Các tiểu vương quốc Ả Rập xây đường dây trượt dài nhất thế giới, có độ dài bằng 28 sân bóng đá

07/09/2017 09:36 PM | Kinh doanh

Cả thế giới sẽ phải ngả mũ thán phục khi Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất chuẩn bị cho mở cửa đường dây trượt (zipline) dài nhất thế giới tại một địa điểm gần Dubai.

Các tiểu vương quốc Ả Rập xây đường dây trượt dài nhất thế giới, có độ dài bằng 28 sân bóng đá

Dự án đường dây trượt này sẽ bắt đầu từ trên ngọn núi Jebel Jais tại Ras Al Khaimah, đây là ngọn núi cao nhất trên lãnh thổ của Các tiểu vương quốc Ả Rập. Điều đặc biệt chính là độ dài không tưởng của đường trượt, ước tính sẽ dài tới 28 sân bóng đá hay gấp 3 lần độ cao của tòa nhà trứ danh Burj Khalifa.

Khi hoàn thành xong, đây sẽ là địa điểm lý tưởng cho những ai ưa mạo hiểm, đam mê tốc độ. Trên đường trượt này, người chơi sẽ được “du hành” với vận tốc lên tới từ 90 km/h đến 130 km/h. Hiểu nôm na là bạn sẽ được bay trên không trung bằng tư thế siêu nhân với vận tốc một chiếc xe hơi đang phóng nhanh trên đường cao tốc!

Từ bệ phóng, bạn sẽ bay với tốc độ siêu nhanh trên đường dây dài 28 sân bóng đá

Riêng hệ thống đường dây đã nặng tới 7 tấn và bao gồm 2 dây, phòng trường hợp bạn muốn “trượt đôi” với người thân

Với những ai không muốn tham gia thì có thể chiêm ngưỡng từ một khoảng cách an toàn tại tòa nhà trung tâm, với đầy đủ tiện nghi và sang trọng đúng chất “Dubai”

Sau khi trải nghiệm tốc độ từ 90 km/h đến 130 km/h, người chơi sẽ dừng lại tại một bệ công trình khác và đưa sang một thang máy với độ cao 300 mét, sau đó trở về bệ phóng ban đầu

Độ dài đường dây trượt được nhà sản xuất giữ bí mật nhằm thu hút khách đến tham quan vào dịp mở cửa cuối năm nay. Tuy nhiên, công trình này được kỳ vọng sẽ xác lập một kỷ lục guiness mới, ngoài đường trượt dài nhất ra còn có thể đạt đường trượt cao nhất thế giới.

Đường trượt này đã được thiết kể bởi Jorge Jorge, giám đốc của Toro Verde Adventure Park tại Puerto Rico, nơi đang nắm giữ kỷ lục đường trượt dài nhất thế giới với 2.530 mét.

Dự kiến đường trượt nằm cạnh Dubai sẽ mở cửa cho du khách vào tháng 12 năm 2017 sắp tới.

Theo Business Insider UK

Theo Hiếu.D

Trí thức trẻ

Từ khóa:  đường dây trượt

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Tank Việt Nam

Từ câu nói 'Sợ nhất là mẹ và vợ quản lý công ty!' của shark Việt đến thực tế ly hôn phũ phãng giữa vợ chồng nhà sáng lập tập đoàn Trung Nguyên

Mọi cuộc hôn nhân sẽ có những sai lầm nhưng sự căng thẳng đặc biệt đối với các doanh nhân có thể tạo thêm nhiều áp lực lớn.

Lợi nhuận xuống thấp nhất 4 năm, 'cửa' hồi phục nào cho Hoa Sen khi vừa phải vay nợ nhiều, vừa bị cạnh tranh gay gắt?

Hơn 2 năm trở lại đây, biên lợi nhuận của Hoa Sen ngày càng đi xuống. Lợi nhuận sau thuế 2 quý gần nhất của công ty đã xuống dưới 100 tỷ đồng, cách xa thời kỳ đỉnh cao 2016.

Jack Ma: 'Đừng cố copy thành công giống tôi'

Jack Ma nói ông rất trân trọng sự ngưỡng mộ của mọi người nhưng không xem mình là "huyền thoại" hay "một người nào đó rất quan trọng".

Đọc thêm