ByteDance, chủ sở hữu TikTok, ra mắt công cụ tìm kiếm mới tại Trung Quốc

13/08/2019 03:49 PM | Công nghệ

ByteDance, chủ sở hữu ứng dụng video ngắn TikTok, đã ra mắt một công cụ tìm kiếm mới ở Trung Quốc, và chính thức bước vào lĩnh vực đang bị thống trị bởi Baidu.

ByteDance, chủ sở hữu TikTok, ra mắt công cụ tìm kiếm mới tại Trung Quốc

ByteDance – công ty có trụ sở ở Bắc Kinh – đang mở rộng từ các mảng kinh doanh cốt lõi như tin tức và video sang nền tảng nhắn tin và phát nhạc trực tuyến, cạnh tranh trực tiếp với Tencent và các công ty công nghệ Trung Quốc khác.

Tên miền cho công cụ tìm kiếm mới, Toutiao Search, nằm trong sản phẩm chủ lực của công ty.

ByteDance – công ty được định giá khoảng 78 tỷ USD hồi cuối năm ngoái – từ chối đưa ra bình luận.

Công ty cho biết trên phương tiện truyền thông xã hội vào tháng trước rằng họ đang tìm cách thuê người làm việc cho nhóm phát triển công cụ tìm kiếm của mình từ Google, Baidu và Bing.

Họ cho biết công cụ tìm kiếm sẽ cung cấp nội dung từ các ứng dụng thuộc sở hữu của ByteDance, bao gồm Jinri Toutiao và TikTok phiên bản Trung Quốc, cũng như mở rộng sang các nội dung web.

Theo kết quả thử nghiệm của Reuters, Toutiao Search cung cấp kết quả được kiểm duyệt như các công cụ tìm kiếm khác của Trung Quốc.

Baidu đã trở thành công cụ tìm kiếm thống trị tại Trung Quốc kể từ năm 2010, khi công cụ tìm kiếm khổng lồ Google của Mỹ rút lui khỏi thị trường này (sau khi họ từ chối yêu cầu của chính phủ Trung Quốc để lọc các kết quả tìm kiếm).

Nhà nghiên cứu thị trường StatCorer cho biết, năm 2018 Baidu chiếm 66% lượng tìm kiếm trên máy tính để bàn và 71% tìm kiếm trên thiết bị di động ở Trung Quốc.

Hồi tháng 5 vừa qua, lần đầu tiên Baidu công bố khoảng lỗ kể từ sau khi IPO năm 2018 nhưng họ không cho rằng công cụ tìm kiếm của ByteDance là một mối đe dọa.

Ping Xiaoli, tổng giám đốc ứng dụng của Baidu cho biết: "Chúng tôi đã ước tính rằng có khoảng hai tên tuổi nổi lên trên thị trường công cụ tìm kiếm mỗi năm. Nhưng chúng tôi đã thống trị thị trường trong hai thập kỷ qua".

Theo BillVN

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà máy in tiền Quốc gia lý giải việc bất ngờ thua lỗ 6 tháng đầu năm 2019

Nhà máy in tiền quốc gia cho biết, kết quả chênh lệch thu chi giữa kỳ chỉ là số liệu tạm tính, không thể hiện đầy đủ tình hình hoạt động của Nhà máy.

Xôn xao vụ VinFast Fadil không bung túi khí khi va chạm gốc cây tại Hải Dương: Câu trả lời của hãng xe Việt tiết lộ nhiều điều

Bộ cản của chiếc VinFast Fadil trong tình trạng bị bung hẳn ra nhưng túi khí không nổ. Cư dân mạng lập tức đưa ra nhiều phán đoán và hãng xe Việt nhanh chóng đưa ra câu trả lời.

Tuyên bố Hiphop Việt Nam “không phải dạng vừa đâu”, sếp nhí 10 tuổi thuyết phục thành công Shark Linh rót vốn vào dụ án mở studio dạy nhảy cho trẻ em

Dù số vốn bắt đầu chỉ là 20 triệu đồng nhưng sếp nhí sẽ có những nền tảng cơ bản để triển khai dự án của mình.

Chuyện cuối tuần: Hiệu ứng Diderot – Hiểu để kiếm tiền từ khách hàng

Hiệu ứng Diderot cho rằng, khi chúng ta sở hữu một món đồ mới, chúng ta thường có xu hướng mua những món đồ nhằm tạo nên sự hòa hợp với một món đồ mình vừa có.

Đọc thêm