Cần bao lâu để biết một người sẽ thành công hay không? Đáp án là một giờ đồng hồ

16/11/2019 11:13 AM | Sống

Người kiên nhẫn, có thể bao dung mọi tất cả, không sợ bị làm phiền, người kiên nhẫn có loại bỏ mọi suy nghĩ hỗn tạp, giúp tâm luôn tĩnh, không bị các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng.

Cần bao lâu để biết một người sẽ thành công hay không? Đáp án là một giờ đồng hồ

Gần đây, trên các diễn đàn mạng khu vực Bắc Âu có truyền nhau một bài thăm dò ý kiến được thực hiện bởi một công ty truyền thông, với chủ đề: "Kiểu người nào dễ thành công nhất? "

Họ nhận được rất nhiều câu trả lời khác nhau nhưng trong đó có một đáp án được rất nhiều nhân viên công ty tán đồng: "Người ngại phiền ngại khó rất khó thành công, người không ngại phiền ngại khó có thể thành công"

Sau đó công ty này lại tạo một bài khảo sát xem cộng đồng mạng có đồng ý với ý kiến đó không, kết quả nhận được một trăm phần trăm tán thành.

Câu nói này có kết lại thành hai chữ: "kiên nhẫn", kiên trì nhẫn nại, không ngại phiền hà. Hiển nhiên, người ngại phiền rất dễ bị phân tâm, rất khó tập trung tinh thần giải quyết "việc phiền hà" trước mắt, người kiên nhẫn khi làm việc không bị khó khăn phiền hà ảnh hưởng, luôn giữ được tâm thái bình lặng trước mọi việc, giải quyết vấn đề sẽ nhanh hơn, hiệu suất công việc sẽ cao hơn và tất nhiên sẽ dễ thành công hơn.

Cần bao lâu để biết một người sẽ thành công hay không? Đáp án là một giờ đồng hồ - Ảnh 1.

Có lẽ mọi người đã nghe qua đội quân Tương Quân, cánh quân chủ lực trong cuộc chiến chống quân Thái Bình Thiên Quốc của nhà Thanh Trung Quốc, và đội quân Hoài Quân, cánh quân kế nhiệm Tương Quân, lập nên nhiều chiến công trong lịch sử Trung Hoa và người đứng đầu của hai đội quân này là Tăng Quốc Phiên và Lý Hồng Chương.

Thuở Hoài Quân mới thành lập, Lý Hồng Chương có dẫn ba người thanh niên đến diện kiến Tăng Quốc Phiên.

Khi đó Tăng Quốc Phiên không gặp họ luôn mà đứng nấp vào một góc âm thầm quan sát ba người.

Một giờ đồng hồ trôi qua, Tăng Quốc Phiên phát hiện, trong ba người chỉ có một người là vẫn giữ được thần thái tự nhiên nghiêm chỉnh, hai người còn lại đều mất kiên nhẫn, một người nhìn đông nhìn tây, người còn lại tuy không nhìn ngó lung tung nhưng sắc mặt đã thay đổi, lộ ra vẻ sốt ruột.

Sau khi quan sát kĩ cả ba người, Tăng Quốc Phiên nói với Lý Hồng Chương: "Ba người hôm nay chỉ có một người làm được việc lớn."

Lý Chiêu Hồng hỏi: "Thầy làm sao mà biết được? "

Tăng Quốc Phiến vuốt chòm râu mỉm cười: "Làm việc lớn, quan trọng nhất là phải kiên nhẫn, không ngại phiền hà. Trong ba người này chỉ có một người có đức tính ấy."

Thực tế đã chứng minh, phán đoán của Tăng Quốc Phiên vô cùng chính xác. Người được ông đánh giá cao sau này đã trở thành danh tướng của đội quân Hoài Quân, lập công lớn trong cuộc chiến Trung Pháp, Lưu Minh Truyền.

Cần bao lâu để biết một người sẽ thành công hay không? Đáp án là một giờ đồng hồ - Ảnh 2.

Người kiên nhẫn, có thể bao dung mọi tất cả, không sợ bị làm phiền, người kiên nhẫn có loại bỏ mọi suy nghĩ hỗn tạp, giúp tâm luôn tĩnh, không bị các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng. Vì thế, dù làm bất cứ việc gì chỉ cần kiên nhẫn, giữ tâm lặng như nước, thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Thành công cách chúng ta tuy xa mà gần, tuy gần mà xa, gần hay xa do chính bạn quyết định. Nhớ lấy, kiên nhẫn chưa chắc đã thành công nhưng không kiễn nhẫn chắc chắn không thành công.

Sandy

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Câu chuyện kinh doanh

Đàn ông ư? Dễ đến, dễ đi! Phụ nữ mới là 'vũ khí' giúp Jack Ma sống sót qua 20 năm kinh khủng xây dựng Alibaba và cũng đang được tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặc biệt tin dùng!

Jack Ma cho rằng phụ nữ là thứ nước sốt bí mật tạo nên sự thành công của Alibaba. Còn tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho rằng phụ nữ ổn định, chăm chỉ, chỉn chu hơn nam giới.

Sếp ngân hàng tỷ USD Goldman Sachs: Ngày là CEO, tối về làm DJ part-time lấy tiền đi từ thiện

Solomon còn được biết đến với tư cách là một DJ nhạc rock cổ điển cùng biệt danh “D-Sol” tại các câu lạc bộ đêm ở thành phố New York, Miami và Bahamas

Diêm Thống Nhất chính thức ngừng bán diêm

Đại hội cổ đông công ty Diêm Thống Nhất đã chính thức thông qua việc dừng sản xuất sản phẩm diêm kể từ năm 2020. Như vậy, thương hiệu gắn liền với người Việt hàng chục thập kỷ qua sẽ chính thức biến mất trong thời gian tới.

Đọc thêm