Shark Tank Việt Nam

Cá mập chính đầu tiên của Shark Tank VN mùa 3 lộ diện: Vị Shark đầu tiên giải ngân deal triệu USD tuyên bố chính thức bước vào mùa "ra khơi"!

04/06/2019 07:40 AM | Kinh doanh

Sau khi tuyên bố danh tính 3 cá mập khách mời, Shark Tank Việt Nam mới đây công bố cá mập chính đầu tiên của mùa 3. Đó là vị Shark đã quen mặt với khán giả qua 2 mùa Shark Tank trước, cũng là nhà đầu tư đầu tiên giải ngân deal 1 triệu USD - ông Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT Cengroup.

Cá mập chính đầu tiên của Shark Tank VN mùa 3 lộ diện: Vị Shark đầu tiên giải ngân deal triệu USD tuyên bố chính thức bước vào mùa "ra khơi"!

Shark Tank Việt Nam mới đây công bố chủ nhân của "ghế nóng" đầu tiên trong mùa 3 - một nhà đầu tư quyền lực đã tại vị từ 2 mùa trước.

Đó là ông Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT Cengroup. Tính đến nay, ông Hưng cũng là vị Shark duy nhất thực hiện giải ngân 1 deal triệu USD sau quá trình Due Diligence (DD - Thẩm định doanh nghiệp). Startup được giải ngân là Power Centric, với sản phẩm bình trữ điện Mopo.

Theo cam kết trên truyền hình, Shark Hưng rót vốn 1 triệu USD cho Power Centric để đổi lấy 25% cổ phần. Theo cập nhật từ BTC Shark Tank Việt Nam, deal này đã được giải ngân và doanh số của Power Centric đã tăng lên 2.000% so với trước đó.

Sau mùa 2, Shark Hưng cũng đã tiến hành DD và giải ngân với 2 startup khác là ShoeX và bé Bống bán chè bưởi (deal chung cùng Shark Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐQT kiêm Người sáng lập Egroup).

Trên fanpage chính thức của Shark Hưng, vị cá mập này cũng tuyên bố "Chính thức bước vào mùa "ra khơi"".

Cá mập chính đầu tiên của Shark Tank VN mùa 3 lộ diện: Vị Shark đầu tiên giải ngân deal triệu USD tuyên bố chính thức bước vào mùa ra khơi! - Ảnh 1.

Theo format của Shark Tank Việt Nam, mỗi mùa sẽ gồm có 4 vị cá mập chính cho 4 ghế nóng của chương trình. Ngoài Shark Hưng, vị cá mập ngồi ghế nóng tiếp theo khả năng cao là Shark Nguyễn Xuân Phú - Chủ tịch HĐQT Sunhouse. Hai vị Shark chính còn lại chưa được tiết lộ.

Trước đó, Shark Tank Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố nhà đầu tư chiến lược hồi tháng 4, đồng thời công bố 3 vị cá mập khách mời, gồm Shark Nguyễn Ngọc Thủy, Shark Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch HĐQT Intracom Group, và tân cá mập Phạm Văn Tam - Chủ tịch HĐQT Asanzo.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà máy in tiền Quốc gia lý giải việc bất ngờ thua lỗ 6 tháng đầu năm 2019

Nhà máy in tiền quốc gia cho biết, kết quả chênh lệch thu chi giữa kỳ chỉ là số liệu tạm tính, không thể hiện đầy đủ tình hình hoạt động của Nhà máy.

Xôn xao vụ VinFast Fadil không bung túi khí khi va chạm gốc cây tại Hải Dương: Câu trả lời của hãng xe Việt tiết lộ nhiều điều

Bộ cản của chiếc VinFast Fadil trong tình trạng bị bung hẳn ra nhưng túi khí không nổ. Cư dân mạng lập tức đưa ra nhiều phán đoán và hãng xe Việt nhanh chóng đưa ra câu trả lời.

Tuyên bố Hiphop Việt Nam “không phải dạng vừa đâu”, sếp nhí 10 tuổi thuyết phục thành công Shark Linh rót vốn vào dụ án mở studio dạy nhảy cho trẻ em

Dù số vốn bắt đầu chỉ là 20 triệu đồng nhưng sếp nhí sẽ có những nền tảng cơ bản để triển khai dự án của mình.

Chuyện cuối tuần: Hiệu ứng Diderot – Hiểu để kiếm tiền từ khách hàng

Hiệu ứng Diderot cho rằng, khi chúng ta sở hữu một món đồ mới, chúng ta thường có xu hướng mua những món đồ nhằm tạo nên sự hòa hợp với một món đồ mình vừa có.

Đọc thêm