Các sàn TMĐT Tiki, Lazada…lần lượt đuợc gọi tên là nơi làm việc tốt nhất châu Á 2019

12/07/2019 08:00 AM | Kinh doanh

Bên cạnh các doanh nghiệp lớn như Jetstar, Bảo Việt, Sungroup… thì các sàn TMĐT như Tiki, Lazada cũng được tạp chí nhân sự hàng đầu Châu Á HR Asia gọi tên trong danh sách nơi làm việc tốt nhất châu Á 2019. Trong đó, Tiki được xem là đơn vị TMĐT thuần Việt duy nhất được vinh danh.

Các sàn TMĐT Tiki, Lazada…lần lượt đuợc gọi tên là nơi làm việc tốt nhất châu Á 2019

Năm nay, từ danh sách ban đầu gồm 265 công ty hoạt động trong 24 ngành nghề chính tại Việt Nam, HR Asia Awards đã gọi tên các công ty có môi trường làm việc tốt nhất Châu Á 2019. Hàng loạt tên tuổi hàng đầu như ACB, Bảo Việt, Deloitte, L’oréal, Manulife, Jetstar, Nestle'….cùng các sàn TMĐT đã lọt vào danh sách này.

Tiêu chí của giải thưởng là đánh giá văn hóa doanh nghiệp cũng như sự gắn kết và sự hài lòng trong công việc. Ngoài việc thực hiện khảo sát, HR Asia cũng triển khai các chuyến tham quan môi trường làm việc và phỏng vấn trực tiếp ban lãnh đạo cũng như tiến hành các nghiên cứu độc lập thông qua các chuyên gia cấp cao và truyền thông tại Việt Nam.

Các sàn TMĐT Tiki, Lazada…lần lượt đuợc gọi tên là nơi làm việc tốt nhất châu Á 2019 - Ảnh 1.

Theo Hiệp hội Internet Việt Nam, Tiki là 1 trong 10 doanh nghiệp có sức ảnh hưởng lớn nhất đến nền Internet Việt Nam trong 1 thập kỷ . Trải qua hơn 9 năm phát triển với sự hỗ trợ tài chính từ các nhà đầu tư thiểu số CyberAgent Ventures (Nhật Bản), STIC (Hàn Quốc), VNG (Việt Nam), JD.com (Trung Quốc)...hiện đơn vị này trở thành sàn TMĐT đa ngành với gần 3.000 nhân sự trên khắp cả nước gồm các nhân sự Việt Nam và quốc tế. Trong đó, nhân sự quốc tế có những người từng làm việc tại các công ty hàng đầu thế giới như Amazon (Mỹ), Coupang (Hàn Quốc), Macmillian (Ấn Độ)... 

Trước đó vào hồi tháng 3/2019, đơn vị này cũng đã lọt top 1 nơi làm việc tốt nhất trong ngành TMĐT Việt Nam và top 20 trong toàn danh sách do Anphabe và Intage bình chọn.

Tương tự, Lazada Việt Nam là một phần của Lazada Group – tập đoàn thương mại điện tử đa quốc gia và hiện đang có chi nhánh tại Indonesia, Philippin, Singapore, Thái Lan và Malaysia cũng lot top nơi làm việc tốt nhất châu Á 2019. Trong năm 2016, Lazada Việt Nam xác nhận rằng công ty hiện đang làm việc với 3000 nhà cung cấp với 500.000 sản phẩm khác nhau cùng 35 trung tâm điều phối và 1 đội ngũ vận chuyển Lazada Express (LEX).

Theo báo cáo Bản đồ TMĐT Việt Nam quý 1/2019 do nền tảng so sánh giá IPrice công bố, Lazada từ  sàn TMĐT hàng đầu Việt Nam đã tụt hạng xuống thứ 3 sau Shoppe và Tiki khi chỉ có hơn 29 triệu lượt truy cập/tháng. Trong khi Shoppe có số lượt truy cập lớn nhất với gần 40,8 triệu lượt mỗi tháng, sàn TMĐT Tiki.vn với gần 35,7 triệu lượt truy cập/tháng.

Như vậy để thấy TMĐT đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và các doanh nghiệp trong lĩnh vực này phải cạnh tranh khốc liệt. Trong đó, sự cạnh tranh về môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp cũng được thể hiện rõ nét ở các sàn TMĐT.

“HR Asia Awards” là giải thưởng uy tín tại Châu Á được thực hiện bởi HR Asia - tạp chí nhân sự hàng đầu Châu Á, nhằm tôn vinh các công ty có môi trường làm việc tốt nhất khắp châu lục. Giải thưởng đã được tổ chức tại nhiều quốc gia trong khu vực, như Hồng Kông, Singapore, Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Indonesia, và từ năm 2018 là Việt Nam.

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nên bỏ việc lương ổn định để khởi nghiệp hay không? Shark Việt bảo cuộc sống là đánh đổi, quan trọng phải biết mình thật sự muốn gì!

Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, những người không có công việc ổn định và cũng không có cơ hội khởi nghiệp.

Trong lúc em trai Nguyễn Vũ Hải Anh và Seven.AM vướng scandal “cắt mác Tàu, gắn nhãn Việt”, CEO Ivy Moda liên tiếp đăng video chứng tỏ mình không giống “người anh em”

Dù là người một nhà, cùng chọn khởi nghiệp trong mảng thởi trang nhưng diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh và anh trai Nguyễn Vũ Anh lại tự dựng lên những thương hiệu của riêng mình.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ kháng nghị "bản án chia tài sản 6:4", phát hiện có "một sai sót nghiêm trọng trong quá trình tố tụng và xét xử sơ thẩm vụ án ly hôn giữa bà với ông Đặng Lê Nguyên Vũ"

TAND cấp cao TPHCM ban hành quyết định yêu cầu đưa Công ty Trung Nguyên International (Singapore) vào khối tài sản chung để phân chia trong vụ án ly hôn, nhưng Chủ tọa phiên tòa sơ thẩm Nguyễn Văn Xuân đã không đưa DN này vào phân chia tài sản. Tòa ban hành một loạt các quyết định liên quan đến quyền lợi của bà Thảo, thế nhưng phía ông Vũ thì nhận được ngay các quyết định này để cung cấp cho Toà án Singapore, trong khi đó bà Thảo lại không nhận được, phía bà Thảo cho biết.

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng đích thân thử 2 mẫu xe mới của VinFast cạnh tranh Hyundai Kona và Honda CR-V

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng đích thân thử 2 mẫu xe mới của VinFast cạnh tranh Hyundai Kona và Honda CR-V

Đọc thêm