Các đồng tiền số tiếp tục lao dốc, 6 tỷ USD bị thổi bay trong một ngày

12/10/2018 08:02 PM | Kinh doanh

Tình trạng bán tháo vẫn chưa dừng lại. XRP và ethereum chứng kiến mức sụt giảm mạnh nhất, trong khi đó bitcoin lại khá ổn định.

Các đồng tiền số tiếp tục lao dốc, 6 tỷ USD bị thổi bay trong một ngày

Hơn 6 tỷ USD đã bị thổi bay khỏi thị trường tiền số toàn cầu chỉ trong một ngày, "dẫn đầu" là XRP và ethereum, trong khi đó các đồng tiền số khác cũng tiếp tục giảm.

Toàn bộ vốn hoá thị trường đã giảm 6,72 tỷ USD trong vòng 24 giờ, tính đến 11 giờ 32 sáng (UTC +8) thứ Sáu, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.com. Việc này xảy ra sau đợt bán tháo mạnh vào hôm qua (11/10), đã "xoá xổ" hàng tỷ USD giá trị chỉ trong vài giờ đồng hồ.

Đồng tiền số XRP chứng kiến cú sụt giảm mạnh nhất, giao dịch ở mức 39,13 cent lúc 11 giờ 32 sáng (UCT +8), giảm 7,9% so với hôm qua. XRP đã rơi xuống mức 37,89 cent. Ethereum cũng giảm xuống còn khoảng 191,07 USD, giảm 7,4% so với hôm qua. Trong khi đó, bitcoin lại khá ổn định ở mức 6278,61 USD, chỉ giảm dưới mức 0.8 % trong ngày.

Vẫn chưa rõ đâu là nguyên nhân của tình trạng bán tháo ồ ạt vào thứ Năm (11/10) và thứ Sáu (12/10), nhưng các thị trường tài chính trên thế giới cũng chứng kiến sự sụt giảm đáng kể.

Ngoài ra các tổ chức tài chính lớn và những nhân vật "máu mặt" cũng có dự cảm rất tiêu cực đối với thị trường tiền số.IMF cho biết trong một bản báo cáo gần đây: "Việc tài sản tiền số tiếp tục tăng nhanh chóng mặt có thể tạo ra các lỗ hổng mới trong hệ thống tài chính quốc tế."

"Con bò" tiền số đang hy vọng nhiều tổ chức đầu tư sẽ tham gia đầu tư nhờ vào các sản phẩm tài chính mới như các quỹ đầu tư chỉ số (ETFs) ở Mỹ, nhưng Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã không chấp thuận sự ra đời của bất kỳ quỹ ETFs nào.

Ba đồng tiền số có giá trị vốn hoá cao nhất - bitcoin, ethereum và XRP - đều giảm đáng kể so với mức đỉnh của năm ngoái và đầu năm nay.

Tom Lee từ Fundstrart nói với CNBC vào tuần trước: "Tôi rất ngạc nhiên khi mọi người nghĩ rằng bitcoin không thể leo lên mức đỉnh trước đây. Chúng ta phải nhớ rằng 50 triệu trong ví ngày hôm nay không được sử dụng cho tiền số, nhưng có 4,5 tỉ thẻ visa đang làm việc đó, vì thế bạn biết đấy, đây là giai đoạn khởi đầu cho tiền số. Tôi không nghĩ 12 nghìn USD sẽ là một vấn đề lớn trong tương lai."

Theo Hương Giang

Trí thức trẻ/CNBC

Từ khóa:  tiền số, tỷ USD

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nếu Steve Jobs gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam, có lẽ Apple đã phá sản từ lâu, còn chúng ta vẫn đang xài Nokia "cục gạch"!

Gọi vốn trên Shark Tank không phải cách huy động vốn duy nhất và chưa chắc là phương án tối ưu cho doanh nghiệp của bạn. Giả sử thế này nhé, nếu Steve Jobs gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam vào thời điểm năm 1997 - khi ông mới trở về công ty cũ và Apple đang trên bờ vực phá sản, bạn nghĩ Steve Jobs có gọi vốn thành công trước các cá mập chắc cú như Shark Phú, Shark Việt, Shark Linh…?

Shark Tank Việt Nam

CEO Ohana: Thời đi học từng ở trạm xe lửa cả tuần vì hết tiền, phải ăn đồ thải siêu thị, đi gọi vốn từng bị cười vào mặt vì mong muốn tạo ra công ty 50 triệu USD

"Khi họ hỏi định hướng về tương lai của mình là gì, mình nói là muốn đem công ty này tới mức định giá 50 triệu USD. Họ bật cười, ha ha ha, giống như bạn vừa chia sẻ một cái gì đó ấp ủ bao nhiêu lâu, mà người ta cười vào mặt. Ức mà mình phải kiềm chế", Thảo nhớ lại. "Mình chỉ hỏi lại bình thường: Có gì để mà cười đâu. Tới hồi đi ra thang máy, vừa đóng cửa lại bấm nút là mình bật khóc".

Chân dung nhà đồng sáng lập Microsoft Paul Allen: Doanh nhân, tỷ phú, nhà đầu tư tài ba đầy chất nghệ sỹ

Doanh nhân và nhà đầu tư Paul Allen được biết đến là người đồng sáng lập Microsoft với Bill Gates. Hãy cùng chúng tôi điểm lại một số điểm nổi bật trong sự nghiệp của ông qua bài viết dưới đây.

Đọc thêm