Cách đây 30 năm, IBM đã có công nghệ nhận diện giọng nói, tất nhiên là rất buồn cười

28/05/2017 08:25 PM | Công nghệ

Khi Siri, Cortana hay Google Assistant đang là những cái tên hot nhất của thế giới trợ lý ảo ngày nay thì cách đây hàng thập kỷ, IBM đã từng có những cỗ máy nhận diện giọng nói thông minh không kém.

Cách đây 30 năm, IBM đã có công nghệ nhận diện giọng nói, tất nhiên là rất buồn cười

Quay trở lại thời điểm năm 1986, IBM từng giới thiệu phần mềm nhận dạng giọng nói của hãng, đồng thời khẳng định đây là một trong những công nghệ nhận diện giọng nói tiên tiến nhất thời bấy giờ.

Từ những năm cuối thế kỷ 20, nhiều hãng công nghệ đã để ý công nghệ nhận diện giọng nói, trong đó có IBM

Kênh YouTube Flying Squid Studios mới đây đã tung video quay lại cách công nghệ nhận diện giọng nói Dragon NaturallySpeaking của IBM thời đó hoạt động như thế nào.

Khá hài hước khi kênh YouTube Flying Squid Studios nhận định đây là một video châm biến hơn là khoe khả năng tuyệt vời của công nghệ nhận diện giọng nói do IBM phát triển. Trang Gizmodo cho biết, video nhiều khả năng được các nhân viên máy tính phục dựng lại một cách tài tình để khiến mọi người thêm tin tưởng công nghệ này hơn.

Trên thực tế, công nghệ này không hề hoàn hảo như IBM từng công bố. Công nghệ này từng được giới thiệu trong một video thuộc chương trình Speech Server Series của IBM vào năm 1992. Thậm chí 8 năm sau, công nghệ nhận diện giọng nói của IBM vẫn chưa hoàn toàn chính xác.

Dưới đây đoạn video "phô diễn" khả năng nhận diện giọng nói của IBM:

Theo Thiên Long

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  nhận diện, giọng nói
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lợi nhuận "ông trùm xây dựng" Coteccons lao dốc, xuống thấp nhất 4 năm

Thông thường, kết quả kinh doanh các công ty xây dựng như Coteccons sẽ thấp trong quý 1, là dịp Tết và tăng trở lại trong các quý sau. Tuy nhiên, quý 2/2019, lợi nhuận Coteccons thậm chí còn thấp hơn quý 1 và giảm hơn 70% so với cùng kỳ năm trước.

Chuyện chưa kể về thất bại của Lê Hoàng Uyên Vy: Kinh doanh lưu trữ web hosting nhưng lại bị hacker đánh sập toàn bộ hệ thống

Thất bại và sự cố cũng chính là cơ hội để học hỏi và tìm ra giải pháp sáng tạo trong những lúc khó khăn nhất.

Câu chuyện kinh doanh

Sau 5 năm trải nghiệm, CEO ABBank kiêm Phó Chủ tịch SVF rút ra 3 nguyên lý giúp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp thành công, ai cũng có thể áp dụng chúng vào cuộc sống lẫn công việc

Để một hệ sinh thái khởi nghiệp, doanh nghiệp và cả gia đình có được sự kết nối vững chắc, đầu tiên những con người trong đó phải được là chính mình, biết nuôi dưỡng con ‘chó trắng’ trong mỗi người và phải cùng hành động một cách sáng tạo.

Việt Nam cùng bảng Thái Lan, Indonesia, Malaysia tại vòng loại World Cup

Lá thăm rất thú vị đã đưa Việt Nam cùng bảng với Thái Lan, Malaysia, Indonesia và UAE, tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đọc thêm