Cách phân biệt cà phê nguyên chất và cà phê pha trộn tạp chất hoặc nhuộm pin

20/04/2018 11:16 AM | Công nghệ

Cà phê nguyên chất có màu vàng nâu, trọng lượng nhẹ hơn cà phê trộn đậu nành, bắp hay nhuộm hóa chất.

Cách phân biệt cà phê nguyên chất và cà phê pha trộn tạp chất hoặc nhuộm pin

Ông Trần Văn Đê – GĐ công ty sản xuất và phân phối cà phê tại TP.HCM cho biết, bột cà phê nhẹ hơn trọng lượng của bột bắp hay đậu nành. Cùng một khối lượng nhất định, nhưng kích cỡ của bao bì cà phê chất lượng cao sẽ lớn hơn kích cỡ của cà phê chất lượng kém.

Cà phê kém chất lượng thường có màu đen, còn cà phê chất lượng cao thường có màu vàng. Cà phê nguyên chất thường bị trộn phẩm màu cho nên nó tan trong nước rất nhanh, còn cà phê nguyên chất tan chậm và có màu vàng.

Xét về mùi, cà phê nguyên chất có mùi thơm dịu, còn cà phê giả có mùi khét hoặc gần như không có mùi.

Khi pha cà phê, bột cà phê càng nhuyễn nước xuống càng chậm, uống càng ngon bởi chất cà phê sẽ ngấm và tan trong nước. Thực tế, cà phê nguyên chất phải hơi có vị chua, ngọt và đắng nhẹ.

Xem video cụ thể:

Cách phân biệt cà phê trộn tạp chất (Nguồn: VTC16)

Linh Chi (Ghi theo VTC16)

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  cà phê, uống cà phê
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hé lộ những hình ảnh đầu tiên của máy bay Bamboo Airways

Mới đây, ông Lê Thành Vinh, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC đã đăng tải những hình ảnh đầu tiên của những chiếc máy bay Bamboo Airways.

Case study

Đòn trả thù kinh hoàng của Coca-Cola: Thâu tóm 18 nhà máy đóng chai Pepsi, sơn đỏ 4.000 xe chở hàng và hàng chục ngàn điểm phân phối, “xóa sổ” Pepsi khỏi Venezuela chỉ trong 1 ngày

Chỉ trong một cuối tuần, 18 nhà máy đóng chai, 4.000 xe chở hàng và hàng chục ngàn điểm phân phối khắp Venezuela đồng loạt “thay áo” từ màu xanh Pepsi sang màu đỏ Coca-Cola.

Shark Tank Việt Nam

Founder Chả lụa Hai Lúa nhận rót vốn 1 tỷ đồng từ shark Hồng Anh: Trước ngày lên sóng truyền hình, tôi vẫn bị nói là “nổ” và “xạo” quá, ai thèm đầu tư!

Gặp Ngô Minh Văn, người nối nghiệp gia đình làm chả lụa và sáng lập ra thương hiệu Chả lụa Hai Lúa, vào một ngày đầu tuần tại quán mới mở quận 5. Văn “khoe” đây là nơi vừa bán bánh cuốn, vừa là nơi trưng bày các sản phẩm chả lụa của Hai Lúa.

Chuỗi khách sạn của chàng trai 24 tuổi người Ấn Độ được nhận định sẽ 'phá vỡ' thị trường khách sạn toàn cầu

Nhờ dám nghĩ lớn và dám làm, Ritesh Agarwal đã xây dựng thành công chuỗi khách sạn Oyo có khả năng "phá vỡ" thị trường khách sạn toàn cầu.

Đọc thêm