Các đồng tiền số tiếp tục lao dốc, 6 tỷ USD bị thổi bay trong một ngày

12/10/2018 08:02 PM | Kinh doanh

Tình trạng bán tháo vẫn chưa dừng lại. XRP và ethereum chứng kiến mức sụt giảm mạnh nhất, trong khi đó bitcoin lại khá ổn định.

Các đồng tiền số tiếp tục lao dốc, 6 tỷ USD bị thổi bay trong một ngày

Hơn 6 tỷ USD đã bị thổi bay khỏi thị trường tiền số toàn cầu chỉ trong một ngày, "dẫn đầu" là XRP và ethereum, trong khi đó các đồng tiền số khác cũng tiếp tục giảm.

Toàn bộ vốn hoá thị trường đã giảm 6,72 tỷ USD trong vòng 24 giờ, tính đến 11 giờ 32 sáng (UTC +8) thứ Sáu, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.com. Việc này xảy ra sau đợt bán tháo mạnh vào hôm qua (11/10), đã "xoá xổ" hàng tỷ USD giá trị chỉ trong vài giờ đồng hồ.

Đồng tiền số XRP chứng kiến cú sụt giảm mạnh nhất, giao dịch ở mức 39,13 cent lúc 11 giờ 32 sáng (UCT +8), giảm 7,9% so với hôm qua. XRP đã rơi xuống mức 37,89 cent. Ethereum cũng giảm xuống còn khoảng 191,07 USD, giảm 7,4% so với hôm qua. Trong khi đó, bitcoin lại khá ổn định ở mức 6278,61 USD, chỉ giảm dưới mức 0.8 % trong ngày.

Vẫn chưa rõ đâu là nguyên nhân của tình trạng bán tháo ồ ạt vào thứ Năm (11/10) và thứ Sáu (12/10), nhưng các thị trường tài chính trên thế giới cũng chứng kiến sự sụt giảm đáng kể.

Ngoài ra các tổ chức tài chính lớn và những nhân vật "máu mặt" cũng có dự cảm rất tiêu cực đối với thị trường tiền số.IMF cho biết trong một bản báo cáo gần đây: "Việc tài sản tiền số tiếp tục tăng nhanh chóng mặt có thể tạo ra các lỗ hổng mới trong hệ thống tài chính quốc tế."

"Con bò" tiền số đang hy vọng nhiều tổ chức đầu tư sẽ tham gia đầu tư nhờ vào các sản phẩm tài chính mới như các quỹ đầu tư chỉ số (ETFs) ở Mỹ, nhưng Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã không chấp thuận sự ra đời của bất kỳ quỹ ETFs nào.

Ba đồng tiền số có giá trị vốn hoá cao nhất - bitcoin, ethereum và XRP - đều giảm đáng kể so với mức đỉnh của năm ngoái và đầu năm nay.

Tom Lee từ Fundstrart nói với CNBC vào tuần trước: "Tôi rất ngạc nhiên khi mọi người nghĩ rằng bitcoin không thể leo lên mức đỉnh trước đây. Chúng ta phải nhớ rằng 50 triệu trong ví ngày hôm nay không được sử dụng cho tiền số, nhưng có 4,5 tỉ thẻ visa đang làm việc đó, vì thế bạn biết đấy, đây là giai đoạn khởi đầu cho tiền số. Tôi không nghĩ 12 nghìn USD sẽ là một vấn đề lớn trong tương lai."

Theo Hương Giang

Trí thức trẻ/CNBC

Từ khóa:  tiền số, tỷ USD
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tình thế bất ngờ xoay chuyển tại phiên tòa vợ chồng Trung Nguyên: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo rút đơn ly hôn nhưng ông Đặng Lê Nguyên Vũ một mực đòi ly dị

Ông Vũ cho biết, hòa giải là mong ước ngay từ đầu của ông, nhưng có những việc bà Thảo đã làm khiến ông không thể chấp nhận được. Vì vậy, nếu bà Thảo rút đơn ly hôn, thì ông Vũ sẽ trở thành người đâm đơn đề nghị ly hôn, đề nghị được cấp dưỡng cho các con.

Case study

Phạt hay không phạt nhân viên: Hai trường phái quản trị đối nghịch giữa ông Phạm Nhật Vượng và ông Nguyễn Đức Tài, cùng lời giải của giáo sư Phan Văn Trường

Trong khi Vingroup vẫn trung thành với nguyên tắc cứng rắn, quản lý chặt chẽ thì Thế giới di động đã từ bỏ để theo nguyên lý yêu thương, nhẹ nhàng.

Mẹ chồng khẳng định “Cô góp sức nhưng tiền bạc thì không”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung chứng cứ còn giữ từ 2005 để phản bác

Những bằng chứng bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung ra dưới đây cho thấy trong giai đoạn 2005, bà có chuyển tiền cho bà Lê Thị Ước, mẹ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, để góp vốn.

Case study

"Thịt chay" từ rau củ có mùi vị, dưỡng chất, "rỉ máu" y như thịt thật, Beyond Meat được cả Bill Gates và McDonald’s đầu tư, tham vọng thay thế thịt toàn cầu

Với thành phần chính là đậu, gạo, củ dền… Beyond Meat không chỉ thơm ngon mà còn “rỉ máu” như những miếng thịt thượng hạng, khiến những người ăn sành ăn nhất phải thốt lên kinh ngạc.

Đọc thêm