Buổi sáng ở nhà hàng trên đèo Mã Pì Lèng

08/10/2019 10:28 AM | Kinh doanh

Sáng 8.10, nhà hàng Panorama vẫn mở cửa đón khách sau những thông tin phản ánh sai phạm. Các phòng nghỉ đã được thông báo "cháy" từ đêm hôm trước, dù đang là thời điểm đầu tuần.

Buổi sáng ở nhà hàng trên đèo Mã Pì Lèng
 Buổi sáng ở nhà hàng trên đèo Mã Pì Lèng - Ảnh 1.

Đèo Mã Pí Lèng dài khoảng 20km, nối cao nguyên đá Đồng Văn với thị trấn Mèo Vạc và được coi là “đệ nhất hùng quan”, một trong “Tứ đại đỉnh đèo” của Việt Nam. Nhà hàng nằm trên vị trí được xem là đẹp nhất của đèo Mã Pì Lèng.

 Buổi sáng ở nhà hàng trên đèo Mã Pì Lèng - Ảnh 2.

Nhà nghỉ Mã Pì Lèng Panorama gồm 7 tầng với kết cấu bê tông cốt thép, được xây trên đèo Mã Pì Lèng từ năm 2018, đưa vào sử dụng đầu 2019.

 Buổi sáng ở nhà hàng trên đèo Mã Pì Lèng - Ảnh 3.

Theo báo cáo của Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Hà Giang, công trình 7 tầng trên đỉnh Mã Pí Lèng không có giấy chứng nhận đầu tư, không có giấy chuyển đổi mục đích đất trồng cây sang đất thổ cư, không có giấy phép xây dựng. Điều đáng nói là, công trình này được xây dựng và đi vào hoạt động khi chưa có sự thẩm định của Bộ VHTTDL theo Luật Di sản văn hoá.

 Buổi sáng ở nhà hàng trên đèo Mã Pì Lèng - Ảnh 4.

Dù là buổi sáng đầu tuần, tuy nhiên rất đông du khách Việt Nam và nước ngoài đã dừng chân tại đây.

 Buổi sáng ở nhà hàng trên đèo Mã Pì Lèng - Ảnh 5.

Anh Quang Tiến và chị Ngọc Diệp đến từ Hà Nội dừng chân ăn sáng tại nhà hàng. Họ cho biết những ngày qua, do báo chí và mạng xã hội nhắc nhiều đến công trình này, thấy vị trí đẹp nên quyết định lên Mã Pì Lèng để khám phá.

 Buổi sáng ở nhà hàng trên đèo Mã Pì Lèng - Ảnh 6.

Một góc của nhà hàng nhìn xuống dòng sông Nho Quế.

 Buổi sáng ở nhà hàng trên đèo Mã Pì Lèng - Ảnh 7.

Từ ban công của công trình, du khách có thể bao quát đèo Mã Pí Lèng, hẻm Tu Sản và con đập trên sông Nho Quế.

 Buổi sáng ở nhà hàng trên đèo Mã Pì Lèng - Ảnh 8.

Khung cảnh tại nhà hàng khá thơ mộng.

 Buổi sáng ở nhà hàng trên đèo Mã Pì Lèng - Ảnh 9.

Biển chỉ dẫn trước cửa của nhà hàng. Bà Vũ Ngọc Ánh, chủ nhân Mã Pì Lèng Panorama trước đó đã thừa nhận chưa được chính quyền cấp phép xây dựng nhưng công trình không đáng bị tháo dỡ và tẩy chay.

 Buổi sáng ở nhà hàng trên đèo Mã Pì Lèng - Ảnh 10.

Công trình có 5 ban công lớn nhìn thẳng xuống sông Nho Quế và hẻm Tu Sản. Nhà hàng có 7 phòng nghỉ, giá mỗi phòng từ 650.000 đồng đến 1,6 triệu mỗi đêm.

 Buổi sáng ở nhà hàng trên đèo Mã Pì Lèng - Ảnh 11.

Ngay từ đêm 7.10, chủ nhà hàng đã thông báo hết phòng. Sáng 8.10, nhiều du khách có nhu cầu đã không thể thuê phòng và phải rời xuống Mèo Vạc hoặc Đồng Văn.

 Buổi sáng ở nhà hàng trên đèo Mã Pì Lèng - Ảnh 12.

Hai bạn trẻ này đã có mặt từ sáng sớm để chọn vị trí đẹp, uống cafe và ngắm cảnh.

 Buổi sáng ở nhà hàng trên đèo Mã Pì Lèng - Ảnh 13.

Chiều 7.10, ông Hoàng A Chinh, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Giang cùng đoàn liên ngành đã đo đạc, kiểm tra sai phạm nhà hàng Panorama trên đèo Mã Pì Lèng. Trước những phản hồi từ nhiều ý kiến trái chiều của dư luận, nhà hàng vẫn mở cửa đón khách đến tham quan, sử dụng dịch vụ.

 Buổi sáng ở nhà hàng trên đèo Mã Pì Lèng - Ảnh 14.

Nhiều du khách nước ngoài đặc biệt thích khung cảnh nhìn từ nhà hàng đèo Mã Pì Lèng xuống dòng sông Nho Quế. 

Theo ĐĂNG HUỲNH - NGÔ CƯỜNG - THUỲ LINH

Lao động

Từ khóa:  mã pì lèng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kem đánh răng Dạ Lan – nỗi đau không thể nào quên của lão doanh nhân Trịnh Thành Nhơn: Nếu tôi không thể đưa Dạ Lan trở lại thời hoàng kim, con của tôi sẽ làm điều đó!

Dù việc vô tình ‘đánh mất’ thương hiệu kem Dạ Lan diễn ra cách đây hơn năm 20, nhưng những ‘di chứng’ của nó vẫn còn kéo dài tới tận bây giờ với doanh nhân Trịnh Thành Nhơn. Ông vẫn muốn lần nữa phục hưng thương hiệu này với tâm thế ‘nhất định phải làm bằng được dù phải trả giá nào’.

Tổng thống Indonesia ‘offer’ vị trí gì mà khiến CEO Go-Jek sẵn sàng bỏ công ty trị giá 10 tỷ USD do chính mình sáng lập, cống hiến suốt 9 năm?

9 năm khởi nghiệp khó khăn, đưa công ty phát triển thành startup kỳ lân trị giá 10 tỷ USD nhưng CEO Go-Jek vừa bất ngờ tuyên bố từ chức để vào làm... nhà nước.

“Chê” 1 triệu USD của Shark Liên không đủ để phát triển mô hình nhưng lại chọn 300.000 USD của Shark Dũng, CEO Telepro tiết lộ lý do phía sau

Giải pháp "Uber" cho Telemarketing đã mang lại cho Telepro phần gọi vốn thành công tại Shark Tank Việt Nam khi được 2 "cá mập" cùng đồng ý xuống tiền. Tuy nhiên, nền tảng kết nối tư vấn viên với doanh nghiệp này đã từ chối 1 triệu USD của Shark Liên để nhận 300.000 USD của Shark Dzung.

1977 Vlog - thế lực mới của làng Youtube: Chỉ sau 3 clip đã giành được nút bạc, tự tạo vũ trụ của riêng mình

Chỉ mới xuất hiện được gần 2 tháng với 3 video nhưng 1977 Vlog đã gây được tiếng vang không nhỏ, thu hút sự chú ý cực lớn của cộng đồng mạng.

Đọc thêm