Cận cảnh 'đại công trường' sau mở rộng vành đai

08/10/2018 08:32 AM | Bất động sản

Sau khi hoàn thành giải phóng mặt bằng giai đoạn 1 của dự án đường vành đai II (đoạn cầu Vĩnh Tuy - cầu Mai Động), đoạn đường gần 500m trở nên sôi động với hàng chục công trình xây dựng khiến khu vực trở nên ngột ngạt bởi khói bụi, vật liệu xây dựng.

Cận cảnh 'đại công trường' sau mở rộng vành đai

Sau thời gian ngắn triển khai, giai đoạn 1 của dự án đường vành đai II (đoạn cầu Vĩnh Tuy - cầu Mai Ðộng) đã hoàn thành giải phóng mặt bằng (GPMB). Tuyến đường được kỳ vọng là tuyến giao thông huyết mạch, khai thông “điểm nóng” ùn tắc giao thông Thủ đô.

 Cận cảnh đại công trường sau mở rộng vành đai - Ảnh 1.

Dự án đường vành đai II (đoạn Vĩnh Tuy - Chợ Mơ - Ngã Tư Vọng) được xác định là tuyến giao thông huyết mạch của Thủ đô, tuyến đường chủ yếu đi qua quận Hai Bà Trưng với chiều dài gần 3km.

 Cận cảnh đại công trường sau mở rộng vành đai - Ảnh 2.

Hạ tầng luôn là lực tác động lớn tới giá trị bất động sản. Chính vì vậy, ngay sau khi đoạn đường được mở rộng, giá trị bất động sản khu vực đã tăng chóng mặt.

 Cận cảnh đại công trường sau mở rộng vành đai - Ảnh 3.

Kéo theo đó là hàng chục công trình được mua bán, sang nhượng và xây dựng tại khu vực vừa GPMB, khiến nơi đây trông như một đại công trường xây dựng.

 Cận cảnh đại công trường sau mở rộng vành đai - Ảnh 4.

Để hoàn thành GPMB giai đoạn 1 của dự án xây dựng đường Vành đai II, đoạn cầu Vĩnh Tuy - cầu Mai Động. UBND quận Hai Bà Trưng đã phê duyệt xong phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với 15/15 tổ chức; 349/353 hộ gia đình cá nhân (còn 4 hồ sơ chưa phê duyệt không liên quan đến kỹ, mĩ thuật của tuyến, UBND quận đang báo cáo xin thành phố cho ý kiến về việc thu hồi); 348/349 hộ nghiêm túc chấp hành bàn giao mặt bằng. UBND quận chỉ phải tổ chức cưỡng chế đối với 1 hộ (trước thời điểm cưỡng chế, gia đình đã tự di chuyển hết đồ đạc)...

 Cận cảnh đại công trường sau mở rộng vành đai - Ảnh 5.

UBND quận đã chi trả kinh phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho các hộ gia đình và tổ chức với số tiền là 1.100 tỷ đồng.

 Cận cảnh đại công trường sau mở rộng vành đai - Ảnh 6.

Theo đại diện UBND phường Vĩnh Tuy, khi lập đề án UBND quận đã tính toán về diện tích nhà sau khi GPMB. Qua đó, đã ra thông báo, tuyên truyền vận động từ trước, thu hồi tất cả những công trình diện tích dưới 15m2 - không đủ điều kiện hợp khối. Do đó, sau khi mở đường không có nhà "siêu mỏng, siêu méo".

 Cận cảnh đại công trường sau mở rộng vành đai - Ảnh 7.

Theo thống kê riêng tại đoạn đường khoảng 500m trên, có 125 trường hợp thuộc diện phải cắt xén. Theo quy định, những công trình xây mới phải xin cấp phép đầy đủ, còn đối với những nhà chỉnh trang, sửa chữa mặt tiền thì không phải xin phép.

 Cận cảnh đại công trường sau mở rộng vành đai - Ảnh 8.

"Đại công trường" đang khiến khu vực Minh Khai - Cầu Mai Động luôn trong tình trạng ô nhiễm bụi, khói, tiếng ồn.

 Cận cảnh đại công trường sau mở rộng vành đai - Ảnh 9.

Đặc biệt khoảng thời gian sau 21h tối hàng ngày, khi các xe bồn, xe tải cỡ lớn đưa vật liệu xây dựng vào các công trình cao tầng.

 Cận cảnh đại công trường sau mở rộng vành đai - Ảnh 10.

Vỉa hè cũng bị biến thành nơi tập kết tạm vật liệu xây dựng cho các hộ dân..

 Cận cảnh đại công trường sau mở rộng vành đai - Ảnh 11.

Ngoài các hộ dân xây dựng, riêng đoạn phố này đã có tới 3 dự án đang hoàn thiện đó là: Imperia Sky Garden, Amber Riverside, Sunshine Garden.

Theo Hoàng Mạnh Thắng - Hiểu Minh

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đài truyền hình Singapore ví Vingroup là "Samsung của Việt Nam", khi ra đường thấy siêu thị, bệnh viện, trường học bắt đầu bằng chữ Vin, đó là dấu hiệu của dịch vụ đẳng cấp

Nhiều người ví Vingroup là “Samsung của Việt Nam”. Ở Việt Nam, Vingroup hiện là tập đoàn tư nhân lớn nhất, bất kỳ người dân nào cũng biết đến. Đi ra đường, nhìn thấy thương hiệu siêu thị, trường học, bệnh viện bắt đầu bằng chữ Vin, đó là dấu hiệu của chất lượng dịch vụ đỉnh cao, kênh truyền của Singapore Mediacorp cho biết.

Câu chuyện kinh doanh

Từng giữ vị trí cao ở PNJ, Alphabooks, Saigon Gas, ông Nguyễn Tuấn Quỳnh vẫn quyết định khởi nghiệp Saigon Books ở tuổi U50 và đây là cái kết

“22 năm điều hành kinh doanh, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn và niêm yết, tôi nghĩ mình đã tích lũy đủ kinh nghiệm, kiến thức, mối quan hệ và một phần tài chính để khởi nghiệp. Vậy mà tôi gặp rất nhiều khó khăn, chật vật, thậm chí đứng trước bờ vực khủng hoảng khi điều hành một doanh nghiệp nhỏ do mình khởi nghiệp”.

120.000 người cùng đấu đá kiếm tiền bằng Confetti trên Facebook, thực sự đó là gì mà hot đến vậy?

Vừa chơi game Facebook vừa kiếm tiền, chuyện khó tin nhưng có thật mang tên Confetti.

Case study

Lush - chuỗi 900 cửa hàng xà bông tăng trưởng bất chấp "ác mộng" bán lẻ: Không quảng cáo, không bao bì nilon, không thử nghiệm trên động vật, dành doanh thu đầu tư cho khách hàng và môi trường

Đi ngược lại với truyền thống để bảo vệ môi trường và quyền lợi khách hàng, Lush đã trở thành thương hiệu mỹ phẩm tự nhiên lớn nhất thế giới với hơn 900 cửa hàng tại 50 nước khác nhau.

Đọc thêm