Ca sĩ Duy Mạnh tuyên bố sẽ kiện Zing MP3 vì “ăn cắp sử dụng nhạc” để kinh doanh trục lợi

05/08/2019 05:44 PM | Kinh doanh

Trên trang cá nhân của mình, Duy Mạnh khẳng định sẽ kiên quyết đưa vụ kiện ra tòa vì cho rằng“, ăn cắp nhạc tài sản của người khác để kinh doanh trục lợi là vi phạm pháp luật”.

Ca sĩ Duy Mạnh tuyên bố sẽ kiện Zing MP3 vì “ăn cắp sử dụng nhạc” để kinh doanh trục lợi

Trong ngày 5/8, trang cá nhân của ca sĩ Duy Mạnh bất ngờ đăng tải thông tin liên quan đến việc tranh chấp chi phí bản quyền trong suốt một thời gian dài giữa ca sĩ này và Zing MP3. 

Trong bài đăng, nam ca sĩ tố cáo, Zing Mp3 đã "ӑn cắρ sử dụng nhạc" của anh tới cả trăm bài hát. Sau qua trình trao đổi thỏa thuận, vì các bên không thống nhất được mức bồi thường nên Duy Mạnh quyết đưa sự việc ra toà.

Nam ca sĩ cũng nhắn gửi những ai có nhạc trên Zing MP3 "chụp hết lại làm bằng chứng", để "sau này lập vi bằng đi kiện là có tiền". Theo lập luận của Duy Mạnh, Zing MP3 sử dụng nhạc của các ca sỹ nói chung cho mục đích kinh doanh, khi yêu cầu các tài khoản muốn nghe nhạc chất lượng tốt và không chèn quảng cáo sẽ phải trả phí. Hành động này bị nam ca sĩ khẳng định rằng phía Zing MP3 đã "ăп сắр nhạc tài sản của người khác để kinh doanh trục lợi" và đây là hành động vi phạm pháp luật.

Bài đăng đã nhận về gần 7.000 lượt tương tác và hơn 700 bình luận, chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Ca sĩ Duy Mạnh tuyên bố sẽ kiện Zing MP3 vì “ăn cắp sử dụng nhạc” để kinh doanh trục lợi - Ảnh 1.

Đi kèm với đó là nội dung chia sẻ giữa phía Duy Mạnh và Zing MP3 liên quan đến mức phí sử dụng nhạc của nam ca sĩ.

Ca sĩ Duy Mạnh tuyên bố sẽ kiện Zing MP3 vì “ăn cắp sử dụng nhạc” để kinh doanh trục lợi - Ảnh 2.
Ca sĩ Duy Mạnh tuyên bố sẽ kiện Zing MP3 vì “ăn cắp sử dụng nhạc” để kinh doanh trục lợi - Ảnh 3.
Ca sĩ Duy Mạnh tuyên bố sẽ kiện Zing MP3 vì “ăn cắp sử dụng nhạc” để kinh doanh trục lợi - Ảnh 4.

Được biết trước đó vào tháng 11/2018, Duy Mạnh đã chia sẻ trên trang cá nhân về việc Zing MP3 đăng tải tất cả bài hát của anh liên tục 10 năm nhưng chưa từng xin phép hay trả phí bản quyền cho chủ nhân ca khúc Kiếp đỏ đen.

Ở thời điểm đó, Duy Mạnh tiết lộ bản thân đã từng được tòa án sắp xếp hòa giải với VNG – đơn vị sở hữu trang nghe nhạc trực tuyến Zing Mp3 nhưng cả hai bên đều không đi được tới kết quả tốt đẹp. Do đó, nam ca sĩ tuyên bố sẽ cương quyết theo vụ kiện này đến cùng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật sự việc.

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TGDĐ Nguyễn Đức Tài: "Không cần phải đi học nhiều, kinh doanh sẽ đặt bài toán cho các bạn giải, chỉ là người Việt hay thích giải kiểu ngắn hạn, chộp giật"

"Đội ngũ của các bạn, dành 8-10 tiếng/ngày, thậm chí cả tuổi xuân đóng góp cho các bạn. Họ dành nửa đời người để đi làm với bạn, không lẽ bạn không lo được nhà, xe… cho người ta?", Chủ tịch HĐQT TGDĐ Nguyễn Đức Tài bày tỏ. Thế giới Di động khởi nguồn quản lý con người bằng Pháp trị, sau bổ sung Kỹ trị để nâng cao hiệu suất, và sau cùng dùng Nhân trị, lấy cái tâm đối đãi với người lao động để đưa doanh nghiệp hướng tới sự trường tồn…

Thảm cảnh của thổ dân trước vụ cháy rừng Amazon tàn khốc nhất lịch sử: "Chúng tôi đã khóc khi dập lửa, nhiều gia đình mất hết tất cả"

Trước sức mạnh của thiên nhiên được tiếp tay bởi hành động ưu tiên lợi ích kinh tế, bất chấp môi trường của chính phủ Brazil, những người thổ dân sống dưới tán rừng Amazon đang lâm vào cảnh khốn cùng. Họ vẫn chống chọi từng phút để bảo vệ mảnh đất, ngôi nhà mà mình yêu thương nhưng ngày càng đuối sức trong cuộc chiến này.

Thảm họa của thế kỉ 21: Rừng Amazon có thể tự dập lửa nhưng bị chính con người “bức tử” và sự trả thù của thiên nhiên sẽ vô cùng tàn khốc

Nếu bảo vệ rừng thì rừng sẽ bảo vệ con người. Ngược lại, một khi người ta "bức tử" khu rừng lớn nhất hành tinh thì hậu quả đáng sợ sẽ diễn ra trên quy mô toàn cầu.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Umbala nói về TikTok: "Không chỉ Umbala.Tv mà cả Muvik cũng rất đau thương khi TikTok xuất hiện. Chúng tôi vừa phải nể, vừa phải học hỏi họ!”

"Và đúng là trên thực tế, sau chương trình, tôi đã gặp được rất nhiều Shark chìm và những người đó có thế lực và tiềm lực rất lớn".

Đọc thêm