Bước ra đời, nhún nhường không có nghĩa là được phép yếu đuối: Lựa chọn hạnh phúc là quyền của mỗi người

15/04/2019 11:01 AM | Sống

Doanh nhân Elon Musk đã từng nói: "Nếu khởi nghiệp mà còn cần động viên thì đừng làm làm gì".

Bước ra đời, nhún nhường không có nghĩa là được phép yếu đuối: Lựa chọn hạnh phúc là quyền của mỗi người

Lại một ngày trôi qua, tiền bạc và tình cảm, sự nghiệp và đam mê, mọi thứ chẳng hề như ý muốn, cứ xoay vòng và lòng người làm ta thất vọng hết lần này đến lần khác?

Một sáng thức dậy, có ai mà không vui mừng nếu bất ngờ quay lại sống cuộc đời tuổi 17 giữa dòng xoáy ngột ngạt ấy? Bởi lúc đó, ta chỉ việc vui chơi tận hưởng, không còn phải lo áp lực kiếm sống cơm áo gạo tiền, hay đối mặt với những mối quan hệ không rõ ràng.

Nhưng đó cũng chỉ là mơ ước thôi. Tuổi tác làm người ta thay đổi, làm sao để ta có thể vẫn tiếp tục đối mặt với mọi thứ kèm nụ cười trên môi?

Những thử thách, đa phần đều làm mỗi người trở nên mạnh mẽ hơn nhiều lần. Nếu không biết cảm thụ cái đẹp, người ta chỉ chăm chăm nhìn vào cái xấu. Nếu không biết ghê tởm, chúng ta sẽ dễ ăn phải thực phẩm độc hại. Nếu không biết buồn bã hay giận dữ, chúng ta sẽ không có động lực để bảo vệ bản thân và những người thương yêu.

Bước ra đời, nhún nhường không có nghĩa là được phép yếu đuối: Lựa chọn hạnh phúc là quyền của mỗi người - Ảnh 1.

Với những ai đã, đang và sẽ bước ra đời, nhưng không ai bên cạnh bạn khiến bạn trở nên cô độc và muộn phiền, hãy nhớ rằng, ai cũng đều cảm thấy như vậy, chỉ là họ có nói ra hay không mà thôi. Doanh nhân Elon Musk đã từng nói: "Nếu khởi nghiệp mà còn cần động viên thì đừng làm làm gì".

Mỗi người trong chúng ta có nhiều xuất phát điểm và hoàn cảnh rất khác nhau, có người "nếm mùi" đi làm ở tuổi 15, nhưng cũng có người chỉ mới bắt đầu tiếp xúc với nơi công sở năm 23 tuổi. Có người sở hữu gia đình hạnh phúc, nhưng cũng có người cả năm mới được ở cạnh cha mẹ vài lần dịp lễ. Chúng ta rất thích cuộc sống yên bình, nhưng dường như đôi khi khoảnh khắc đủ đầy trong cuộc sống bao giờ cũng ngắn ngủi và dễ bị lãng quên hơn so với những giây phút buồn tủi.

Bước ra đời, nhún nhường không có nghĩa là được phép yếu đuối: Lựa chọn hạnh phúc là quyền của mỗi người - Ảnh 2.

Đơn giản vì, bản chất thực sự của con người là đa nghi và luôn đòi hỏi, luôn rất sợ mất mát và luôn đặt ưu tiên của bản thân lên trên hàng đầu. Càng nghĩ về những điều ta không thể kiểm soát, ta càng ở trong mối bòng bong. Đôi khi, chúng ta không thật sự sống nếu cứ ngồi mãi ở một nơi, nhìn mãi một cảnh và mong chờ từng ngày trôi qua một cách nhẹ nhàng, không có gì tiến triển. Nhưng điều đó vốn dĩ khó mà xảy ra, bởi bản chất của cuộc sống là luôn tồn tại những vấn đề và ta buộc phải học cách giải quyết những khó khăn ấy, dù ít hay nhiều.

Hạnh phúc, là một hành trình đơn giản nhưng chưa bao giờ dễ dàng. Tồn tại và thích nghi được, âu cũng là hạnh phúc. Những ngây thơ có thể nhường chỗ cho sự già dặn theo thời gian, nhưng đừng để tuổi tác nhường chỗ cho sự phấn đấu, phát triển và tích cực nhìn về cuộc đời.

Không ai có thể đồng hành cùng bạn cả đời, nên hãy sống thật khác theo kiểu bạn thích, chống chọi mọi thứ bằng bản năng và sự chân thành. Sau tất cả, lựa chọn hạnh phúc là quyền của mỗi người, không ai có quyền tước đi niềm hạnh phúc của bạn nếu không có sự tiếp tay của chính bạn.

Gari Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sếp Masan tiết lộ mỗi năm bán 2 tỷ gói mỳ, nửa tỷ chai nước mắm nhưng vẫn đang phải trải qua "Làn sóng sợ hãi": Chúng tôi sẽ trở mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp bằng mô hình KD hoàn toàn mới - New Retail

"Từ tuần sau, các bạn sẽ thấy thương hiệu Blue - bọn tôi chính thức bước ra khỏi cửa kho của mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp của mình để tiếp cận với 26 triệu hộ dân thông qua mô hình kinh doanh mới - New Retail", ông Nguyên chia sẻ về quyết định rất táo bạo của ban lãnh đạo Masan, khi mất 6 tuần để suy nghĩ và chỉ mất 124 ngày để triển khai.

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm