Câu chuyện kinh doanh

Cái kết đắng trước "bão 1 sao": Cách chức cửa hàng trưởng xuống làm nhân viên vệ sinh chưa đủ, The Alley Hàng Bài đã tạm ngừng hoạt động không hẹn ngày trở lại

12/04/2019 09:52 AM | Kinh doanh

The Alley Hà Nội vừa thông báo đóng cửa cơ sở Hàng Bài từ hôm nay, 12/4, sau "bão 1 sao" của cộng đồng mạng. Thông báo này không cho biết cơ sở trên sẽ mở lại vào thời điểm nào.

Cái kết đắng trước "bão 1 sao": Cách chức cửa hàng trưởng xuống làm nhân viên vệ sinh chưa đủ, The Alley Hàng Bài đã tạm ngừng hoạt động không hẹn ngày trở lại
Ảnh minh họa. Nguồn: Daily Hive.

Tối 11/4, Fanpage The Alley Hà Nội thông báo tạm ngưng phục vụ tại chi nhánh The Alley 47 Hàng Bài từ ngày 12/4.

Việc tạm đóng cửa này, theo The Alley Hà Nội, liên quan đến sự việc xảy ra thời gian qua. Cụ thể là thái độ của cửa hàng trưởng (đồng thời là thu ngân) với shipper giao đồ ăn của Now.

"Chúng tôi quyết định tạm thời ngưng phục vụ khách hàng từ ngày 12/04 đối với chi nhánh 47 Hàng Bài, Hà Nội, nhằm xem xét lại vấn đề một cách khách quan và giải quyết thỏa đáng nhất đối với các bên liên quan".

"Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin hoạt động trở lại trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn quý khách đã luôn theo dõi The Alley Việt Nam", thông báo của The Alley cho biết.

Cái kết đắng trước bão 1 sao: Cách chức cửa hàng trưởng xuống làm nhân viên vệ sinh chưa đủ, The Alley Hàng Bài đã tạm ngừng hoạt động không hẹn ngày trở lại - Ảnh 1.

Scandal của thương hiệu trà sữa The Alley xuất phát ban đầu từ một bài tâm sự đầy bức xúc của một thành viên trên một hội nhóm review đồ ăn về thái độ của thu ngân The Alley Hàng Bài vào sáng 10/4.

Theo lời người này kể lại sự việc được chứng kiến tại The Alley Hàng Bài (Hà Nội), nhân viên thu ngân đã có thái độ coi thường một shipper như nói trống không, ném tiền thừa xuống bàn. Khi Shipper vừa ra khỏi quán thì bị nhân viên của The Alley gọi lên công ty, gửi kèm video không có âm thanh để khiếu nại về việc anh đã văng tục và có thái độ không phù hợp.

Chưa rõ độ xác thực của thông tin trên nhưng The Alley đã nhận "mưa" review 1 sao từ cộng đồng mạng. Trên Google review, rating của The Alley Hàng Bài tụt xuống chỉ còn 1,6 sao với đa phần các nhận xét đều tiêu cực. Hiện sau nhiều nỗ lực "xóa review", The Alley Hàng Bài chỉ còn 166 đánh giá (so với 361 đánh giá trước đó), rating vì thế cũng được nâng lên 2,4 sao.

The Alley đã xử lý vụ việc ngay trong buổi tối hôm đó (10/4), bằng việc cách chức nhân viên thu nhân (cũng là cửa hàng trưởng) xuống làm nhân viên vệ sinh, đồng thời phạt người này 1 tháng lương.

Tuy nhiên, cơn giận của cộng đồng mạng vẫn chưa lắng xuống.

Post thông báo tạm ngưng phục vụ của The Alley Hà Nội hiện có 1,4 nghìn lượt like, 58 lượt chia sẻ, và 687 lượt bình luận. Top bình luận là những nội dung hô hào tẩy chay, tố nhân viên "thái độ", yêu cầu đuổi việc, đưa cả nhân viên các cơ sở The Alley khác được cho là "láo". Có Facebooker còn comment: "Tôi tặng cậu 1 câu: Sống trên đời, đừng bao giờ coi thường người khác".

Cái kết đắng trước bão 1 sao: Cách chức cửa hàng trưởng xuống làm nhân viên vệ sinh chưa đủ, The Alley Hàng Bài đã tạm ngừng hoạt động không hẹn ngày trở lại - Ảnh 2.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bộ Công an truy nã ông chủ Nhật Cường Mobile Bùi Quang Huy

Ông Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Nhật Cường Mobile đã bỏ trốn nên Bộ Công an phát lệnh truy nã bị can này.

Abivin - Startup từng lên Shark Tank vừa vô địch giải đấu khởi nghiệp sáng tạo thế giới, giật giải 1 triệu USD

Ngày 17/5 (theo giờ Mỹ), tại San Francisco đã diễn ra cuộc thi Startup World Cup và Abivin, đại diện đến từ Việt Nam đã vượt qua hơn 40 quốc gia trên thế giới để trở thành quán quân với giải thưởng 1 triệu USD đầu tư.

Chân dung những người ‘lèo lái’ VinFast vượt tốc độ kỷ lục thế giới mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng đề ra

9 nhân vật cốt cán được VinFast giới thiệu trong ban lãnh đạo công ty, trong đó có 2 nữ tướng trong tổng số 3 người Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Giám đốc IDG Capital: Khi có tiền, phần lớn doanh nghiệp khởi nghiệp đều "tan đàn xẻ nghé", 80% startup nhận đầu tư series B sẽ nảy sinh xung đột bởi chuyện "mày oai hơn tao"

Thói đời thường "Còn bạc, còn tiền còn đệ tử. Hết cơm, hết rượu hết ông tôi", nhưng với startup lại có vẻ ngược lại. Khi không tiền, startup chỉ có vài người co-founders đồng cam cộng khổ gắn bó, nhưng khi có tiền lại khó có thể đi cùng. Giám đốc IDG Capital (trước là IDG Ventures) Đức Trần chiêm nghiệm: 80% startup khi nhận khoản vốn vòng series B sẽ xung đột bởi câu chuyện "mày oai hơn tao"...

Đọc thêm