Các startup Việt có cơ hội nhận 10.000 USD và hơn thế nữa khi tham gia chương trình Khởi nghiệp Du lịch Việt Nam 2019

09/05/2019 08:00 AM | Công nghệ

Theo Ban tổ chức, nhờ sự hỗ trợ từ chương trình Khởi nghiệp Du lịch Việt Nam, đã có rất nhiều startup nhận được khoản đầu tư khủng, như: Volunteer for Education có 5,7 tỷ đồng từ chương trình Shark Tank hay Tourist Master nhận lời đề nghị 50.000 USD.

Các startup Việt có cơ hội nhận 10.000 USD và hơn thế nữa khi tham gia chương trình Khởi nghiệp Du lịch Việt Nam 2019
Một buổi huấn luyện startup trong chương trình Khởi nghiệp Du lịch Việt Nam 2018.

Là một trong những vườn ươm tạo khởi nghiệp hiếm hoi ở Đà Nẵng và miền Trung - thị trường khởi nghiệp kém sôi động hơn so với TP. HCM hay Hà Nội, nhưng không vì thế mà Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp sông Hàn (Songhan Incubator SHi), thiếu tham vọng.

Với tầm nhìn dài hạn là xây dựng một hệ sinh thái ươm tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành du lịch quy mô lớn đầu tiên của Việt Nam, tạo ra các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với sản phẩm - dịch vụ - thị trường mới và động lực phát triển mới cho ngành du lịch Việt Nam; SHi đã sáng lập và vận hành chương trình Khởi nghiệp Du lịch Việt Nam từ năm 2017. Và, với những gì làm được cho đến thời gian này, phần nào đó, SHi rõ ràng chứng minh họ ‘nói được làm được’.

Năm 2017, có 2 dự án xuất thân tù VTS gọi được vốn đầu tư là Volunteer for Education (VEO) từ Shark Thủy trong chương trình Shark Tank với số tiền 5,7 tỷ đồng, dự án Liberzy gọi vốn công nghệ 2 tỷ đồng và phát triển trên 160.000 user trong gần 2 năm. Năm 2018, dự án Tourist Master sau thời gian ươm tạo rồi được đào tạo tăng tốc tại SHi đã nhận được đề nghị đầu tư 50.000 USD.

Bên cạnh đó, nhiều dự án được ươm tạo thành công khi khởi đầu chỉ từ ý tưởng của các bạn trẻ như Hue Lotus, Adei Home, Làng Văn hóa Khmer Trà Vinh, UCom....

Thường thì chương trình Khởi nghiệp Du lịch Việt Nam (VTS) chia ra 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 - SHi Startup Inspiration -Workshop (2 ngày) dành cho các bạn trẻ quan tâm khởi nghiệp, đam mê và muốn tìm hiểu về khởi nghiệp; Giai đoạn 2 - SHi Incubator Journey - chuỗi các hoạt động ươm tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo theo chương trình bản quyền của SHi – chương trình ươm tạo được thiết kế, chuyển giao với sự hợp tác của các chuyên gia Pum (Hà Lan); Giai đoạn 3 - SHi Accelerator Journey - thực hiện việc tăng tốc các dự án khởi nghiệp nhằm thương mại hóa dự án.

VTS đã bắt đầu hành trình năm 3 của mình từ giữa tháng 1/2019. Hiện tại, chương trình đã hoàn tất Giai đoạn 1 - VTS 2019 với các workshop được tổ chức trên toàn quốc tại 3 thành phố là Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng, thu hút hàng trăm sinh viên và các bạn trẻ tham dự. Giai đoạn 2 sẽ bắt đầu từ 17/5/2019.

Các dự án khởi nghiệp tham gia VTS 2019 sẽ được miễn phí đào tạo, huấn luyện bởi các chuyên gia TOT - đội ngũ giảng viên và cố vấn trên toàn quốc do giảng viên nước ngoài dẫn đầu. Đội ngũ huấn luyện này không những có năng lực sáng tạo, tư duy doanh nhân mà nhiều người còn hoạt động trong ngành du lịch với hơn 10 đến 20 năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó, các startup còn được hỗ trợ liên kết với hệ sinh thái khởi nghiệp và mở rộng thị trường trên toàn quốc.

Các dự án khởi nghiệp tham gia VTS sẽ có cơ hội được nhận đầu tư 10.000 USD/dự án trong giai đoạn ươm tạo và cơ hội được giới thiệu vào các cuộc thi tầm quốc gia hay quốc tế. Ngoài ra, các startup được hỗ trợ gọi vốn đầu tư - tài trợ từ các tổ chức quỹ trong và ngoài nước.

Mặt khác, các startup tham gia VTS còn được tham gia lâu dài vào hệ sinh thái khởi nghiệp du lịch đổi mới sáng tạo với hàng trăm startup, nhằm có cơ hội hợp tác và gia tăng năng lực cạnh tranh sau khi được ươm tạo - đầu tư.

Quỳnh Như

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không cạnh tranh được với taxi công nghệ, Vinasun sống theo kiểu "khéo co vừa ấm", lợi nhuận hồi phục trở lại

Doanh thu 2 năm trở lại đây của Vinasun đi ngang, không tăng trưởng. Tuy nhiên, lợi nhuận của công ty lại đi lên do cắt giảm được giá vốn và các loại chi phí.

Việt Nam vừa có giao dịch ngân hàng đầu tiên sử dụng Blockchain, thanh toán L/C giảm từ 10 ngày xuống còn 24 giờ

Nhựa Duy Tân vừa thực hiện giao dịch Tín dụng thư (L/C) sử dụng công nghệ Blockchain đầu tiên tại Việt Nam, để mua một đơn hàng nhựa nguyên liệu từ INEOS Styrolution phía Hàn Quốc. Trong giao dịch thử nghiệm này, toàn bộ thời gian để trao đổi chứng từ được tiến hành trong vòng 24 giờ, thay vì 5 - 10 ngày như phương thức truyền thống.

Công ty của Shark Hưng mỗi tháng thu hơn trăm tỷ từ môi giới bất động sản

6 tháng đầu năm, doanh thu CenLand tăng trưởng tới 74% so với cùng kỳ năm trước nhờ doanh thu chuyển nhượng bất động sản tăng mạnh. Tuy nhiên, lợi nhuận chỉ tăng khoảng 27%. So với kế hoạch cả năm, công ty hiện đang hoàn thành khoảng hơn 40%.

Câu chuyện kinh doanh

Một loạt cửa hàng trà sữa Ten Ren nay mang tên Toocha, The Coffee House chính thức "buông súng" trên trận địa trà sữa?

Ngay sau khi thay CEO thì The Coffee House đưa ra thông báo ngưng hoạt động thương hiệu trà sữa Ten Ren. Chưa đầy một tuần kể từ ngày phát đi thông báo ngưng hoạt động, nay các cửa hàng Ten Ren đã mang bảng hiệu của một thương hiệu trà sữa khác là Toocha...

Đọc thêm