Cận cảnh đường 'trăm tỷ' được triển khai sau 15 năm chờ đợi

22/07/2019 05:20 PM | Thời sự

Sau hơn 15 năm từ ngày UBND TP Hà Nội cho phép, dự án xây dựng đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài mới được triển khai. Tổng mức đầu tư cho 1,3km đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài khoảng 342 tỷ đồng.

Cận cảnh đường 'trăm tỷ' được triển khai sau 15 năm chờ đợi

Dự án đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài có chiều dài khoảng 1,3km với điểm đầu tại nút giao đường Nguyễn Chí Thanh, Huỳnh Thúc Kháng (phường Láng Thượng, Đống Đa, HN), điểm cuối tại vị trí nút giao Voi Phục.

Tổng mức đầu tư dự án là khoảng 342 tỷ đồng trong đó chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự tính khoảng 218 tỷ đồng.

Quy mô đầu tư gồm 2 đoạn: Đoạn 1 (từ điểm đầu tuyến đến ranh giới phía Tây Nam khu đất Lãng sự quán Nga) bề rộng mặt cắt ngang gồm lòng đường rộng 15m, vỉa hè 2x7,5m.

Đoạn 2 (dọc theo ranh giới phía Tây khu đất lãnh sự quán Nga): bề rộng mặt cắt ngang 28,3-30m gồm lòng đường rộng 15m, vỉa hè phía Tây rộng 7,5m, vỉa hè phía Đông rộng từ 5,8 đến 7,5m.

 Cận cảnh đường trăm tỷ được triển khai sau 15 năm chờ đợi - Ảnh 1.

Dự án đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài có chiều dài 1,3km do UBND quận Đống Đa làm chủ đầu tư, đồng thời giao cho Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Đống Đa triển khai thực hiện dự án. Dự kiến, dự án sẽ được hoàn thành trong năm 2020.

Việc đầu tư xây dựng tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài nhằm kết nối các tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, Huỳnh Thúc Kháng với các tuyến đường Cầu Giấy, vành đai II, giảm tải lưu lượng tham gia giao thông tại các tuyến đường trên, đặc biệt là giờ cao điểm, hạn chế ùn tắc giao thông.

Theo ông Nguyễn Hoàng Hà, PGĐ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang làm bước đầu tiên trong công tác giải phóng mặt bằng.

"Chúng tôi đang làm bước đầu tiên trong công tác giải phóng mặt bằng: điều tra, khảo sát, xin quỹ nhà tái định cư, định giá đất… sau đó sẽ lên phương án tổ chức", ông Hà cho biết.

Ông Hà cho biết thêm, dự án cần sử dụng khoảng 3,7ha đất để thực hiện dự án đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài: "Khá nhiều đất ở, tổ chức cần giải phóng mặt bằng để làm 1,3km đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, trong đó có 69 hộ dân và 14 tổ chức. Dự án không gây ảnh hưởng đến các di tích lịch sử trong khu vực...".

Liên quan đến dự án đường Huỳnh Thúc Kháng, từ năm 2003 UBND TP Hà Nội cho phép UBND quận Đống Đa thực hiện chuẩn bị đầu tư Dự án đường Thái Hà kéo dài đến Voi Phục tuy nhiên Dự án chưa hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư, chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt, phải thực hiện thủ tục phê duyệt chủ trương theo quy định của Luật Đầu tư công.

Như vậy, dự án đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài mới chính thức được triển khai sau 15 năm mong mỏi của người dân về tuyến đường này để giảm tải ách tắc.

 Cận cảnh đường trăm tỷ được triển khai sau 15 năm chờ đợi - Ảnh 2.

Điểm đầu tại nút giao đường Nguyễn Chí Thanh, Huỳnh Thúc Kháng (phường Láng Thượng, Đống Đa, HN), hiện nay là phố Pháo Đài Láng.

 Cận cảnh đường trăm tỷ được triển khai sau 15 năm chờ đợi - Ảnh 3.

Theo ông Nguyễn Hoàng Hà, PGĐ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết cần giải phóng mặt bằng 69 hộ dân và 14 tổ chức để thực hiện dự án.

 Cận cảnh đường trăm tỷ được triển khai sau 15 năm chờ đợi - Ảnh 4.

Dự án có quy mô sử dụng đất khoảng 3,7ha trên địa bàn phường Láng Thượng (quận Đống Đa, Hà Nội).

 Cận cảnh đường trăm tỷ được triển khai sau 15 năm chờ đợi - Ảnh 5.

Nút giao giữa đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài với phố Chùa Láng.

 Cận cảnh đường trăm tỷ được triển khai sau 15 năm chờ đợi - Ảnh 6.

Quy mô đầu tư gồm 2 đoạn: Đoạn 1 (từ điểm đầu tuyến đến ranh giới phía Tây Nam khu đất Lãng sự quán Nga) bề rộng mặt cắt ngang gồm long đường rộng 15m, vỉa hè 2x7,5m. Đoạn 2 (dọc theo ranh giới phía Tây khu đất lãng sự quán Nga): bề rộng mặt cắt ngang 28,3-30m gồm lòng đường rộng 15m, vỉa hè phía Tây rộng 7,5m, vỉa hè phía Đông rộng từ 5,8 đến 7,5m.

 Cận cảnh đường trăm tỷ được triển khai sau 15 năm chờ đợi - Ảnh 7.

Hạ tầng tuyến đường còn nhếch nhác.

 Cận cảnh đường trăm tỷ được triển khai sau 15 năm chờ đợi - Ảnh 8.

Điểm cuối dự án tại vị trí nút giao Voi Phục.

 Cận cảnh đường trăm tỷ được triển khai sau 15 năm chờ đợi - Ảnh 9.

Đường ngay sát với khu đất Lãnh sự quán Nga

 Cận cảnh đường trăm tỷ được triển khai sau 15 năm chờ đợi - Ảnh 10.

Tổng mức đầu tư dự án là khoảng 342 tỷ đồng trong đó chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự tính khoảng 218 tỷ đồng.

 Cận cảnh đường trăm tỷ được triển khai sau 15 năm chờ đợi - Ảnh 11.

Trước đó, ngày 18/12/2003 UBND TP Hà Nội cho phép UBND quận Đống Đa thực hiện chuẩn bị đầu tư Dự án đường Thái Hà kéo dài đến Voi Phục tuy nhiên Dự án chưa hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư, chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt, phải thực hiện thủ tục phê duyệt chủ trương theo quy định của Luật Đầu tư công.

Theo Duy Phạm

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TGDĐ Nguyễn Đức Tài: "Không cần phải đi học nhiều, kinh doanh sẽ đặt bài toán cho các bạn giải, chỉ là người Việt hay thích giải kiểu ngắn hạn, chộp giật"

"Đội ngũ của các bạn, dành 8-10 tiếng/ngày, thậm chí cả tuổi xuân đóng góp cho các bạn. Họ dành nửa đời người để đi làm với bạn, không lẽ bạn không lo được nhà, xe… cho người ta?", Chủ tịch HĐQT TGDĐ Nguyễn Đức Tài bày tỏ. Thế giới Di động khởi nguồn quản lý con người bằng Pháp trị, sau bổ sung Kỹ trị để nâng cao hiệu suất, và sau cùng dùng Nhân trị, lấy cái tâm đối đãi với người lao động để đưa doanh nghiệp hướng tới sự trường tồn…

Thảm cảnh của thổ dân trước vụ cháy rừng Amazon tàn khốc nhất lịch sử: "Chúng tôi đã khóc khi dập lửa, nhiều gia đình mất hết tất cả"

Trước sức mạnh của thiên nhiên được tiếp tay bởi hành động ưu tiên lợi ích kinh tế, bất chấp môi trường của chính phủ Brazil, những người thổ dân sống dưới tán rừng Amazon đang lâm vào cảnh khốn cùng. Họ vẫn chống chọi từng phút để bảo vệ mảnh đất, ngôi nhà mà mình yêu thương nhưng ngày càng đuối sức trong cuộc chiến này.

Thảm họa của thế kỉ 21: Rừng Amazon có thể tự dập lửa nhưng bị chính con người “bức tử” và sự trả thù của thiên nhiên sẽ vô cùng tàn khốc

Nếu bảo vệ rừng thì rừng sẽ bảo vệ con người. Ngược lại, một khi người ta "bức tử" khu rừng lớn nhất hành tinh thì hậu quả đáng sợ sẽ diễn ra trên quy mô toàn cầu.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Umbala nói về TikTok: "Không chỉ Umbala.Tv mà cả Muvik cũng rất đau thương khi TikTok xuất hiện. Chúng tôi vừa phải nể, vừa phải học hỏi họ!”

"Và đúng là trên thực tế, sau chương trình, tôi đã gặp được rất nhiều Shark chìm và những người đó có thế lực và tiềm lực rất lớn".

Đọc thêm