Cận cảnh lô mỹ phẩm giả vừa bị phát hiện ở Hà Nội

09/05/2018 02:14 PM | Kinh doanh

Trương Văn Ba khai nhận mua nguyên liệu qua mạng sau đó sang chiết vào các lọ, túi rồi đóng gói, dán tem nhãn bao bì với các tên hiệu để lấy lòng tin của người tiêu dùng.

Cận cảnh lô mỹ phẩm giả vừa bị phát hiện ở Hà Nội

Ngày 9/5, Ban Chỉ đạo 389 TP. Hà Nội cho biết, Đoàn Kiểm tra liên ngành của ban về kiểm tra, kiểm soát an toàn thực phẩm vừa triệt phá cơ sở sản xuất mỹ phẩm giả trên địa bàn.

 Cận cảnh lô mỹ phẩm giả vừa bị phát hiện ở Hà Nội - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm đếm, niêm phong tang vật

Trước đó, ngày 7/5, đoàn liên ngành do Đội Quản lý thị trường số 13 chủ trì phối hợp với PA81, PC49 Công an TP. Hà Nội, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, Sở Y tế Hà Nội kiểm tra cơ sở kinh doanh của Trương Văn Ba (trú tại Chương Mỹ, Hà Nội) thuê lại của người khác ở tầng 5, số nhà 45, ngõ 9 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội.

 Cận cảnh lô mỹ phẩm giả vừa bị phát hiện ở Hà Nội - Ảnh 2.
 Cận cảnh lô mỹ phẩm giả vừa bị phát hiện ở Hà Nội - Ảnh 3.

Chủ cơ sở khai tự mua nguyên liệu trên mạng xã hội về đóng gói, nhãn mác giả các thương hiệu để bán cho khách hàng qua online

Tại đây, lực lượng chức năng thu giữ gần 4.000 chai/lọ/hộp/gói sữa rửa mặt; nước hoa; kem trị nám; trị xương khớp…; 44kg dung dịch sữa rửa mặt đựng trong túi nilon cùng nhiều vỏ lọ/hộp.

Đáng lưu ý, trong số hàng hóa trên có nhiều sản phẩm còn thể hiện chữ “Ngọc Sơn Đường” như 130 lọ kem trị nám đêm đựng trong lọ thủy tinh loại 30g; 40 hộp kem trị nám đêm đựng trong lọ thủy tinh, loại 30g; 20 hộp Collagen và thảo dược; 36 hộp đặc trị xương khớp...

 Cận cảnh lô mỹ phẩm giả vừa bị phát hiện ở Hà Nội - Ảnh 4.
 Cận cảnh lô mỹ phẩm giả vừa bị phát hiện ở Hà Nội - Ảnh 5.
 Cận cảnh lô mỹ phẩm giả vừa bị phát hiện ở Hà Nội - Ảnh 6.

Trương Văn Ba khai nhận mua nguyên liệu qua mạng sau đó sang chiết vào các lọ, túi rồi đóng gói, dán tem nhãn bao bì với các tên hiệu dưới dạng sản phẩm của các nhà thuốc đông y gia truyền Ngọc Sơn Đường, Nguyệt Tâm Đường... để lấy lòng tin của người tiêu dùng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý theo quy định.

Theo Tuấn Nguyễn

Tiền Phong

Từ khóa:  mỹ phẩm, hàng giả
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa trở lại chức vụ ở Trung Nguyên chưa đầy 2 ngày, bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại bị bãi nhiệm

Theo tiết lộ của Trung Nguyên, văn bản bãi nhiệm này được ban hành ngay vào ngày 21/9, trong đó, đã sửa chữa nội dung gây vô hiệu của quyết định trước.

Cuộc chiến App gọi xe: Go-Viet tuyên bố chiếm 35% thị phần xe 2 bánh tại TPHCM, FastGo nói chiếm 20% xe 4 bánh, vậy thị phần của Grab còn bao nhiêu?

Tất cả các số liệu thị phần đều do các hãng tự công bố, chưa có thống kê từ một đơn vị độc lập nào. Sếp Go-Jek cũng từng tuyên bố đã đánh bại Grab, Uber, chiếm hơn 50% thị phần xe 2 bánh tại Indonesia. Tuy nhiên một báo cáo gần đây cho biết Grab mới là "bá chủ" thị trường quê nhà của Go-Jek, khi chiếm tới 62% thị phần…

Trung Nguyên lần đầu tiết lộ mâu thuẫn sâu sắc khiến vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ dứt tình

Bất chấp 3 năm nỗ lực khuyên giải của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn chủ trương kinh doanh theo tư duy "con buôn", kiếm lợi ngắn hạn và hoàn toàn ngược lại với quan điểm hội tụ và hợp tác, phụng sự cộng đồng của ông, gây nên mâu thuẫn sâu sắc trong điều hành tại Trung Nguyên.

Shark Đặng Hồng Anh: “Nhiều Startup nói mô hình của mình lời 500 triệu đồng/tháng nhưng thực chất chỉ có 50 triệu đồng, thì sao các Shark có thể đầu tư được…”

Theo Shark Hồng Anh trước tiên các Startup phải đặt yếu tố đúng lên hàng đầu đã. Các tiêu chí về tài chính, vốn điều lệ, vốn sở hữu, chi phí, lợi nhuận… của anh ra sao phải đảm bảo đúng, không nên nói quá lên.

Đọc thêm