Cận cảnh dự án tỷ đô đang "nuôi heo mọi" của Vạn Thịnh Phát

08/09/2017 09:04 AM | Bất động sản

Năng lực tài chính của Vạn Thịnh Phát trong siêu dự án 6 tỷ đô tại Mũi Đèn Đỏ (tên thương mại là Saigon Peninsula) cho đến nay, dường như vẫn còn bỏ ngỏ. Trong khi, trên thực tế, một phần siêu dự án này đang là nơi nuôi heo mọi của cư dân địa phương.

Cận cảnh dự án tỷ đô đang "nuôi heo mọi" của Vạn Thịnh Phát


Cận cảnh dự án tỷ đô đang nuôi heo mọi của Vạn Thịnh Phát - Ảnh 1.

Dự án Saigon Peninsula (Mũi Đèn Đỏ, P.Phú Thuận, Q.7, TP.HCM)  quy mô 118 ha do Công ty Cổ phần Tập đoàn Sài Gòn Peninsula (công ty con của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) làm chủ đầu tư và dự án đã được phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500 với các hạng mục công trình: Công viên đa chức năng, bến cảng du thuyền quốc tế, văn phòng, khu biệt thự, căn hộ, khách sạn, các khu chức năng khác cùng nhiều hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật...
Cận cảnh dự án tỷ đô đang nuôi heo mọi của Vạn Thịnh Phát - Ảnh 2.

Để phát triển dự án, giữa năm 2016, Vạn Thịnh Phát đã ký hợp tác với 2 nhà đầu tư nước ngoài là Pavilion Group và Genting Group. Trong đó, Pavilion Group giữ vai trò chủ đạo trong việc triển khai xây dựng các công trình, như trung tâm thương mại bán lẻ, khu căn hộ cao cấp, khu biệt thự nghỉ dưỡng… Còn Genting Group tham gia xây dựng cảng tàu khách quốc tế.
Cận cảnh dự án tỷ đô đang nuôi heo mọi của Vạn Thịnh Phát - Ảnh 3.

Ngay sau khi công bố, dự án tỷ đô này đã nhanh chóng thu hút giới kinh doanh địa ốc tại TP.HCM. Tuy nhiên, sau lễ khởi công rầm rộ, cho đến nay Saigon Peninsula đang "đắp chiếu" với các hạng mục đã thi công  "trơ gan cùng tuế nguyệt" .
Cận cảnh dự án tỷ đô đang nuôi heo mọi của Vạn Thịnh Phát - Ảnh 4.

Đến cuối tháng 8/2017, theo ghi nhận của PV Báo điện tử Tầm Nhìn, tại khu đất triển khai dự án, bốn bề vẫn được quây tôn bao kín. Bên trong gần như không có một hoạt động xây dựng đáng kể nào diễn ra.
Cận cảnh dự án tỷ đô đang nuôi heo mọi của Vạn Thịnh Phát - Ảnh 5.

Hoang vu "lòng" dự án
Cận cảnh dự án tỷ đô đang nuôi heo mọi của Vạn Thịnh Phát - Ảnh 6.

"Cánh đồng" chăn thả heo
Cận cảnh dự án tỷ đô đang nuôi heo mọi của Vạn Thịnh Phát - Ảnh 7.

Dự án có số vốn đầu tư rất lớn, do đó phải được sự chấp thuận đầu tư của Thủ tướng. Đồng thời, chủ đầu tư phải có tối thiểu 15% vốn sở hữu. Điều này, khiến không ít người "lăn tăn" về khả năng tài chính của Vạn Thịnh Phát.
Cận cảnh dự án tỷ đô đang nuôi heo mọi của Vạn Thịnh Phát - Ảnh 8.

Thực tế, dự án tỷ đô đã bị Bộ Tài chính "điểm danh" về tiến độ thực hiện và Bộ cũng đề nghị chủ đầu tư phải rà soát, tính toán lại tiến độ thực hiện, đảm bảo tính khả thi...
Cận cảnh dự án tỷ đô đang nuôi heo mọi của Vạn Thịnh Phát - Ảnh 9.

Bên cạnh đó, Bộ Tài Chính cũng đề nghị chủ đầu tư cần tiếp tục cụ thể hóa bằng hợp đồng tín dụng và khả năng huy động, lãi suất, thời hạn vay vốn cho dự án.
Cận cảnh dự án tỷ đô đang nuôi heo mọi của Vạn Thịnh Phát - Ảnh 10.

Bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, được biết đang sở hữu hàng loạt dự án bất động sản tại những vị trí đắc địa ở TP.HCM cũng như một số địa phương trong cả nước. Tuy nhiên, liệu vị trí hàng đầu trong giới kinh doanh địa ốc của nữ đại gia này có bị lung lay khi siêu dự án 6 tỷ đô đang "án binh bất động"?

Theo Thái Minh

Tầm Nhìn

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị đuổi việc rồi thất nghiệp, cô gái 8x cựu sinh viên Ngoại Thương gói ghém thất bại làm học liệu, mở Startup giáo dục nâng tầm người Việt

"Em làm việc phải khôn, phải biết "đá bóng" - câu nói của người chị tại công ty cũ, nơi du học sinh Anh này gặp cú shock "đuổi việc" đã ám ảnh và khiến Ngọc nhìn rõ hơn vào điểm yếu của nhiều bạn trẻ Việt Nam - những người chỉ chăm chăm vào chuyên môn mà quên đi kỹ năng mềm, kỹ năng quan hệ giữa người với người trong môi trường công sở.

Những lời trăn trối cuối cùng của Steve Jobs: Cho dù bạn chọn ghế hạng nhất hay hạng phổ thông thì khi máy bay hạ cánh, bạn cũng phải bước xuống

Rất nhiều người đã lấy Steve Jobs là tấm gương để noi theo về mức độ thành công trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

[Chuyện nghề] 14 tuổi bỏ nhà đi vì bố cấm chơi game, 9x sau gần 15 năm trở thành trưởng phòng truyền thông Social của một công ty game dù chưa học hết lớp 8

Đinh Quốc Phương gặp tôi vào một chiều thứ 6, sau một cuộc họp bận rộn. Phương năm nay 28 tuổi, là một nhân viên văn phòng tại Hà Nội, lương 20 triệu/tháng - một chàng trai hết-sức-bình-thường. Nhưng con đường để có được công việc như hôm nay của Phương khác rất nhiều người...

Nhìn đời với ánh mắt ghen tị, cứ thấy người khác kiếm được nhiều tiền là lại khó chịu, vậy nếu cho bạn lương tháng 100 triệu, bạn có đủ can đảm để nhận không?

Đồng tiền đi liền trách nhiệm. Cuộc đời không đơn giản, đừng bao giờ mơ mộng hão về những "đồng tiền ăn liền".

Đọc thêm