Cách tính tiền của nhân viên cửa hàng bánh nổi tiếng ở Hà Nội khiến nhiều người "muối mặt"

12/12/2016 10:10 PM | Thời sự

Thái độ và cách tính tiền của nhân viên cửa hàng đối với khách du lịch nước ngoài khiến nhiều người cảm thấy bức xúc, xấu hổ thay.

Cách tính tiền của nhân viên cửa hàng bánh nổi tiếng ở Hà Nội khiến nhiều người "muối mặt"

Bấy lâu nay, dư luận đã không lạ gì việc khách Tây trở thành nạn nhân của những người bán hàng rong "chặt chém" ở các điểm du lịch. Thế nhưng sự việc "chặt chém" đang gây búc xúc thời gian gần đây lại được xuất phát từ một cửa hàng bánh có tiếng tăm ở Hà Nội.

Chuyện xảy ra vào tối ngày 10/12, tại một cửa hàng bánh ngọt ở gần Hồ Hoàn Kiếm được facebooker tên G.N trực tiếp chứng kiến và kể lại. Thời điểm G.N tới mua bánh còn có sự xuất hiện của một cô gái người Ấn Độ.

"Cô gái Ấn độ đứng trước mua 2 chiếc bánh, trả 500 nghìn tiền Việt và được người bán hàng trả lại khoảng 45 nghìn đồng. Đến lượt mình, khi đưa tờ 100 nghìn ra để trả tiền thì cũng không thấy nhân viên có động thái thối lại tiền.

Khi mình hỏi thì bạn ấy nói: "Em nhìn anh giống người Nhật" và đã hoàn trả lại đủ tiền."

Để khẳng định chắc chắn hành động trên là một vụ "chặt chém" đáng xấu hổ, facebook G.N đã đuổi theo cô gái người Ấn để xác nhận vụ việc đồng thời nhận được lời xác minh từ một khách hàng có mặt tại đấy.

Xác nhận từ một người khách khác cũng có mặt vào tối 10/12.
Xác nhận từ một người khách khác cũng có mặt vào tối 10/12.

"Nhìn thái độ nhân viên nhìn nhau cười khi bạn người Ấn Độ đi khỏi thì mình chắc chắn việc này không phải xảy ra một lần. Thật nhục nhã cho cả bộ mặt du lịch nước nhà." – facebooker G.N gay gắt bình luận.

Vụ việc trên đã làm nổ ra một cuộc tranh luận gay gắt trên mạng xã hội. Hầu hết mọi người đều cho rằng đây là lối ứng xử vô văn hóa, kiểu làm ăn chộp giật, lợi dụng du khách nước ngoài không nắm rõ giá cả ở Việt Nam để kiếm lời.

Hiện tại, trước sức ép của cộng đồng mạng, chủ cửa hàng bánh đã kiểm tra máy quay an ninh và đã ngay lập tức sa thải 2 nhân viên đã gây ra sai phạm.

Cửa hàng đã lên tiếng xác nhận vụ việc.
Cửa hàng đã lên tiếng xác nhận vụ việc.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Lê Diệp Kiều Trang rời ghế CEO Go-Viet chỉ sau vỏn vẹn 5 tháng điều hành

Thông tin này xuất hiện được xem là khá đường đột. Bởi chỉ mới cách đây chưa đầy 1 tháng, vị cựu CEO Go-Viet còn gây sốt trên trang cá nhân của mình với đoạn video thử nghiệm làm tài xế xe 2 bánh của GoViet.

Founder kiêm CEO Be Group: Tôi khởi sự cùng “be” bởi lòng tự ái của một người Việt Nam và tin rằng “be” sẽ có một chỗ đứng xứng đáng!

Sự thành công đáng kinh ngạc của “be” sau 9 tháng khởi sự không chỉ bởi họ ra đời lúc thị trường gọi xe đã đủ lớn, mà còn nhờ những kinh nghiệm tích lũy được của founder và CEO Trần Thanh Hải sau hơn 20 năm khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Từ ‘kẻ điên’ đổ toàn bộ tiền để ghép thận vào game đến người thuyết trình trong sự kiện ra mắt iPhone 11 của Apple: Nếu không có bên thận hỏng, tôi sẽ không có ngày hôm nay!

Công ty của Yang không thu hút được các nhà đầu tư vì cố tình đi theo một lối đi khác với con đường hứa hẹn thành công và có lãi ngay lập tức như các đối thủ.

Shark Tank Việt Nam

Bị hỏi "Shark có tham quá không khi đòi lợi suất 25%/năm trong 10 năm", Shark Bình thẳng thắn: "Cá mập thì phải THÍNH và HAM, đã làm kinh doanh thì phải tối đa hóa lợi nhuận!"

"Shark nghĩa là "cá mập" thì phải THÍNH và HAM, đã làm kinh doanh thì phải tối đa hoá lợi nhuận. Kinh doanh ra kinh doanh, từ thiện ra từ thiện", Shark Bình thẳng thắn lên tiếng sau nhiều inbox hỏi hạn "Shark đầu tư như vậy có tham lam quá không?" trong thương vụ rót vốn 1,2 triệu USD vào Perfect.

Đọc thêm