Buổi họp báo ra mắt Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile và bài học về việc tạo niềm tin khách hàng cho các Startup mới nổi

18/04/2019 07:30 PM | Kinh doanh

Trước khi nghĩ đến việc mấy tháng hồi vốn, bao lâu thì ra lãi, trước nhất hãy học cách để chiếm trọn được niềm tin của khách hàng đi!

Buổi họp báo ra mắt Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile và bài học về việc tạo niềm tin khách hàng cho các Startup mới nổi

Từng có những dữ liệu cho thấy 70% startup thất bại, trung bình khoảng 20 tháng sau ngày khởi đầu. Có rất nhiều lý do cho việc này như cạnh tranh khốc liệt, vấn đề tài chính, sản phẩm không phù hợp thị trường, tìm kiếm sai tập khách hàng… Thế nhưng, thường có một sai lầm lớn mà nhiều dự án mắc phải ngay từ khi còn trong trứng nước, đó là chưa tạo đủ niềm tin cho khách hàng.

Là một trong những người may mắn được tham dự buổi họp báo ra mắt Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile (một tựa game sắp ra mắt trong cuối tháng 4), chúng tôi đã được chứng kiến tận mắt phong cách làm việc chuyên nghiệp của SohaGame - một trong những đơn vị phát hành hàng đầu tại Việt Nam.

Buổi họp báo ra mắt Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile và bài học về việc tạo niềm tin khách hàng cho các Startup mới nổi - Ảnh 1.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile là một sản phẩm chất lượng và cần có một cái nền xứng tầm

Trước tiên, xin hãy bỏ qua vấn đề đây chỉ là một tựa game online, thứ mà nhiều người vẫn còn kỳ thị. Hãy nhìn nhận nó dưới tư cách là sản phẩm, là dịch vụ giải trí và SohaGame chính là người bán, người cung cấp dịch vụ.

Đầu tiên, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile là sản phẩm rất chất lượng, điều này đã được khẳng định ở nhiều quốc gia, thị trường khó tính khác trong khu vực Châu Á và thậm chí là trên thế giới. Nhìn những bằng khen, huy chương xếp cả hàng dài, dù không phải là người chuyên chơi game thì ai cũng có thể nhận ra tầm cỡ của nó.

Thay vì chỉ quảng bá trên các kênh truyền thông thông thường, NPH (nhà phát hành) SohaGame đã sử dụng thêm một phương pháp khác để tiếp cận gần hơn với khách hàng: Tổ chức buổi họp báo ra mắt. Những sự kiện như thế này trước nay không phải hiếm, thế nhưng, điểm đặc biệt là cộng đồng người chơi (hay nói cách khác, chính là khách hàng) còn được giao lưu trực tiếp với NPT (nhà phát triển) YCGame, những người đã trực tiếp làm ra sản phẩm.

Ai cũng biết, các NPH chỉ là bên trung gian giữa người chơi (khách hàng) và NPT (nguồn cung cấp), thế nhưng, công đoạn mà họ chuẩn bị, thay đổi, bổ sung hay bất kỳ thứ gì tác động đến sản phẩm ra sao thì lại ít ai biết tới. Thông qua buổi họp báo, SohaGame muốn cho khách hàng được nhìn nhận khách quan hơn, được tiếp cận với NPT gần hơn, đặt ra vô số câu hỏi mà trước nay chưa bao giờ được giải đáp.

Buổi họp báo ra mắt Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile và bài học về việc tạo niềm tin khách hàng cho các Startup mới nổi - Ảnh 2.

Đứng ở vị trí người trung gian, SohaGame đã có những bước đi khôn khéo để xây dựng niềm tin cho khách hàng

Và tất nhiên, một sản phẩm tầm cỡ sẽ cần được thể hiện trên cái nền xứng tầm với nó. Được tổ chức ở một trong những cơ sở làm sự kiện lớn nhất Sài Thành, thuê hẳn dàn người mẫu đẹp như tiên giáng trần, vô số báo chí đến tham dự và thậm chí, còn được xuất hiện trên sóng truyền hình, toàn bộ những thứ ấy dường như để tăng thêm hiệu ứng cho Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, củng cố niềm tin khách hàng về sân chơi có thể gắn bó lâu dài.

Buổi họp báo ra mắt Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile và bài học về việc tạo niềm tin khách hàng cho các Startup mới nổi - Ảnh 3.

Anh Lương Xuân Nam (Giám đốc SohaGame miền Nam)

Sau rất nhiều câu hỏi và được hồi đáp bằng những câu trả lời thỏa đáng, thứ chúng tôi ghi nhận nhiều nhất sau buổi họp báo này chính là nụ cười hài lòng của đông đảo cá nhân tới tham dự. Dù là nam hay nữ, già hay trẻ, chưa từng biết tới Thục Sơn Kỳ Hiệp trên PC 10 năm trước hay đã đi cùng sản phẩm được từng ấy năm, tất cả bọn họ đều đã tìm được lý do để trải nghiệm sản phẩm vào ngày 25/04 sắp tới. Và đó chính là lý do mà trên phương diện là những doanh nghiệp, startup, chúng ta có thể công nhận rằng bước đi này của SohaGame đã hoàn toàn thành công.

Buổi họp báo ra mắt Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile và bài học về việc tạo niềm tin khách hàng cho các Startup mới nổi - Ảnh 4.

Ngay sau buổi họp báo, có rất nhiều user Vip (khách hàng tiềm năng) bày tỏ sự hài lòng cũng như mong đợi vào ngày ra mắt của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile

Từng có câu chuyện về một thương hiệu mỹ phẩm Đông Y với dòng sản phẩm chưa ai từng biết tới, họ mong muốn, họ khao khát ngay trong tháng đầu tiên khởi động phải thu về gấp 10 lần tiền vốn bỏ ra nhưng không chi đồng nào để xây dựng thương hiệu. Liệu đây là một bài toán khó để các chuyên gia trên thế giới cùng lao vào giải quyết hay vốn dĩ, trước khi nghĩ đến việc mấy tháng hồi vốn, bao lâu thì ra lãi, trước nhất hãy học cách để chiếm trọn được niềm tin của khách hàng đi!

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố từ chức

Với tuyên bố trên, Thủ tướng May trở thành 1 trong những nhà lãnh đạo ngắn nhất của lịch sử các đời thủ tướng Anh với chỉ 2 năm 215 ngày.

Câu chuyện kinh doanh

Doanh nghiệp tí hon bí ẩn đứng sau cung cấp nguyên liệu trà sữa cho các đại gia Golden Gates, TwitterBean, Bobapop,... tại Việt Nam

Sự tăng trưởng của ngành trà sữa nói riêng và F&B nói chung cũng giúp nhiều doanh nghiệp trong chuỗi giá trị hưởng lợi. Onefood là một ví dụ khi chuyển đổi mô hình kinh doanh thuận theo xu hướng chung của thị trường.

Nắng nóng đến sớm, Điện Máy Xanh bán 200.000 máy lạnh chỉ trong 1 tháng, bằng 1/2 số lượng cả năm 2018

Thế Giới Di Động vừa công bố kết quả kinh doanh 4 tháng năm 2019 với doanh thu thuần hợp nhất đạt 34.122 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.424 tỷ đồng, tương đương với mức tăng trưởng 15% doanh thu thuần và 36% lợi nhuận sau thuế so với cùng kỳ năm 2018.

"Made in USA" vs "Made in China": Tại sao Mỹ đánh Huawei? Câu trả lời bắt đầu từ chiếc tivi nhà bạn (P.2)

Đại chiến công nghệ sẽ là chiến tranh lạnh lần thứ 2 mà chẳng có kẻ thắng.

Đọc thêm