - Lê Trọng Tấn - Trần Phú - Ba La - bến xe Yên Nghĩa (quận Hà Đông) có chiều dài 14,7 km, với 21 nhà chờ nằm trên giải phân cách giữa đường, xe có sức chở 90 hành khách và dự kiến tần suất xe chạy 3 phút 1 chuyến.

Hiện các nhà chờ được được bảo trì, sửa chữa, lắp đặt thêm các thiết bị chuẩn bị đưa vào hoạt động. Còn các xe bus BRT cũng đã được đưa đến bến xe Yên Nghĩa - quận Hà Đông để chuẩn bị cho việc chạy tuyến.

Dưới đây là một số hình ảnh về xe bus nhanh BRT tại bến xe Yên Nghĩa trước ngày khai trương tuyến vào cuối tháng 12 tới:

Nhà chờ xe bus BRT đã hoàn thành hầu hết các hạng mục

Xe bus BRT có sức chứa khoảng 90 người với thiết kế gọn gàng

Khoang lái có cửa riêng, đảm bảo an toàn cho tài xế khi lá xe

Biểu tượng xe bus HANOI BRT được in rõ ràng ở ngoài thân xe

Nhìn bề ngoài, xe bus BRT có chiều dài dài hơn so với những xe bus khác, được sơn màu xanh lá, xanh dương và trắng

Phần cửa có bệ để chân cao nửa mét nhằm đón khách tại các nhà chờ

Theo Minh Đức

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VTV đẩy giá quảng cáo trận chung kết giữa Việt Nam và Indonesia lên "kịch khung": 30 giây có giá gần 1 tỷ đồng

Giá quảng cáo trong trận chung kết SEA Games tới đây là mức cao nhất từ trước tới nay của VTV và bằng với giá quảng cáo trận chung kết AFF Cup 2018.

Giám đốc BV Xanh Pôn phủ nhận việc trộn máu và ăn bớt vật tư xét nghiệm

Giám đốc BV Xanh Pôn cho biết, việc khoa Vi sinh cắt đôi bộ dụng cụ xét nghiệm HIV và viêm gan B chỉ mang tính chất thử nghiệm.

Câu chuyện kinh doanh

22 sân bay Việt Nam công suất chỉ bằng 1 sân bay Changi của Singapore hay Suvarnabhumi của Thái Lan

Việt Nam có tổng cộng 22 sân bay, với tổng công suất hơn 90 triệu lượt khách, chỉ bằng công suất 1 sân bay quốc tế Changi (Singapore), hay công suất của sân bay Suvarnabhumi (Thái Lan), theo phân tích của ông Lương Hoài Nam. Ông Nam cũng thay mặt Hội đồng Tư vấn Du lịch đề xuất giải pháp mà theo ông là mang tính "đột phá" ...

BV Xanh Pôn: Tạm đình chỉ Phó trưởng khoa liên quan vụ cắt đôi que thử HIV, viêm gan

Chiều 9/12, Lãnh đạo BV Xanh pôn cho biết đã tạm đình chỉ công tác 3 viên chức, nhân viên hợp đồng liên quan đến vụ “Hàng nghìn que thử HIV, viêm gan B bị cắt đôi trước khi tiến hành xét nghiệm”.

Đọc thêm