Cả tá nhân viên bò lồm cồm khắp đường chỉ vì không đạt chỉ tiêu kinh doanh

09/04/2016 07:43 PM | Kinh doanh

Sự việc đang gây bức xúc mạnh mẽ trên mạng xã hội Trung Quốc những ngày này.

Cả tá nhân viên bò lồm cồm khắp đường chỉ vì không đạt chỉ tiêu kinh doanh

Đoạn video hiện đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội Trung Quốc ghi lại hình ảnh một nhóm người đang bò lồm cồm trên đường bằng cả 4 chi khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Được biết, những người này đều thuộc bộ phận kinh doanh của một công ty chuyên cho vay mua xe ở Cát Lâm, Trung Quốc. Theo lời ông chủ của họ, những hành động này là hoàn toàn do nhân viên tự nguyện chứ không có sự ép buộc nào. Họ làm như vậy là bởi doanh số của tháng vừa rồi không đạt như mục tiêu đề ra.

Hình ảnh cả tá nhân viên bò lồm ngồm ngoài đường khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Sự việc xảy ra vào ngày 2/4 nhưng cho đến tận bây giờ cư dân mạng mới được chứng kiến sự độc lạ của đội ngũ nhân viên ở đây. Một tài khoản weibo bình luận: “Một cuộc tẩy não vô cùng thành công. Tôi rất ngưỡng mộ trình độ lãnh đạo của ông chủ”. Người khác lại cho rằng: “Những con người trẻ tuổi này đang tự giáng cấp mình xuống làm nô lệ. Không biết bố mẹ của họ có biết không nữa”.

Một số người khác cho rằng, cho dù mức lương được trả lên đến cả trăm triệu thì cũng không đáng phải làm như thế này. Phần đa đều trách vị giám đốc kia, chắc hẳn ông ấy đã phải áp dụng kỷ luật thép nên mới thế.

Cư dân mạng cho rằng, thật không đáng để bỏ đi lòng tự trọng của mình chỉ vì những con số kia.

Đoạn clip đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội Trung Quốc.

Đáp lại những lời chỉ trích này, vị giám đốc trả lời một cách ngây thơ rằng ông không có ý tưởng đó và để cho nhân viên hoàn toàn tự xử. Ông này cũng cho biết thêm, thành tích của công ty cũng đã được cải thiện đáng kể từ sau hoạt động này.

Theo Anh Đào

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng là "người nhà" với công ty nghi là đa cấp biến tướng BBI Việt Nam?

Dù đứng tên là ứng dụng mua sắm tiêu dùng, hoàn tiền tích điểm, song mua sắm trên BBI Mall lại không cần hàng hoá thật. Ngoài chiêu thức trả lãi lên tới 180%/năm, BBI Việt Nam còn kéo người tham gia nhờ mức phần trăm hoa hồng hấp dẫn từ việc giới thiệu người mới vào hệ thống.

Câu chuyện kinh doanh

Quỹ 100 tỷ USD của Masayoshi Son và những 'cú liều' khiến bao phận đời điêu đứng

Quỹ Vision của SoftBank là một biểu tượng của việc đầu tư vốn quá mức.

DATC rao bán khoản nợ hơn 118 tỷ đồng của thời trang NEM

Hồi giữa năm 2018, khoản nợ này từng được Vietinbank rao bán với giá trị hơn 110 tỷ đồng. Nhiều khả năng, DATC đã mua lại khoản nợ từ Vietinbank và giờ đây lại rao bán tiếp, với giá trị 118,1 tỷ đồng.

1977 Vlog trần tình về thu nhập khủng và nỗi ám ảnh từng trượt đại học: Chúng mình đã 27, 28 tuổi, nếu bây giờ không làm chắc không còn cơ hội...

Gặp 1977 Vlog trong một buổi tối Hà Nội rét lạnh nhưng không khán giả nào có ý định ra về sớm. Bởi lắng nghe tâm sự của hai anh em mới thấy, họ đã phải trải qua rất nhiều khó khăn mới dám theo đuổi đam mê và thành công như ngày hôm nay.

Đọc thêm