Các đồng tiền số tiếp tục lao dốc, 6 tỷ USD bị thổi bay trong một ngày

12/10/2018 08:02 PM | Kinh doanh

Tình trạng bán tháo vẫn chưa dừng lại. XRP và ethereum chứng kiến mức sụt giảm mạnh nhất, trong khi đó bitcoin lại khá ổn định.

Các đồng tiền số tiếp tục lao dốc, 6 tỷ USD bị thổi bay trong một ngày

Hơn 6 tỷ USD đã bị thổi bay khỏi thị trường tiền số toàn cầu chỉ trong một ngày, "dẫn đầu" là XRP và ethereum, trong khi đó các đồng tiền số khác cũng tiếp tục giảm.

Toàn bộ vốn hoá thị trường đã giảm 6,72 tỷ USD trong vòng 24 giờ, tính đến 11 giờ 32 sáng (UTC +8) thứ Sáu, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.com. Việc này xảy ra sau đợt bán tháo mạnh vào hôm qua (11/10), đã "xoá xổ" hàng tỷ USD giá trị chỉ trong vài giờ đồng hồ.

Đồng tiền số XRP chứng kiến cú sụt giảm mạnh nhất, giao dịch ở mức 39,13 cent lúc 11 giờ 32 sáng (UCT +8), giảm 7,9% so với hôm qua. XRP đã rơi xuống mức 37,89 cent. Ethereum cũng giảm xuống còn khoảng 191,07 USD, giảm 7,4% so với hôm qua. Trong khi đó, bitcoin lại khá ổn định ở mức 6278,61 USD, chỉ giảm dưới mức 0.8 % trong ngày.

Vẫn chưa rõ đâu là nguyên nhân của tình trạng bán tháo ồ ạt vào thứ Năm (11/10) và thứ Sáu (12/10), nhưng các thị trường tài chính trên thế giới cũng chứng kiến sự sụt giảm đáng kể.

Ngoài ra các tổ chức tài chính lớn và những nhân vật "máu mặt" cũng có dự cảm rất tiêu cực đối với thị trường tiền số.IMF cho biết trong một bản báo cáo gần đây: "Việc tài sản tiền số tiếp tục tăng nhanh chóng mặt có thể tạo ra các lỗ hổng mới trong hệ thống tài chính quốc tế."

"Con bò" tiền số đang hy vọng nhiều tổ chức đầu tư sẽ tham gia đầu tư nhờ vào các sản phẩm tài chính mới như các quỹ đầu tư chỉ số (ETFs) ở Mỹ, nhưng Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã không chấp thuận sự ra đời của bất kỳ quỹ ETFs nào.

Ba đồng tiền số có giá trị vốn hoá cao nhất - bitcoin, ethereum và XRP - đều giảm đáng kể so với mức đỉnh của năm ngoái và đầu năm nay.

Tom Lee từ Fundstrart nói với CNBC vào tuần trước: "Tôi rất ngạc nhiên khi mọi người nghĩ rằng bitcoin không thể leo lên mức đỉnh trước đây. Chúng ta phải nhớ rằng 50 triệu trong ví ngày hôm nay không được sử dụng cho tiền số, nhưng có 4,5 tỉ thẻ visa đang làm việc đó, vì thế bạn biết đấy, đây là giai đoạn khởi đầu cho tiền số. Tôi không nghĩ 12 nghìn USD sẽ là một vấn đề lớn trong tương lai."

Theo Hương Giang

Trí thức trẻ/CNBC

Từ khóa:  tiền số, tỷ USD

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Soya Garden: Thế lực đáng gờm thách thức ngôi vương mở chuỗi của The Coffee House và Highlands, tham vọng đưa sản phẩm đậu nành ngang tầm cà phê, trà sữa

Hơn cả một thương hiệu, CEO Hoàng Anh Tuấn cho biết anh mong muốn đến 2021, có thể mở 300 cửa hàng, đồng thời đưa sản phẩm đậu nành lên ngang tầm cà phê và trà sữa. Lúc ấy "đi soya nhé" không có nghĩa là đi Soya Garden mà là đi sử dụng các sản phẩm từ đậu nành nói chung.

Câu chuyện kinh doanh

Làm viral clip 'bá đạo' như FPT Shop: Phòng PR tự viết kịch bản, dựng phim, tự diễn xuất, chỉ tốn chục triệu đồng nhưng đạt chục triệu view nhờ kịch bản 'đánh lừa' người xem

Trong khi một video quảng cáo thông thường thường ngốn của nhãn hàng hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng để sản xuất và quảng bá, với việc thực hiện in-house (dịch chuyển hoạt động sáng tạo truyền thông vào bên trong doanh nghiệp) từ ý tưởng đến việc thực thi, một video quảng cáo của FPT Shop chỉ tốn vài chục triệu đồng ngân sách. Vì chi phí thấp, 1 năm team PR của FPT Shop có thể “đều đều” ra mắt 8 - 10 viral clip.

Khoảng cách giàu nghèo nghiệt ngã tại Ấn Độ nhìn từ đám cưới 100 triệu USD, kéo dài hàng tuần của con gái tỷ phú

Nói đơn giản, đám cưới của Isha được ví như lễ hội của cô công chúa giới thượng lưu.

CEO Pony Ma: Bài học kinh doanh quan trọng nhất sau một năm đầy sóng gió của Tencent chỉ có hai từ 'trách nhiệm'

Ngoài trách nhiệm, các giám đốc cấp cao của Tencent còn đề cập đến sự tôn trọng và lòng tốt trong cuộc họp với nhân viên mới đây.

Đọc thêm