Các startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ cần yếu tố gì để đi tới thành công?

06/09/2017 04:09 PM | Doanh nghiệp công nghệ

Theo các chuyên gia, sự đổi mới thay đổi mục tiêu chính là cốt lõi về mô hình kinh doanh của một công ty.

Các startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ cần yếu tố gì để đi tới thành công?

Đây là câu hỏi được đặt ra bởi ngài Satyajit Sengupta - Satyajit Sengupta - PGĐ Ngành hàng Chăm sóc tóc Toàn cầu và Phát minh số trong Ngành hàng Làm đẹp tại châu Á thuộc công ty Proter & Gamble, trong buổi hội thảo nâng cao kỹ năng lãnh đạo dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) tại Việt Nam vừa qua.

Theo ngài Satyajit Sengupta, sự đổi mới thay đổi mục tiêu chính là cốt lõi về mô hình kinh doanh của một công ty. Đây không chỉ là phát minh về những sản phẩm hay dịch vụ mới mà còn là khả năng chuyển đổi các ý tưởng có hệ thống thành những sản phẩm mới nhằm thay đổi bối cảnh thực sự của doanh nghiệp.

Nhờ sự đổi mới đem lại những cuộc mua sắm như cũ mà thị trường được định hình lại qua những sản phẩm đó khiến công ty có thể bắt đầu một thị trường hoàn toàn mới (và có lợi nhuận) khiến những người khác phải thích ứng theo.

Qua đó, PGĐ Ngành hàng Chăm sóc tóc Toàn cầu và Phát minh số trong Ngành hàng Làm đẹp tại châu Á khẳng định, đổi mới & sáng tạo chính là tiêu chí cốt lõi giúp các startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ đi tới thành công.

Bên lề buổi hội thảo, các đại biểu cũng tập trung thảo luận rất nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến doanh nghiệp vừa và nhỏ, điển hình như những khó khăn, thách thức của khu vực hiện nay, cơ hội để các đơn vị tiếp cận với nguồn lực và tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Được biết, nội dung hội thảo là nhằm nâng cao kỹ năng lãnh đạo cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam nằm trong chương trình P&G SME Leadership College.

Chương trình P&G SME Leadership College dành cho các nước Đông Nam Á được triển khai lần đầu tiên tại Singapore vào năm 2014 nhằm thúc đẩy việc hợp tác trên cơ sở vì lợi ích chung giữa các tập đoàn lớn và các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại khu vực thông qua việc chuyển giao kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm trong nâng cao năng lực quản lý và năng lực cạnh tranh và thúc đẩy việc phát triển và thực hiện các giải pháp sáng tạo trong kinh doanh.

Buổi hội thảo đã giúp hơn 100 doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tiếp cận với các kỹ năng và kiến thức về đổi mới và sáng tạo trong kinh doanh được chia sẻ bởi ông Satyajit Sengupta từ Trung tâm Sáng tạo của P&G tại Singapore.

Tại sân chơi này, các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam sẽ cạnh tranh cùng các đồng nghiệp trên thế giới để được lựa chọn trở thành đối tác thực hiện những dự án sáng tạo kinh doanh cho P&G .

Nếu được lựa chọn thành đối tác của P&G, doanh nghiệp SME Việt Nam sẽ được P&G tài trợ vốn thí điểm để tiếp tục phát triển và triển khai ý tưởng và tiếp cận với các cơ hội kinh doanh toàn cầu cùng với P&G.

Bằng cách này, chương trình Signal Accelerator mở ra một con đường dành cho các doanh nghiệp Việt Nam tò mò học hỏi, có năng lực sáng tạo và có nhiệt huyết chinh phục được tham gia vào cuộc chơi toàn cầu nhằm tạo ra những sáng tạo mang tính đột phá trong kinh doanh. Signal Accelerator đã được phát động tại nhiều nơi trên thế giới và Việt Nam là điểm đến tiếp theo của chương trình trong nỗ lực tiếp tục phát triển chương trình tại châu Á.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  StartUp

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huấn luyện viên sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam: “Người trẻ cứ trải nghiệm đi, sân si đi nhưng nên biết tới tâm linh càng sớm càng tốt để không ngã quỵ”

Từng kinh qua các ngành nghề như: nhân viên quỹ đầu tư thuộc ngành tài chính, chuyên viên kinh tế của Tổng lãnh sự quán Mỹ, Giám đốc một quỹ đầu tư SEAF, giám đốc đầu tư phát triển dự án bệnh viện, tư vấn độc lập cho ngành ngân hàng… tưởng như tiền tài danh vọng đều đã đủ cả, vậy mà, sau 7 lần nhảy việc, chị Trần Lan Hương đã quyết định nghỉ việc để chuyên tâm theo học yoga và thiền. Cơ duyên đến, chị trở thành Huấn luyện sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam

Shark Việt và tỷ phú Richard Branson có chung quan điểm này về khởi nghiệp, ai cũng nên học theo

Không chỉ trên truyền hình, trong các chương trình giao lưu, shark Việt cũng nhận được nhiều chú ý với những chia sẻ thẳng thắn, dí dỏm với cộng đồng khởi nghiệp.

Một ngày của nữ Giám đốc HSBC xinh đẹp: Dậy từ 5:30 sáng để thiền, 'phân thân' làm việc giữa hai thành phố và yêu đương thắm thiết như người thường!

Tuy làm việc ở hai nơi cách nhau cả trăm cây số nhưng Melania Edwards vẫn dành thời gian để chơi thể thao, tán chuyện và yêu đương như bao cô gái trẻ khác.

Shark Tank Việt Nam

Phong cách rót 37 tỷ kiểu "Bank Tank" của Shark Phú: Tất cả đều là cho vay, lãi suất tới 20%, phải có nhà thế chấp, sau 1 - 2 năm mô hình thành công mới thực sự đầu tư!

Các startup được Shark Phú cam kết rót vốn trên sóng Shark Tank mùa 2 đều theo hình thức trái phiểu chuyển đổi: Bản chất là khoản vay có lãi suất đi kèm, chỉ chuyển thành cổ phần sau một khoảng thời gian nhất định. Chính Shark Hưng cũng hài hước gọi hình thức này là “Bank Tank”.

Đọc thêm