Cận cảnh khu đô thị 'đáng sống' nhất Hà Nội muốn nhồi thêm nhà để bán

13/05/2018 11:14 AM | Kinh doanh

Chủ đầu tư biến vùng trũng ở phía Nam Hà Nội thành một dự án Gamuda được mệnh danh "đáng sống nhất Thủ đô". Tuy nhiên, khi bán đắt hàng, chủ đầu tư lại muốn nhồi thêm nhà. Hãy cùng nhìn cận cảnh khu đô thị này để thấy việc chủ đầu tư tăng thêm nhà và dân số tại phân khu ST 5 Gamuda Garden có nên hay không...

Cận cảnh khu đô thị 'đáng sống' nhất Hà Nội muốn nhồi thêm nhà để bán


 Cận cảnh khu đô thị đáng sống nhất Hà Nội muốn nhồi thêm nhà để bán - Ảnh 1.

Hình ảnh mô hình tổng thế của khu đô thị Gamuda Gardens

 Cận cảnh khu đô thị đáng sống nhất Hà Nội muốn nhồi thêm nhà để bán - Ảnh 2.

Dự án được phê duyệt năm 2011, cư dân bắt đầu đến ở từ năm 2014 nhưng trường học, bệnh viện... vẫn để trống

 Cận cảnh khu đô thị đáng sống nhất Hà Nội muốn nhồi thêm nhà để bán - Ảnh 3.

Dù phần lớn biệt thự, một số tòa nhà cao tầng đã đến ở nhưng khu xây dựng trường học vẫn là bãi đất trống.

 Cận cảnh khu đô thị đáng sống nhất Hà Nội muốn nhồi thêm nhà để bán - Ảnh 4.

Khu đất quy hoạch nhà trẻ

 Cận cảnh khu đô thị đáng sống nhất Hà Nội muốn nhồi thêm nhà để bán - Ảnh 5.

Phần đất xây dựng bệnh viện trong khu đô thị

 Cận cảnh khu đô thị đáng sống nhất Hà Nội muốn nhồi thêm nhà để bán - Ảnh 6.

 Cận cảnh khu đô thị đáng sống nhất Hà Nội muốn nhồi thêm nhà để bán - Ảnh 7.

Ở các phân khu đã đưa vào sử dụng, ô tô đã phải đỗ tràn ra lòng đường

 Cận cảnh khu đô thị đáng sống nhất Hà Nội muốn nhồi thêm nhà để bán - Ảnh 8.

Hình ảnh khu ST 5 chuẩn bị

Như Tiền Phong phản ánh, cư dân khu đô thị Gamuda Gardens bức xúc về việc Chủ đầu tư dự án tiến hành thay đổi quy hoạch theo hướng chia nhỏ căn hộ tại phân khu ST 5 để bán, gây áp lực lên hạ tầng trong và ngoài khu đô thị, trong khi các hạ tầng chung trong khu đô thị chây ì xây dựng.

Thậm chí, dù chưa được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch, chủ đầu tư và các đại lý bán sản phẩm đã triển khai bán hàng, nhận tiền đặt cọc của khách. Các tài liệu cho thấy dù chưa được thông qua quy hoạch sửa đổi nhưng hoạt động bán sản phẩm đã được tiến hành.

Các văn bản, video ghi lại cuộc lấy ý kiến của người dân cho thấy nhiều người bất bình, phản đối; nhiều người phản ánh có việc nhiều người ký khống vào phiếu thăm dò ý kiến nhưng không được làm rõ.

Các hộ dân cho biết sẽ gửi đơn khiếu nại đến Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, lãnh đạo Sở Quy hoạch kiến trúc, Sở Xây dựng Hà Nội.

Theo Bảo An

Tiền phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lãnh đạo Samsung Securities: Triều Tiên có thể thay thế Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất màn hình và điện thoại thông minh

Với Samsung Electronics, Triều Tiên là ứng cử viên hoàn hảo để đặt dây chuyền nhà máy bởi chi phí nhân công rẻ, không có rào cản ngôn ngữ và có cùng múi giờ.

Shark Tank Việt Nam

Nếu Steve Jobs gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam, có lẽ Apple đã phá sản từ lâu, còn chúng ta vẫn đang xài Nokia "cục gạch"!

Gọi vốn trên Shark Tank không phải cách huy động vốn duy nhất và chưa chắc là phương án tối ưu cho doanh nghiệp của bạn. Giả sử thế này nhé, nếu Steve Jobs gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam vào thời điểm năm 1997 - khi ông mới trở về công ty cũ và Apple đang trên bờ vực phá sản, bạn nghĩ Steve Jobs có gọi vốn thành công trước các cá mập chắc cú như Shark Phú, Shark Việt, Shark Linh…?

Bí mật về nghề hot kiếm bộn tiền, ít người biết khi Zara, H&M... đổ bộ, cửa hàng thời trang mọc lên như nấm tại Việt Nam

Ngay từ thế kỷ 19, những hãng bán đồ khô có cửa hàng như Marshall Field chuyển từ bán buôn sang bán lẻ đã nghĩ cách để tăng doanh số. Như một hệ quả tất yếu, việc thiết kế, sắp đặt cửa hàng được chú trọng hàng đầu nhằm thu hút khách hàng cũng như tăng cao doanh số.

Chọn nhầm nghề giống như người đang lái xe trên cao tốc và phát hiện mình đi nhầm đường, nếu lập tức quay đầu lại, bạn sẽ "tan xác"

Cái cảm giác không hài lòng về công việc mà bạn đang phải chịu đựng, là do một sự cố nhỏ nào đó gây ra, hay là kết quả của vô vàn sự "bằng mặt mà không bằng lòng" đã tích tụ trong lòng bạn suốt thời gian qua?

Đọc thêm