Buýt nhanh BRT chính thức thu phí 7000 đồng/lượt

05/02/2017 02:52 PM | Thời sự

Sau hơn 1 tháng chạy thí điểm, miễn phí vé cho hành khách, ngày mai 6-2, tuyến Buýt nhanh BRT Yên Nghĩa – Kim Mã sẽ chính thức thu phí với mức 7000/lượt, tương đương với giá vé của các tuyến bus thường.

Buýt nhanh BRT chính thức thu phí 7000 đồng/lượt
Buýt nhanh BRT chạy thí điểm trên đường phố Hà Nội

Trao đổi với Pháp Luật TPHCM sáng 5-2, ông Nguyễn Thủy, Giám đốc Xí nghiệp xe buýt nhanh BRT (Tổng Công ty Vận tải Hà Nội) cho biết: “Đối với giá vé tháng, vé liên tuyến, vé miễn giảm đối với các đối tượng ưu tiên (học sinh, sinh viên, công nhân, người từ 60 tuổi trở lên…) đều tương tự như các tuyến buýt thường. Đặc biệt, người đã mua vé tháng buýt thường có thể sử dụng cho buýt nhanh. Hành khách có nhu cầu mua vé tháng có thể đăng ký tại tất cả điểm nhà chờ và hai bến xe Kim Mã, Yên Nghĩa”.

Cụ thể, giá vé lượt có giá trị sử dụng trong một lần đi buýt nhanh là 7000 đồng/lượt; giá vé tháng bán cho các đối tượng ưu tiên 1 tuyến là 55.000 đồng/vé/tháng, liên tuyến là 100.000 đồng/vé/tháng; Giá vé tháng cho đối tượng thông thường một tuyến là 100.000 đồng/vé/tháng và liên tuyến là 200.000 đồng/vé/tháng.

Sau hơn 1 tháng chạy thí điểm miễn phí trên toàn tuyến, buýt nhanh BRT đã thu hút gần 34 vạn lượt hành khách.
Sau hơn 1 tháng chạy thí điểm miễn phí trên toàn tuyến, buýt nhanh BRT đã thu hút gần 34 vạn lượt hành khách.

Theo ông Thủy, sau hơn 1 tháng vận hành thí điểm, hệ thống buýt nhanh đã vận hành khá khớp nối, nhuần nhuyễn và dần định hình là một loại hình vận tải hành khách công cộng văn minh, hiện đại, tiện nghi hơn so với loại hình buýt thường. “Tuy nhiên, vấn đề khó khăn nhất hiện nay của buýt nhanh BRT là đường ưu tiên. Nếu người tham gia giao thông có ý thức hơn, không lấn, chiếm làn đường ưu tiên thì buýt nhanh BRT sẽ vận chuyển nhanh hơn, đúng giờ hơn từ đó thu hút nhiều người dân sử dụng loại hình giao thông này hơn”, ông Thuỷ nói.

Theo Sở GTVT Hà Nội, trong tháng này, các lực lượng chức năng của Hà Nội sẽ tập trung, tuyên truyền nhắc nhở các đối tượng điều khiển các phương tiện đi vào tuyến đường xe buýt nhanh bằng hình thức lắp loa tuyên truyền tại các điểm giao cắt của tuyến buýt nhanh. Đồng thời lực lượng CSGT sẽ xử phạt đối với người điều khiển phương tiện giao thống cố tình lấn chiếm làn đường của xe buýt nhanh.

Theo Trọng Phú

PLO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhóm NĐT nước ngoài của Món Huế tố ông Huy Nhật ‘bịa đặt có tính toán’ nhằm trốn tránh trách nhiệm, coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng

Nhóm NĐT ngoại cũng đề cập đến "Doanh nghiệp riêng" của ông Huy Nhật là Công ty TNHH Nhà hàng Long Khang, mới đây đã tuyển dụng số lượng lớn nhân sự cho nhà hàng Huy Seafood Garden Hotpot sắp khai trương. Trong bối cảnh nợ nhà cung cấp hàng triệu USD và gần 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, việc "xóa game chơi lại" này được nhóm NĐT nhận định là "thể hiện sự coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng."

"Chơi lớn" mua hết cửa hàng quần áo tặng miễn phí cho người Việt, Nas Daily và Pew Pew nhận về toàn chỉ trích: Giả tạo, kịch bản dựng sẵn

Ngay tập số 2 trong chuỗi những video được quay tại Việt Nam, blogger Nas Daily đã vấp phải vô số những chỉ trích.

Câu chuyện kinh doanh

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ: Trung Nguyên có chức danh "độc nhất vô nhị" là Giám đốc Chữa lành, "Nhóm lợi ích" khiến ông Vũ nghĩ mình có thể giải cứu thế giới, chữa lành bách bệnh trong 7 ngày!

"6 năm trời trên núi M’Drăk, bọn họ đưa thầy tùm lum vô dạy anh nói tiếng Phạn, tiếng ma, rồi để họp với ma… khiến anh Vũ tin rằng mình có thể giải cứu thế giới. Họ còn bày trò nói rằng anh là người có thể cách chữa lành các bệnh trong 7 ngày. Chính trong Trung Nguyên cũng đặt một cái chức danh gọi là "Giám đốc Chữa lành". Dự án thác Dray Nur bị bắt đổi tên thành dự án Chữa Lành…", bà Lê Hoàng Diệp Thảo trải lòng.

Adam Neumann chỉ mất 28 phút để thuyết phục Masayoshi Son đầu tư 4,4 tỷ USD vào WeWork lần đầu, thậm chí còn được so sánh với Jack Ma của Alibaba

Một nhà phân tích đã hỏi liệu sự yêu mến của Son đối với Neumann có ảnh hưởng đến phán quyết đầu tư của ông. Vị tỷ phú trả lời: "Về việc quá ‘yêu’ Adam, tôi đã học được một bài học thấm thía".

Đọc thêm