Các nữ triệu phú tự thân Trung Quốc sở hữu ô tô hạng sang như một biểu tượng của "nữ quyền mới"

09/09/2017 09:18 AM | Sống

“Phụ nữ Trung Quốc rất tham vọng… nên họ có xu hướng sử dụng những sản phẩm có biểu tượng quyền lực. Những chiếc xe sang chính là lựa chọn nhanh nhất để thể hiện cả quyền thế, tài chính, địa vị của họ trong xã hội”.

Các nữ triệu phú tự thân Trung Quốc sở hữu ô tô hạng sang như một biểu tượng của "nữ quyền mới"

Nếu bạn nghĩ chỉ đàn ông mới thích thể hiện đẳng cấp qua những chiếc ô tô cao cấp thì nay, địa hạt này đã có bóng dáng của những người phụ nữ. Không ở đâu xa, ngay ở thị trường ô tô phát triển nhất thế giới – Trung Quốc, nhóm khách hàng hạng sang là phụ nữ ngày một tăng cao.

Giám đốc điều hành của Maserati tại Trung Quốc Đại Lục, Bo Yaming, đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn gần đây: Thị trường ô tô tại quốc gia này đang chứng kiến một sự thay đổi đáng kinh ngạc. Maserati tại Trung Quốc có 40% khách hàng là phụ nữ, trong khi con số này trên thế giới chỉ vỏn vẹn 5%. Cũng là một thương hiệu xe sang đắt đỏ, Porsche của Đức cũng công bố 40% doanh thu của công ty đến từ phụ nữ Trung Quốc. Cả hai thương hiệu nổi tiếng đều nhận thấy tiềm năng ở thị trường đang lên này, nơi phụ nữ thích những chiếc xe công suất lớn, đắt đỏ và sang trọng .

Doanh số bán hàng của các hãng xe sang nổi tiếng cho phụ nữ Trung Quốc cao gấp 4 lần so với phụ nữ phương Tây. Giải thích về sự chênh lệch này, Tom Sukhoff – đối tác tư vấn thương hiệu và tiếp thị Prophet, nói với Forbes: “Phụ nữ Trung Quốc rất tham vọng… nên họ có xu hướng sử dụng những sản phẩm có biểu tượng quyền lực. Những chiếc xe sang chính là lựa chọn nhanh nhất để thể hiện cả quyền thế, tài chính, địa vị của họ trong xã hội”.

Becky Li là một blogger thời trang có giá nhất ở Trung Quốc. Cô thường xuyên hợp tác với các hãng ô tô sang trọng như Maserati, Jaguar và Audi để quảng cáo sản phẩm của họ tới giới thượng lưu.

Trung Quốc là quốc gia có số lượng nữ tỷ phú tự thân nhiều nhất thế giới, với 2/3 trong tổng số 88 người. Hiển nhiên là họ có mức chi trả rất phóng khoáng và mạnh tay.

Nhận ra sức mua khổng lồ ở thị trường này, rất nhiều hãng xe đã tăng cường tập trung nhắm đến nhóm đối tượng nữ giới mới nổi. Họ điều chỉnh các tính năng để phù hợp cho phụ nữ hơn, như thương hiệu Audi có tính năng đỗ xe tự động, chọn màu xe theo ý thích, trang trí nội thất cũng theo nhu cầu cá nhân. Hãng xe Maserati thì kết hợp với dòng mỹ phẩm của Giorgio Armani và công ty đồ lót La Perla của Ý để tổ chức những bữa tiệc cocktail để giới thiệu sản phẩm mới.

Với việc doanh số siêu xe tăng mạnh do khách hàng nữ giới chịu chi, không có gì ngạc nhiên khi Trung Quốc đang trở thành điểm đến đầy hứa hẹn của các hãng xe cao cấp. Ngành công nghiệp ô tô vì thế cũng có những thay đổi đáng kinh ngạc!

Theo Thu Hoài

Thời đại

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia Nhật: Giai đoạn người người bán hàng trên Facebook như ở Việt Nam sắp hết thời!

"Ở Việt Nam, xét về mô hình thương mại điện tử B2C, có thể nói số 1 là Lazada thì số 2 là Facebook", ông Shohei Fujita nhìn nhận. Nhìn xa hơn, giai đoạn bán hàng online trên Facebook sẽ chỉ là giai đoạn sơ khởi. Các doanh nghiệp Nhật Bản cũng chỉ bán hàng online trên nền tảng một bên thứ 3 trong khoảng 2 - 3 năm đầu…

Tính kỉ luật "số 1" của người Nhật: Động đất 6,1 độ richter, người dân vẫn bình tĩnh xếp hàng để di chuyển về nhà

Ít nhất 3 người được xác nhận đã thiệt mạng sau khi quận Osaka (phía Tây Nhật Bản) phải hứng chịu một trận động đất mạnh 6,1 độ richter.

ABER Bike sẽ chính thức có mặt tại Hà Nội trong tuần này

Dịch vụ ABER Bike sẽ chính thức triển khai tại Hà Nội trong tuần này bằng việc mở đăng ký cho đối tác chạy xe hai bánh.

Đọc thêm