Cái kết của một vị vua: Bi kịch phũ phàng khi sư tử đứng đầu về già và bị đuổi khỏi đàn

17/08/2019 05:01 PM | Thời sự

Những con sư tử thua cuộc thường bị đuổi ra khỏi đàn và trở nên ốm yếu sau khi không còn có được sự bảo vệ và thức ăn mà cả đàn cung cấp.

Cái kết của một vị vua: Bi kịch phũ phàng khi sư tử đứng đầu về già và bị đuổi khỏi đàn

Con sư tử có tên là Skybed Scar này sống tại Công viên Quốc gia Kruger, Nam Phi.

Nó bị đuổi ra khỏi đàn và trở nên ốm yếu sau khi không còn có được sự bảo vệ và thức ăn mà cả đàn cung cấp.

Cái kết của một vị vua: Bi kịch phũ phàng khi sư tử đứng đầu về già và bị đuổi khỏi đàn - Ảnh 1.

Nó có vẻ đau đớn khi nằm trên bãi cỏ.

Cái kết của một vị vua: Bi kịch phũ phàng khi sư tử đứng đầu về già và bị đuổi khỏi đàn - Ảnh 2.

Bức ảnh của chúa sơn lâm một thời được chụp bởi một người đến thăm Công viên Quốc gia Kruger, Nam Phi. Những bức ảnh này được chụp bởi Larry Anthony Pannell, 64 tuổi, đến từ California.

Ông kể rằng mình vô tình gặp chú sư tử này khi nó đang uống nước từ một vũng nước. Ông thấy chú sư tử bước đi lảo đảo như bị say rượu và cứ vài bước lại thở dốc.

"Rõ ràng con sư tử đang ở vào những ngày cuối đời, nếu không muốn nói là những giờ cuối cùng trong đời", ông nói.

Sau một lúc, Larry và bạn mình lái đến gần nơi chú sư tử đang nằm nghỉ.

"Chúng tôi thấy nó nằm trên cỏ, kiệt sức và không thể đi nổi nữa. Chúng tôi chỉ đứng cách chỗ nó nằm khoảng hơn 1m.

Cái kết của một vị vua: Bi kịch phũ phàng khi sư tử đứng đầu về già và bị đuổi khỏi đàn - Ảnh 3.

Một chú voi tiến lại chỗ Skybed Scar đang nằm

Cái kết của một vị vua: Bi kịch phũ phàng khi sư tử đứng đầu về già và bị đuổi khỏi đàn - Ảnh 4.

Nó đành phải lui bước khi con voi tiến tới. "Sau đó chỉ một cái vẫy tai, và trút hơi thở cuối cùng, nó đã ra đi. Chúa sơn lâm một thời đã chết".

Cái kết của một vị vua: Bi kịch phũ phàng khi sư tử đứng đầu về già và bị đuổi khỏi đàn - Ảnh 5.

Chú sư tử chết trên cỏ ở Công viên Quốc gia Kruger, đánh dấu sự kết thúc cho một quãng thời gian khốn khổ sau khi bị đuổi khỏi bầy đàn của mình.

Trong khi hầu hết các loại thú lớn thuộc họ mèo đều sống một mình (trừ khi phải nuôi con nhỏ), thì sư tử là loài duy nhất sống theo bầy đàn.

Cấu trúc xã hội của đàn sư tử dựa trên các vai trò cụ thể với các chú sư tử cái làm nhiệm vụ săn mồi chính, và các chú sư tử đực đầu đàn chịu trách nhiệm bảo vệ lãnh địa của cả đàn.

Khi được 2-3 tuổi, các chú sư tử đực bắt đầu rời bầy và cố gắng tiếm quyền lãnh đạo của một con sư tử đực khác ở một bầy đàn nào đó.

Đôi khi chúng đánh nhau đến chết và rất nhiều sư tử đực đã chết khi cố giành lấy hoặc bảo vệ bầy đàn của mình.

Các chú sư tử đực thường rời đàn sau khi thua trận trước một kẻ thách đấu và có vẻ đó chính là số phận của con sư tử trong các bức ảnh này.

Những con thua cuộc nhưng chưa chết thường sống du mục và phải tự bảo vệ mình. Vì thế chúng thường gầy gò, phải ăn đồ thừa nhiều hơn là săn mồi khi chúng già đi.

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ/Dailymail

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Founder kiêm CEO Be Group: Tôi khởi sự cùng “be” bởi lòng tự ái của một người Việt Nam và tin rằng “be” sẽ có một chỗ đứng xứng đáng!

Sự thành công đáng kinh ngạc của “be” sau 9 tháng khởi sự không chỉ bởi họ ra đời lúc thị trường gọi xe đã đủ lớn, mà còn nhờ những kinh nghiệm tích lũy được của founder và CEO Trần Thanh Hải sau hơn 20 năm khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Từ ‘kẻ điên’ đổ toàn bộ tiền để ghép thận vào game đến người thuyết trình trong sự kiện ra mắt iPhone 11 của Apple: Nếu không có bên thận hỏng, tôi sẽ không có ngày hôm nay!

Công ty của Yang không thu hút được các nhà đầu tư vì cố tình đi theo một lối đi khác với con đường hứa hẹn thành công và có lãi ngay lập tức như các đối thủ.

Facebook, Google, Amazon... đã chứng minh cho cả thế giới thấy dầu mỏ không còn là tài nguyên số 1

Không phải dầu mỏ, Đại chiến thế giới lần thứ 3 có thể sẽ xảy ra vì nguồn tài nguyên mới: đó là thông tin.

Shark Tank Việt Nam

Bị hỏi "Shark có tham quá không khi đòi lợi suất 25%/năm trong 10 năm", Shark Bình thẳng thắn: "Cá mập thì phải THÍNH và HAM, đã làm kinh doanh thì phải tối đa hóa lợi nhuận!"

"Shark nghĩa là "cá mập" thì phải THÍNH và HAM, đã làm kinh doanh thì phải tối đa hoá lợi nhuận. Kinh doanh ra kinh doanh, từ thiện ra từ thiện", Shark Bình thẳng thắn lên tiếng sau nhiều inbox hỏi hạn "Shark đầu tư như vậy có tham lam quá không?" trong thương vụ rót vốn 1,2 triệu USD vào Perfect.

Đọc thêm