Các startup Việt có cơ hội nhận 10.000 USD và hơn thế nữa khi tham gia chương trình Khởi nghiệp Du lịch Việt Nam 2019

09/05/2019 08:00 AM | Công nghệ

Theo Ban tổ chức, nhờ sự hỗ trợ từ chương trình Khởi nghiệp Du lịch Việt Nam, đã có rất nhiều startup nhận được khoản đầu tư khủng, như: Volunteer for Education có 5,7 tỷ đồng từ chương trình Shark Tank hay Tourist Master nhận lời đề nghị 50.000 USD.

Các startup Việt có cơ hội nhận 10.000 USD và hơn thế nữa khi tham gia chương trình Khởi nghiệp Du lịch Việt Nam 2019
Một buổi huấn luyện startup trong chương trình Khởi nghiệp Du lịch Việt Nam 2018.

Là một trong những vườn ươm tạo khởi nghiệp hiếm hoi ở Đà Nẵng và miền Trung - thị trường khởi nghiệp kém sôi động hơn so với TP. HCM hay Hà Nội, nhưng không vì thế mà Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp sông Hàn (Songhan Incubator SHi), thiếu tham vọng.

Với tầm nhìn dài hạn là xây dựng một hệ sinh thái ươm tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành du lịch quy mô lớn đầu tiên của Việt Nam, tạo ra các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với sản phẩm - dịch vụ - thị trường mới và động lực phát triển mới cho ngành du lịch Việt Nam; SHi đã sáng lập và vận hành chương trình Khởi nghiệp Du lịch Việt Nam từ năm 2017. Và, với những gì làm được cho đến thời gian này, phần nào đó, SHi rõ ràng chứng minh họ ‘nói được làm được’.

Năm 2017, có 2 dự án xuất thân tù VTS gọi được vốn đầu tư là Volunteer for Education (VEO) từ Shark Thủy trong chương trình Shark Tank với số tiền 5,7 tỷ đồng, dự án Liberzy gọi vốn công nghệ 2 tỷ đồng và phát triển trên 160.000 user trong gần 2 năm. Năm 2018, dự án Tourist Master sau thời gian ươm tạo rồi được đào tạo tăng tốc tại SHi đã nhận được đề nghị đầu tư 50.000 USD.

Bên cạnh đó, nhiều dự án được ươm tạo thành công khi khởi đầu chỉ từ ý tưởng của các bạn trẻ như Hue Lotus, Adei Home, Làng Văn hóa Khmer Trà Vinh, UCom....

Thường thì chương trình Khởi nghiệp Du lịch Việt Nam (VTS) chia ra 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 - SHi Startup Inspiration -Workshop (2 ngày) dành cho các bạn trẻ quan tâm khởi nghiệp, đam mê và muốn tìm hiểu về khởi nghiệp; Giai đoạn 2 - SHi Incubator Journey - chuỗi các hoạt động ươm tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo theo chương trình bản quyền của SHi – chương trình ươm tạo được thiết kế, chuyển giao với sự hợp tác của các chuyên gia Pum (Hà Lan); Giai đoạn 3 - SHi Accelerator Journey - thực hiện việc tăng tốc các dự án khởi nghiệp nhằm thương mại hóa dự án.

VTS đã bắt đầu hành trình năm 3 của mình từ giữa tháng 1/2019. Hiện tại, chương trình đã hoàn tất Giai đoạn 1 - VTS 2019 với các workshop được tổ chức trên toàn quốc tại 3 thành phố là Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng, thu hút hàng trăm sinh viên và các bạn trẻ tham dự. Giai đoạn 2 sẽ bắt đầu từ 17/5/2019.

Các dự án khởi nghiệp tham gia VTS 2019 sẽ được miễn phí đào tạo, huấn luyện bởi các chuyên gia TOT - đội ngũ giảng viên và cố vấn trên toàn quốc do giảng viên nước ngoài dẫn đầu. Đội ngũ huấn luyện này không những có năng lực sáng tạo, tư duy doanh nhân mà nhiều người còn hoạt động trong ngành du lịch với hơn 10 đến 20 năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó, các startup còn được hỗ trợ liên kết với hệ sinh thái khởi nghiệp và mở rộng thị trường trên toàn quốc.

Các dự án khởi nghiệp tham gia VTS sẽ có cơ hội được nhận đầu tư 10.000 USD/dự án trong giai đoạn ươm tạo và cơ hội được giới thiệu vào các cuộc thi tầm quốc gia hay quốc tế. Ngoài ra, các startup được hỗ trợ gọi vốn đầu tư - tài trợ từ các tổ chức quỹ trong và ngoài nước.

Mặt khác, các startup tham gia VTS còn được tham gia lâu dài vào hệ sinh thái khởi nghiệp du lịch đổi mới sáng tạo với hàng trăm startup, nhằm có cơ hội hợp tác và gia tăng năng lực cạnh tranh sau khi được ươm tạo - đầu tư.

Quỳnh Như

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Abivin - Startup từng lên Shark Tank vừa vô địch giải đấu khởi nghiệp sáng tạo thế giới, giật giải 1 triệu USD

Ngày 17/5 (theo giờ Mỹ), tại San Francisco đã diễn ra cuộc thi Startup World Cup và Abivin, đại diện đến từ Việt Nam đã vượt qua hơn 40 quốc gia trên thế giới để trở thành quán quân với giải thưởng 1 triệu USD đầu tư.

Chân dung những người ‘lèo lái’ VinFast vượt tốc độ kỷ lục thế giới mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng đề ra

9 nhân vật cốt cán được VinFast giới thiệu trong ban lãnh đạo công ty, trong đó có 2 nữ tướng trong tổng số 3 người Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Giám đốc IDG Capital: Khi có tiền, phần lớn doanh nghiệp khởi nghiệp đều "tan đàn xẻ nghé", 80% startup nhận đầu tư series B sẽ nảy sinh xung đột bởi chuyện "mày oai hơn tao"

Thói đời thường "Còn bạc, còn tiền còn đệ tử. Hết cơm, hết rượu hết ông tôi", nhưng với startup lại có vẻ ngược lại. Khi không tiền, startup chỉ có vài người co-founders đồng cam cộng khổ gắn bó, nhưng khi có tiền lại khó có thể đi cùng. Giám đốc IDG Capital (trước là IDG Ventures) Đức Trần chiêm nghiệm: 80% startup khi nhận khoản vốn vòng series B sẽ xung đột bởi câu chuyện "mày oai hơn tao"...

Thấm thía chữ Tiền đi kèm chữ Bạc: Tiền, khi cho vay là bằng hữu, khi đòi nợ lại là kẻ thù

Khi mượn tiền, người ta có thể nhìn thấu lòng người; khi trả tiền, người ta có thể nhìn thấu nhân phẩm.

Đọc thêm