Các hãng hàng không bắt tay với taxi công nghệ

04/10/2017 07:37 PM | Thời sự

Singapore Airline đang hợp tác với Grab - công ty gọi xe theo yêu cầu lớn nhất đảo quốc, tích hợp ứng dụng di động của hai hãng, cho phép khách hàng của Singapore Airline đặt Grab thuận tiện hơn.

Các hãng hàng không bắt tay với taxi công nghệ

Theo đó, sử dụng ứng dụng SingaporeAir, hành khách có thể đặt Grab taxi đến sân bay theo yêu cầu 7 ngày trước chuyến bay. Các thành viên của chương trình GrabRewards cũng có thể chuyển đổi điểm thưởng vào SIA KrisFlyer – chương trình tích điểm cho khách hàng bay thường xuyên dựa trên số dặm bay được.

Khi sức nóng cạnh tranh tăng lên, các hãng hàng không tăng cường phát triển mối quan hệ với các công ty vận tải bên ngoài để nâng cấp dịch vụ tổng thể. Đầu năm nay, Delta Airlines cũng có mối quan hệ hợp tác tương tự với Lyft – một ứng dụng gọi xe xuất phát từ Mỹ, hay American Airlines cũng trở thành đối tác với Uber, Asia Nikkei cho biết.

Các ứng dụng gọi xe có sự cạnh tranh gay gắt tại thị trường Đông Nam Á. Grab tự nhận thấy họ là người dẫn đầu thị trường và xem Uber là đối thủ chính của mình. Vào tháng 8, Grab đã tuyên bố kế hoạch đầu tư 100 triệu USD vào Myanmar trong 3 năm tới, nằm trong mục tiêu mở rộng thị trường khu vực của công ty. Mặc cho việc đột ngột thay đổi hệ thống quản lý cùng những bê bối từ lãnh đạo, Uber vẫn tồn tại và tiếp tục ra mắt dịch vụ tại Yangon vào tháng 5 năm nay.

Theo TĂNG KHÁNH

DNSG

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

5.000 nhân viên Trung Nguyên viết tâm thư tố cáo bà Lê Hoàng Diệp Thảo “bịa đặt, phá hoại bằng thủ đoạn thâm độc”, làm tê liệt toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như kìm hãm sự phát triển của Tập đoàn

Trước phiên tòa phúc thẩm ngày 18/11, cả bà Diệp Thảo lẫn Trung Nguyên đều có những động thái khác nhau để tranh thủ sự đồng tình của dư luận. Không hẹn mà gặp, cả hai đều gửi lời ‘cầu cứu’, phía bà Thảo là cho chính cá nhân và con cái của bà, còn phía Trung Nguyên là cho 5.000 nhân viên của công ty.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ về khả năng ‘che trời’ của 5 ‘nhóm lợi ích’ đang thao túng Trung Nguyên: Họ đã bòn rút cả nghìn tỷ đồng của công ty, ba anh Vũ mắc bệnh tiểu đường nặng bị đưa lên núi để ‘chữa lành trong 7 ngày’ nhưng không qua khỏi

Trong khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'tấn công' trực tiếp bà Thảo, thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại 'tấn công' những người được bà cho là các "nhóm lợi ích" trong Trung Nguyên. Theo bà, chính họ mới là nguồn cơn của đủ mọi vấn đề, có 5 nhóm đang thao túng cả Trung Nguyên và ông Vũ, cũng như kết quả của các phiên Tòa sơ thẩm.

Bill Gates khẳng định ông nghèo hơn một người bán báo da màu: Anh ấy không đợi tới khi giàu có mới giúp đỡ người khác!

Câu chuyện của tỷ phú Bill Gates đã thực sự khiến nhiều người thức tỉnh. Trong cuộc sống, bạn hoàn toàn có thể giúp đỡ người khác trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù bạn giàu hay nghèo.

Nên bỏ việc lương ổn định để khởi nghiệp hay không? Shark Việt bảo cuộc sống là đánh đổi, quan trọng phải biết mình thật sự muốn gì!

Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, những người không có công việc ổn định và cũng không có cơ hội khởi nghiệp.

Đọc thêm