Cảm thấy vô nghĩa, chán nản, hết động lực: Hội chứng đáng sợ ám ảnh dân văn phòng mang tên Brownout

21/09/2017 09:27 AM | Sống

Hôm nay tôi đến văn phòng vì điều gì?

Cảm thấy vô nghĩa, chán nản, hết động lực: Hội chứng đáng sợ ám ảnh dân văn phòng mang tên Brownout

Henri là quản lý cho một công ty. Mỗi buổi sáng, thức dậy là một chuyện rất khó khăn với anh.

Đã từ rất lâu, anh chưa bao giờ nghĩ tới chuyện chải chuốt, xỏ vào một đôi giày da bóng lộn đi làm mà trong đầu anh chỉ nghĩ đến việc còn bao nhiêu phút nữa thì tới giờ làm của công ty. Anh chia sẻ: “Công việc chủ yếu của tôi là gây áp lực cho cấp dưới và hạn chế ngân sách xuống mức có thể. Phải biết vắt kiệt sức lao động của người khác thì tôi mới được nhận tiền thưởng. Tôi cảm thấy mình thật xấu xí”.

Tuy nhiên, Henri không phải là người duy nhất còn cảm thấy nghi hoặc về công việc mình đang làm. Ngay cả những người chuyên nghiên cứu về tâm lí của người lao động cũng rơi vào trường hợp này. Laurence Oro-Messerli, chuyên gia tâm lí về sức khỏe người lao động cho biết: “Với những đòi hỏi từ cấp trên, người trung gian làm nhiệm vụ chuyển những lời yêu cầu đó xuống những người thực thi ở cấp dưới là người phải chịu đựng nhiều nhất.

Họ bị kẹt giữa những người lãnh đạo công ty và các quy định, họ phải dùng đến các phương pháp để áp đặt các nhân viên cấp dưới mà chính họ còn không làm theo. Khi mà tiền lương lại còn không trả đúng với những gì họ đã làm, họ sẽ thấy mình đánh mất đi bản chất thật, đồng thời cảm thấy bị những người khác xa lánh”.

Cảm thấy vô nghĩa, chán nản, hết động lực: Hội chứng đáng sợ ám ảnh dân văn phòng mang tên Brownout - Ảnh 1.

Brownout, căn bệnh ám ảnh dân văn phòng

Hội chứng này có tên là brownout, hay nói theo một cách đơn giản là suy giảm năng lượng làm việc, chán nản với công việc mặc dù sức khỏe vẫn hoàn toàn ổn định. Ngày nay, người ta đánh giá cao làm việc là một cách để thể hiện bản thân. Tuy nhiên, ôm việc càng nhiều lại càng làm cho chúng ta đôi khi cảm thấy không biết nên tập trung vào việc gì. Điều này dẫn tới một cảm giác vô dụng.

Năm 2013, nhà khoa học người Mỹ David Graeber có nói về những việc nhảm nhí “bullshit jobs” là những việc vô nghĩa, tốn thời gian, không cần thiết, đặc biệt liên quan đến các ngành dịch vụ (nhân sự, quản lý, truyền thông, tư vấn…).

Thậm chí, tác giả cuốn sách “Trong văn phòng, chẳng có ai nghe thấy tiếng bạn hét”, Marc Estat, nguyên giám đốc của một công ty đa quốc gia chia sẻ rằng: “Có những ngày lặp đi lặp lại một cách chán ngắt, nhiều hôm kết thúc bằng một cuộc họp chẳng mấy ai quan tâm, mà người ta còn sử dụng những thuật ngữ kì cục, không phải là thuật ngữ riêng của công ty xuyên suốt cuộc họp. Đa số chúng ta đều dành phần lớn sức lực làm những việc vô nghĩa, đôi khi còn làm giảm năng suất công việc”.

Công cuộc tìm lại ý nghĩa công việc không của riêng ai

Với tình trạng này, nhiều công ty tỏ ra lo ngại về sức khỏe các nhân viên. Nhà xã hội học Aurelien Fouillet gợi ý: “Các ban lãnh đạo công ty có thể cho lắp đặt những ống trượt trong nhà như ở Google như là một hình thức thư giãn hay tổ chức các buổi đạp xe team building vào cuối tuần cho nhân viên. Các hoạt động này không chỉ giúp nhân viên có thời gian để xả stress mà còn như một hành động tâm lí buộc nhân viên nên cống hiến hết sức cho công ty. Có như thế, nhân viên mới không cảm thấy chán nản khi đi làm và luôn muốn cố gắng hết mình, hơn nữa xóa đi khoảng cách giữa giám đốc và nhân viên.”

Tuy nhiên, cũng có nhiều nhân viên tự mình thoát khỏi brownout bằng cách theo đuổi một đam mê khác. Laurence Oro-Messerli cho biết có rất nhiều người mong muốn được làm một công việc không liên quan gì đến những quy định ngặt nghèo, thậm chí họ muốn nghỉ việc và làm những công việc thủ công.

Bản thân cô là một người quản lý trẻ nhưng lại nuôi giấc mơ trở thành người sản xuất bia. Chính vì vậy, cứ cuối tuần cô lại làm bia phục vụ cho những bữa ăn gia đình, đồng thời thỏa mãn ước mơ của mình. Aurelien Fouillet cũng nói rằng có rất nhiều giám đốc điều hành thương mại và marketing dành thời gian để học đầu bếp, thiết kế nội thất hay tiếp quản trang trại gia đình, với mục đích cố gắng tìm lại ý nghĩa của cuộc đời.

Cảm thấy vô nghĩa, chán nản, hết động lực: Hội chứng đáng sợ ám ảnh dân văn phòng mang tên Brownout - Ảnh 2.

Clara Deletraz, cofounder của công ty startup Switch Collective chuyên nghiên cứu về hội chứng brownout của nhân viên văn phòng, chia sẻ: “Tôi cũng đã từng phải đi tìm lại ý nghĩa công việc mình làm. Khi tôi còn làm ở công ty cũ, tôi đã hướng bản thân tới lĩnh vực cộng đồng nhưng ở đó, tôi chẳng tìm thấy gì ngoài sự thiếu hiệu quả và gánh nặng công việc mà tôi không thể chịu đựng nổi. Vì thế, tôi đã nghỉ việc, lí do mà Switch Collective lập ra chính là muốn giúp đỡ những người mắc hội chứng brown out tìm lại ý nghĩa công việc của họ, giống như tôi.

Chúng tôi nhận được rất nhiều hồ sơ bệnh của các khách hàng, phần lớn là những người có học vị cao, có công việc nhiều người mong ước, từ 28 đến 40 tuổi, nhưng họ đều không tìm thấy họ trong công việc. Tất cả đều mong muốn làm một điều gì đó có ích.

Bạn biết đấy sự thay đổi cũng thể hiện thông qua cơ thể con người. Tôi rất mừng vì sau khi tham gia chương trình của chúng tôi, phải đến 70% người tham gia chương trình của chúng tôi thay đổi cách nhìn nhận của mình. Bạn biết không, một kĩ sư của chúng tôi đã quyết định chuyển sang lĩnh vực quán bar – nhà hàng, còn một nhà điều hành cấp cao khác lại bắt tay vào việc thiết kế váy cưới đấy.”

Gặp phải brownout, tôi nên làm gì?

Trước hết hãy tự hỏi mình, công việc quá dễ hay bản thân quá kém cỏi? Tất nhiên, đa phần sẽ là công việc quá dễ rồi, đừng ngại ngần hỏi lãnh đạo về những thử thách to lớn hơn, trách nhiệm nặng nề hơn. Nếu họ không thể cung cấp những gì bạn cần, đừng ngại tìm công việc mới.

Hãy ghi nhớ rằng, một nơi làm việc tốt sẽ là một nơi luôn có thử thách mới, luôn có những phần thưởng xứng đáng và là nơi luôn chắp cánh cho những ý tưởng của bạn bay xa hơn.

Xử lý brownout không phức tạp, đáp ứng đủ 3 yêu cầu "thử thách - phát triển - vinh danh", brownout sẽ dần dần biến mất. Thứ phức tạp ở đây là xác định xem liệu bản thân có đang brownout hay trong tập thể đang có ai như vậy hay không

Ninh Linh

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa trở lại chức vụ ở Trung Nguyên chưa đầy 2 ngày, bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại bị bãi nhiệm

Theo tiết lộ của Trung Nguyên, văn bản bãi nhiệm này được ban hành ngay vào ngày 21/9, trong đó, đã sửa chữa nội dung gây vô hiệu của quyết định trước.

Cuộc chiến App gọi xe: Go-Viet tuyên bố chiếm 35% thị phần xe 2 bánh tại TPHCM, FastGo nói chiếm 20% xe 4 bánh, vậy thị phần của Grab còn bao nhiêu?

Tất cả các số liệu thị phần đều do các hãng tự công bố, chưa có thống kê từ một đơn vị độc lập nào. Sếp Go-Jek cũng từng tuyên bố đã đánh bại Grab, Uber, chiếm hơn 50% thị phần xe 2 bánh tại Indonesia. Tuy nhiên một báo cáo gần đây cho biết Grab mới là "bá chủ" thị trường quê nhà của Go-Jek, khi chiếm tới 62% thị phần…

Trung Nguyên lần đầu tiết lộ mâu thuẫn sâu sắc khiến vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ dứt tình

Bất chấp 3 năm nỗ lực khuyên giải của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn chủ trương kinh doanh theo tư duy "con buôn", kiếm lợi ngắn hạn và hoàn toàn ngược lại với quan điểm hội tụ và hợp tác, phụng sự cộng đồng của ông, gây nên mâu thuẫn sâu sắc trong điều hành tại Trung Nguyên.

Shark Đặng Hồng Anh: “Nhiều Startup nói mô hình của mình lời 500 triệu đồng/tháng nhưng thực chất chỉ có 50 triệu đồng, thì sao các Shark có thể đầu tư được…”

Theo Shark Hồng Anh trước tiên các Startup phải đặt yếu tố đúng lên hàng đầu đã. Các tiêu chí về tài chính, vốn điều lệ, vốn sở hữu, chi phí, lợi nhuận… của anh ra sao phải đảm bảo đúng, không nên nói quá lên.

Đọc thêm