Cấm mọi phương tiện qua đèo Prenn Đà Lạt vào ban đêm

22/06/2016 08:40 PM | Thời sự

Lệnh cấm trên được UBND tỉnh Lâm Đồng đưa ra sau khi được sự chấp thuận của Bộ GTVT, có hiệu lực từ ngày 22-6 đến ngày 22-7.

Cấm mọi phương tiện qua đèo Prenn Đà Lạt vào ban đêm
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc trên đèo Prenn khiến 7 người chết.

Nghẹn ngào tiễn biệt ba cô giáo trong vụ tai nạn thảm khốc trên đèo Prenn Xe khách gây tai nạn trên đèo Prenn không có giấy phép kinh doanh Tài xế xe khách gây tai nạn trên đèo Prenn đang nguy kịch Vụ tai nạn kinh hoàng trên đèo Prenn qua lời kể của công nhân thoát nạn 1 Hai xe khách gặp nạn trên đèo Prenn, 7 người tử vong

Trước đó, vào lúc 10h30’ ngày 19-6, tại đèo Prenn Đà Lạt, xe khách BKS 60B-029.68 đã tông vào xe khách BKS 86B-007.25 khiến 6 người trên xe 86B-007.25 cùng một công nhân vệ sinh đường tử vong tại chỗ.

Sau vụ tai nạn thảm khốc này, ông Nguyễn Văn Yên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo tạm thời cấm xe khách lên Đà Lạt băng đường đèo Prenn để đảm bảo an toàn giao thông cho tuyến đèo này đang trong thời gian thi công.

Tuy nhiên, ngày 21-6, đoàn làm việc của Bộ GTVT và UBND tỉnh Lâm Đồng đã đi khảo sát, đánh giá thực tế cả đèo Prenn và đèo Mimosa. Cơ quan chức năng thống nhất, từ ngày 22-6 đến 22-7, cấm mọi phương tiện (kể cả xe gắn máy) lên xuống Đà Lạt bằng đường đèo Prenn từ 19h đến 5h sáng ngày hôm sau.

Cấm mọi phương tiện qua đèo Prenn Đà Lạt vào ban đêm từ ngày 22-6 đến 22-7.
Cấm mọi phương tiện qua đèo Prenn Đà Lạt vào ban đêm từ ngày 22-6 đến 22-7.

Trong khoảng thời gian này, các phương tiện tham gia giao thông muốn lên và rời Đà Lạt buộc phải chuyển sang đi đường đèo Mimosa.

Đèo Mimosa dài hơn 10km, có nhiều khúc cua nguy hiểm, thường xuyên xảy ra những vụ tai nạn giao thông nhưng đến nay vẫn chưa được lắp đặt các biển báo tốc độ, biển cảnh báo nguy hiểm, chưa có gương chiếu lồi giao thông...

Khúc cua thường xuyên xảy ra tai nạn trên đèo Mimosa.
Khúc cua thường xuyên xảy ra tai nạn trên đèo Mimosa.

Từ khi đường đèo này được đưa vào sử dụng, tất cả các loại xe tải lên xuống Đà Lạt theo hướng QL 20 đều phải đi đường này.

Theo Kim Ngân

CAND

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện của doanh nghiệp bí ẩn chuyên giao hàng giá trị cao cho các ông lớn Samsung, Thế giới Di động, FPT Shop

Cuối năm 2016, đầu năm 2017, Mekong Capital dứng giữa 2 lựa chọn đầu tư: Chọn các startup giao vận công nghệ hay một doanh nghiệp chuyển phát truyền thống? Kết quả của lựa chọn ấy là Nhất Tín - doanh nghiệp chuyên giao hàng giá trị cao cho Thế giới Di động, FPT được gọi tên. Hiện doanh nghiệp chuyển phát 5 năm tuổi này đang nhắm đến vị trí Top 3 trên thị trường vào năm 2022…

Câu chuyện kinh doanh

Là thương hiệu trà sữa số 1 xứ Đài, được hậu thuẫn bởi The Coffee House, tham vọng đấu lại Pepsi và Coca, vì đâu Ten Ren vẫn phải cay đắng đóng cửa?

Mặc dù sở hữu hệ thống quản trị chuyên nghiệp và kinh nghiệm sâu sắc trong lĩnh vực kinh doanh chuỗi đồ uống, The Coffee House rõ ràng không thể đảm bảo chắc chắn việc sống còn trên một thị trường ngọt ngào nhưng đầy khắc nghiệt như trà sữa.

Câu chuyện kinh doanh

Tenren bắt đầu đóng cửa – Kết thúc buồn nhưng quá không bất ngờ: Khởi đầu đã gặp sự cố, quá nhiều đối thủ mạnh, bất lực tìm lối đi

Theo tiết lộ từ The Coffee House, lý do khiến họ quyết định đóng cửa Tenren là bởi ‘vẫn chưa tìm ra mô hình kinh doanh đúng’ cho thương hiệu này ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, với những gì diễn ra trong gần 2 năm kinh doanh của Tenren, thì đó không phải là tất cả của vấn đề.

Case study

Nghỉ bán Chủ Nhật nhưng doanh số vẫn gấp 4 lần KFC: Chick-fil-A và chiến lược “đạp đổ” truyền thống nhượng quyền

Chick-fil-A vượt mặt vô số chuỗi thức ăn nhanh tại Mỹ về khả năng kiếm tiền, ước tính doanh số mỗi địa điểm thu về 4,4 triệu USD mỗi năm vào 2016, so với chỉ 1 triệu USD của “đàn anh” KFC.

Đọc thêm